(ANTV) - Tại Cao Bằng, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh phối hợp với Công an huyện Trùng Khánh, Công an xã Quang Hán, tổ công tác đồn Biên phòng cửa khẩu Trà Lĩnh tiến hành bắt 01 vụ, 4 đối tượng có hành vi tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép.
Trước đó, khoảng 15h ngày 22/5, Chảo Vằng Phẩy (sinh năm 2002) trú tại huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng cùng với 2 người khác là Đặng Chòi Phu (sinh năm 1996) và Đặng Tòn Sểnh (sinh năm 2001) cùng huyện nhận được 1 cuộc gọi của một người xưng tên “San” muốn thuê đưa 12 người Việt Nam xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc với giá 2.400.000đ. Để thuận lợi thực hiện hành vi phạm tội, 3 đối tượng Phẩy, Phu, và Sểnh rủ thêm Phùng Chòi Siểu (sinh năm 2000) cùng tham gia.
Sau đó, 4 đối tượng đã đến thị trấn Trà Lĩnh huyện Trùng Khánh và chở 6 người đến khu vực biên giới thuộc xã Quang Hán, huyện Trùng Khánh. Đối tượng Phẩy ở lại trông người, còn 3 đối tượng khác là Phu, Sểnh và Siểu quay lại đón tiếp 6 người còn lại và bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ. Về phần Phẩy, do chờ quá lâu nên đối tượng đã đưa 6 người đến chỗ hẹn trước giao cho 1 người đàn ông Trung Quốc để nhận số tiền 1.200.000đ, sau đó Phẩy bỏ về nhà và bị lực lượng chức năng triệu tập ngay sau đó. Tại cơ quan công an, các đối tượng đều đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.
Bắt giữ xe tải chở 300kg tôm bốc mùi hôi thối
Lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh vừa phát hiện, bắt giữ 1 vụ vận chuyển thực phẩm không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc rõ ràng.
Cụ thể, tối ngày 23/5, tại đường QL1A thuộc địa phận xã Kỳ Thọ, huyện Kỳ Anh, Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường thuộc Công an tỉnh Hà Tĩnh đã nhanh chóng phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành kiểm tra đột xuất và bắt giữ một xe tải mang BKS 14H-03828 do Lê Xuân Hùng, sinh năm 1993, trú huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh chở 300kg tôm bốc mùi hôi thối và không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc rõ ràng.
Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành tạm giữ xe và tất cả hàng hóa để điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.
(ANTV) - Năm nay, quả cầu đón Giao thừa tại Quảng trường Thời Đại, Mỹ được trang trí mới hoàn toàn, với tổng cộng 5.280 đĩa pha lê Waterford.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã có cuộc hội đàm kéo dài gần 3 giờ tại khu nghỉ dưỡng Mar a Lago, bang Florida. Cuộc gặp được đánh giá đạt nhiều tiến triển quan trọng trong nỗ lực hướng tới chấm dứt xung đột Nga – Ukraine.
(ANTV) - Ngày 28/12, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã phải rút lại đề xuất mở cửa khẩu Rafah theo hai chiều giữa Dải Gaza và Ai Cập sau khi bị các đối tác cực hữu trong liên minh cầm quyền phản đối kịch liệt. Động thái này diễn ra đúng thời điểm trước chuyến thăm Mỹ vào ngày 29/12, khi Thủ tướng Israel muốn chứng tỏ với Tổng thống Donald Trump về cam kết thúc đẩy tiến trình hòa bình.
(ANTV) - Một đoàn tàu chở khách đã trật bánh trên cầu gần thị trấn Nizanda, bang Oaxaca (miền đông nam Mexico), khiến ít nhất 20 người bị thương và nhiều hành khách bị mắc kẹt.
(ANTV) - Ngày 1/1/2026, Bulgaria sẽ chính thức trở thành thành viên thứ 21 của Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone).
(ANTV) - Nhắc đến vùng cực Bắc Phần Lan, nhiều người nghĩ ngay đến Giáng sinh, ông già Noel và những chú tuần lộc kéo xe trượt tuyết. Nhưng với người dân nơi đây, tuần lộc không chỉ là biểu tượng lễ hội – mà là kế sinh nhai, là một phần văn hóa đã tồn tại hàng trăm năm. Tuy nhiên, biến đổi khí hậu đang khiến cuộc sống của cả con người và đàn tuần lộc ở Bắc Cực ngày càng trở nên mong manh hơn bao giờ hết.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là giai đoạn bận rộn nhất của các trường quay khi không khí sản xuất chương trình Tết diễn ra khẩn trương, liên tục. Tại Truyền hình ANTV, nhịp độ làm việc cũng sôi động không kém khi các ê-kíp đang gấp rút hoàn thiện những khâu cuối cùng cho các chương trình đặc biệt lên sóng dịp chuyển giao năm mới.
(ANTV) - Một cuộn tôn nặng hơn 20 tấn bất ngờ rơi xuống đường tại TP Hồ Chí Minh vào giờ cao điểm buổi sáng, khiến giao thông ùn ứ, mặt đường hư hỏng.
(ANTV) - Thực hiện chiến dịch Quang Trung với tinh thần thần tốc nhất, hiệu quả nhất, lực lượng CAND trên cả nước đã vào cuộc một cách quyết liệt, nhanh chóng. Và không chỉ xây dựng, sửa chữa lại nhà cho những người dân bị sập đổ, hư hại theo danh sách của Chiến dịch Quang Trung, đã có nhiều hành động, nghĩa cử cao đẹp của lực lượng CAND để người dân vơi bớt khó khăn.
(ANTV) - GDP tăng là tín hiệu tích cực của nền kinh tế, thế nhưng đối với người dân điều quan trọng không chỉ là con số tăng trưởng mà là cuộc sống có bớt khó khăn hơn hay không, thu nhập có tăng tương xứng, chi phí y tế, giáo dục có bớt áp lực cũng như hệ thống an sinh xã hội có đủ vững để không ai bị bỏ lại phía sau?