(ANTV) - Tại Cao Bằng, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh phối hợp với Công an huyện Trùng Khánh, Công an xã Quang Hán, tổ công tác đồn Biên phòng cửa khẩu Trà Lĩnh tiến hành bắt 01 vụ, 4 đối tượng có hành vi tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép.
Trước đó, khoảng 15h ngày 22/5, Chảo Vằng Phẩy (sinh năm 2002) trú tại huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng cùng với 2 người khác là Đặng Chòi Phu (sinh năm 1996) và Đặng Tòn Sểnh (sinh năm 2001) cùng huyện nhận được 1 cuộc gọi của một người xưng tên “San” muốn thuê đưa 12 người Việt Nam xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc với giá 2.400.000đ. Để thuận lợi thực hiện hành vi phạm tội, 3 đối tượng Phẩy, Phu, và Sểnh rủ thêm Phùng Chòi Siểu (sinh năm 2000) cùng tham gia.
Sau đó, 4 đối tượng đã đến thị trấn Trà Lĩnh huyện Trùng Khánh và chở 6 người đến khu vực biên giới thuộc xã Quang Hán, huyện Trùng Khánh. Đối tượng Phẩy ở lại trông người, còn 3 đối tượng khác là Phu, Sểnh và Siểu quay lại đón tiếp 6 người còn lại và bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ. Về phần Phẩy, do chờ quá lâu nên đối tượng đã đưa 6 người đến chỗ hẹn trước giao cho 1 người đàn ông Trung Quốc để nhận số tiền 1.200.000đ, sau đó Phẩy bỏ về nhà và bị lực lượng chức năng triệu tập ngay sau đó. Tại cơ quan công an, các đối tượng đều đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.
Bắt giữ xe tải chở 300kg tôm bốc mùi hôi thối
Lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh vừa phát hiện, bắt giữ 1 vụ vận chuyển thực phẩm không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc rõ ràng.
Cụ thể, tối ngày 23/5, tại đường QL1A thuộc địa phận xã Kỳ Thọ, huyện Kỳ Anh, Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường thuộc Công an tỉnh Hà Tĩnh đã nhanh chóng phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành kiểm tra đột xuất và bắt giữ một xe tải mang BKS 14H-03828 do Lê Xuân Hùng, sinh năm 1993, trú huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh chở 300kg tôm bốc mùi hôi thối và không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc rõ ràng.
Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành tạm giữ xe và tất cả hàng hóa để điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp dụng tăng mức thuế quan đối với 8 đồng minh châu Âu cho đến khi Mỹ giành được quyền kiểm soát Greenland. Động thái mới của ông Trump làm leo thang tranh chấp về tương lai của hòn đảo rộng lớn ở Bắc Cực thuộc Đan Mạch.
(ANTV) - Các nhà đàm phán hòa bình của Ukraine đã đến Mỹ để thảo luận chi tiết về thỏa thuận được đề xuất nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 4 năm với Nga. Dự kiến phái đoàn Ukraine sẽ gặp các đặc phái viên của Mỹ là Steve Witkoff và Jared Kushner cùng Bộ trưởng Lục quân Mỹ Daniel Driscoll.
(ANTV) - Thời trang nhanh đang là nguyên nhân khiến lượng hàng hóa quyên góp bị các tổ chức từ thiện ở Canberra, Australia đưa đến bãi rác tăng đột biến. Thống kê cho thấy các tổ chức từ thiện lớn nhất ở Canberra đã thải bỏ gần 600 tấn rác thải trong năm qua. Việc mua sắm quá nhiều sản phẩm kém chất lượng giá rẻ đã dẫn đến sự gia tăng đáng lo ngại này.
(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công an xã Long Phú Thuận kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang 28 đối tượng đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền tại khu đất trống thuộc ấp Long Hưng, xã Long Phú Thuận.
(ANTV) - Khoảng 23h30 ngày 17/1, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại cơ sở massage, gội đầu dưỡng sinh nằm ở tầng 1 ngôi nhà số 11, ngõ 349 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy (Hà Nội). Vụ cháy bùng phát vào thời điểm đêm muộn khiến nhiều người dân khu vực xung quanh hoảng loạn.
(ANTV) - Ngày 17/1 là ngày Hoa tulip quốc gia của Hà Lan, đánh dấu sự khởi đầu của mùa hoa mới đầy sắc màu. Không chỉ là nét đẹp văn hóa, đây còn là phát súng hiệu mở màn cho mùa kinh doanh loài hoa biểu tượng này trên toàn cầu, trong bối cảnh ngành hoa Hà Lan đang có những chuyển mình mạnh mẽ để thích ứng với các tiêu chuẩn môi trường khắt khe.
(ANTV) - Đà Nẵng: Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới; Đồng Tháp: Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc; Khởi tố đối tượng giết người và cướp tài sản; Đà Nẵng: Khởi tố bị can chiếm đoạt gần 500 triệu đồng; Thái Nguyên: Bắt tạm giam 3 đối tượng hủy hoại tài sản - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sáng nay, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng cho biết đã tống đạt các quyết định khởi tố, bắt tạm giam 7 đối tượng trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua sàn giao dịch tiền ảo giả mạo mang tên Nasdaq.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng, với tổng số tiền giao dịch lên tới khoảng 1.200 tỷ đồng.
(ANTV) - Nhằm xây dựng TP HCM trở thành một đô thị văn minh, hiện đại và không có ma túy, Công an thành phố đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp để đấu tranh, phòng chống hiệu quả với tội phạm, tệ nạn ma túy. Quá trình triển khai, nhiều cách làm hay đang được thực hiện tại địa bàn cơ sở.