Chủ Nhật, 18/01/2026 16:38 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Các bệnh viện ở phía bắc Gaza bị tấn công nặng nề

(ANTV) - Khu vực xung quanh các bệnh viện phía Bắc Dải Gaza đang trở thành chiến trường xung đột mới giữa quân đội Israel và lực lượng Hamas. Điều này đã khiến hoạt động của nhiều bệnh viện bị tê liệt do thiếu nhiên liệu, đồng thời gây khó khăn cho việc thống kê số liệu thương vong.

Liên hợp quốc xác nhận hệ thống dịch vụ và thông tin liên lạc tại các bệnh viện phía Bắc Gaza đã sụp đổ, gây cản trở nghiêm trọng cho các quan chức y tế. Riêng trong ngày 11/11, cơ quan y tế Gaza không thể đưa ra số liệu thống kê chính xác về số người chết và bị thương.

Ngày 12/11, văn phòng truyền thông chính quyền ở Gaza đã cập nhật số liệu thương vong sau hai ngày bị gián đoạn. Theo số liệu thống kê, số người chết đã lên tới 11.100 người, trong đó có hơn 8.000 trẻ em và phụ nữ.

Cơ quan Y tế Gaza cho biết, họ sẽ thống kê số thương vong dựa trên số ca tiếp nhận tại các bệnh viện. Thông tin hàng ngày về những người Palestine thiệt mạng được chuyển từ hệ thống bệnh viện đến cơ sở dữ liệu trung tâm của cơ quan y tế Gaza trong vòng 24 giờ để cập nhật. Tại đây, dữ liệu được xử lý, xác minh tính đầy đủ và đảm bảo không có sự trùng lặp hoặc sai sót sau khi quá trình chuyển hoàn tất.

Trung tâm thông tin của cơ quan y tế sẽ chuẩn bị các báo cáo hàng ngày gửi đến Trung tâm Điều hành Khẩn cấp Y tế do chính quyền điều hành để phê duyệt và công bố công khai.

Hiện tại, các cuộc không kích của Israel tấn công các khu vực trong và xung quanh bệnh viện và trung tâm y tế trên khắp Gaza đã gây ra hậu quả tàn khốc. Israel cáo buộc Hamas ẩn náu dưới các cơ sở này để thực hiện các hoạt động quân sự. Tuy nhiên, cho đến nay, Israel chưa đưa ra bất kỳ bằng chứng nào cho tuyên bố của mình. 

 Lãnh đạo Mỹ, Qatar trao đổi về tình hình Gaza

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã điện đàm với Quốc vương Qatar để trao đổi về tình hình ở Gaza. Tại cuộc điện đàm, Quốc vương Qatar đã nhấn mạnh tầm quan trọng của lệnh ngừng bắn ngay lập tức ở Gaza và việc thường xuyên mở cửa khẩu Rafah vào Ai Cập.

Trước đó, Ngoại trưởng Mỹ đã điện đàm với Thủ tướng Qatar để thảo luận về các nỗ lực sơ tán những người bị thương nặng ra khỏi Gaza, tăng cường cung cấp viện trợ cho vùng lãnh thổ này và đảm bảo các con tin sẽ được trả tự do.

Tại Trung Đông, Ngoại trưởng Ả rập xê út nhấn mạnh sự cần thiết phải thực hiện các cơ chế hiệu quả nhằm ngăn chặn các hoạt động quân sự tại các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng của người Palestine và tầm quan trọng của việc bảo vệ dân thường.

Từ Brussels, Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borrell ra tuyên bố kêu gọi Israel “kiềm chế tối đa” để bảo vệ dân thường, đồng thời hối thúc các bên liên quan lập tức tạm dừng giao tranh để sơ tán các bệnh nhân cần điều trị y tế khẩn cấp.

Trong khi đó, Tân Hoa Xã dẫn lời các quan chức của Hamas ngày 12/11 phủ nhận thông tin về việc phong trào này đình chỉ tiến trình đàm phán với Israel liên quan tới thỏa thuận trả tự do cho các con tin và tù nhân.

Liên quan đến vấn đề này, Ai Cập cho biết đã thông báo cho Israel việc Phong trào Hồi giáo Hamas có kế hoạch sẽ thả một số con tin trong những ngày tới. Trước đó, Israel đã từ chối tuyên bố bất kỳ lệnh ngừng bắn nào hoặc cung cấp nhiên liệu cho Dải Gaza cho đến khi Hamas thả nhóm con tin đầu tiên.

Tin mới nhất

Phái đoàn Ukraine tới Mỹ thỏa thuận chấm dứt xung đột với Nga

Phái đoàn Ukraine tới Mỹ thỏa thuận chấm dứt xung đột với Nga

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Các nhà đàm phán hòa bình của Ukraine đã đến Mỹ để thảo luận chi tiết về thỏa thuận được đề xuất nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 4 năm với Nga. Dự kiến phái đoàn Ukraine sẽ gặp các đặc phái viên của Mỹ là Steve Witkoff và Jared Kushner cùng Bộ trưởng Lục quân Mỹ Daniel Driscoll.

Thời trang trở thành rác thải

Thời trang trở thành rác thải

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Thời trang nhanh đang là nguyên nhân khiến lượng hàng hóa quyên góp bị các tổ chức từ thiện ở Canberra, Australia đưa đến bãi rác tăng đột biến. Thống kê cho thấy các tổ chức từ thiện lớn nhất ở Canberra đã thải bỏ gần 600 tấn rác thải trong năm qua. Việc mua sắm quá nhiều sản phẩm kém chất lượng giá rẻ đã dẫn đến sự gia tăng đáng lo ngại này.

Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc

Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công an xã Long Phú Thuận kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang 28 đối tượng đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền tại khu đất trống thuộc ấp Long Hưng, xã Long Phú Thuận.

Cháy cơ sở massage trong đêm ở phường Vĩnh Tuy

Cháy cơ sở massage trong đêm ở phường Vĩnh Tuy

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Khoảng 23h30 ngày 17/1, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại cơ sở massage, gội đầu dưỡng sinh nằm ở tầng 1 ngôi nhà số 11, ngõ 349 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy (Hà Nội). Vụ cháy bùng phát vào thời điểm đêm muộn khiến nhiều người dân khu vực xung quanh hoảng loạn.

Hà Lan khởi động mùa hoa tulip mới

Hà Lan khởi động mùa hoa tulip mới

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Ngày 17/1 là ngày Hoa tulip quốc gia của Hà Lan, đánh dấu sự khởi đầu của mùa hoa mới đầy sắc màu. Không chỉ là nét đẹp văn hóa, đây còn là phát súng hiệu mở màn cho mùa kinh doanh loài hoa biểu tượng này trên toàn cầu, trong bối cảnh ngành hoa Hà Lan đang có những chuyển mình mạnh mẽ để thích ứng với các tiêu chuẩn môi trường khắt khe.

Điểm tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin 18/01/2026

(ANTV) - Đà Nẵng: Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới; Đồng Tháp: Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc; Khởi tố đối tượng giết người và cướp tài sản; Đà Nẵng: Khởi tố bị can chiếm đoạt gần 500 triệu đồng; Thái Nguyên: Bắt tạm giam 3 đối tượng hủy hoại tài sản - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.200 tỷ đồng

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.200 tỷ đồng

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng, với tổng số tiền giao dịch lên tới khoảng 1.200 tỷ đồng.

Chốt kiểm tra ma túy lưu động trên đường phố

Chốt kiểm tra ma túy lưu động trên đường phố

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Nhằm xây dựng TP HCM trở thành một đô thị văn minh, hiện đại và không có ma túy, Công an thành phố đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp để đấu tranh, phòng chống hiệu quả với tội phạm, tệ nạn ma túy. Quá trình triển khai, nhiều cách làm hay đang được thực hiện tại địa bàn cơ sở.

Xem thêm