Thứ Bảy, 13/04/2024 23:23 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Cho ý kiến dự án Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi)

(ANTV) - Sáng 29/8, Hội nghị đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách đã cho ý kiến đối với một số vấn đề lớn còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi). Một vấn đề được các đại biểu quan tâm là đề xuất không cần công chứng trong một số trường hợp chuyển nhượng quyền sở hữu bất động sản.

Dự thảo Luật kinh doanh bất động sản sửa đổi có điều chỉnh một số quy định về chuyển nhượng quyền sở hữu bất động sản, trong đó một số trường hợp sẽ không bắt buộc phải công chứng, chứng thực. Xung quanh vấn đề này, nhiều ý kiến đề nghị, cần quy định bắt buộc việc này để đảm bảo quyền và lợi ích của người dân.

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cũng nhấn mạnh, do hồ sơ hợp đồng bất động sản rất phức tạp, gồm nhiều tài liệu chuyên ngành, sự hiểu biết của cá nhân người dân về cách thực hiện giao dịch một cách tốt nhất thường bị hạn chế, vì thế, việc cần có công chứng, chứng thực là hết sức cần thiết.

TP.HCM giám sát việc triển khai nhà ở xã hội từ năm 2016

Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh vừa có văn bản chỉ đạo lập kế hoạch giám sát việc triển khai thực hiện dự án nhà ở xã hội trên địa bàn Thành phố giai đoạn 2016-2025.

Mục tiêu của việc giám sát là để đánh giá tình hình thi hành pháp luật, chính sách liên quan đến phát triển nhà ở xã hội trên địa bàn Thành phố giai đoạn 2016-2025. Đồng thời rà soát, thống kê chi tiết, đầy đủ từng dự án nhà ở xã hội bao gồm dự án độc lập, nhà lưu trú công nhân và nhà ở xã hội được điều tiết trong các dự án nhà ở thương mại, khu đô thị.

Từ đó xác định cụ thể tiến độ thực hiện của từng dự án, đánh giá quá trình triển khai, thực hiện của các dự án từ giai đoạn chuẩn bị đầu tư, thi công xây dựng đến khi hoàn thành, nghiệm thu, đưa vào sử dụng.

TP.HCM muốn lấy cát nhiễm mặn làm KĐT lấn biển Cần Giờ

Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh vừa xin ý kiến Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân Thành phố về chủ trương cho phép Công ty Cổ phần đô thị du lịch Cần Giờ khai thác cát nhiễm mặn tại khu vực vùng biển Cần Giờ để phục vụ dự án Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ.

Ước tính khối lượng cát san lấp của dự án khoảng 137,6 triệu m³. Dự kiến, nguồn cát san lấp được lấy từ các mỏ cát đã được khảo sát, thăm dò trên vùng biển Cần Giờ, đất đào biển hồ nhân tạo, từ vùng biển lân cận và nguồn vật liệu từ nơi khác.

Từ năm 2006 - 2019, Ủy ban nhân dân Thành phố đã cấp giấy phép thăm dò, khai thác khoáng sản 10 mỏ cát trên vùng biển Cần Giờ cho Công ty Cổ phần đô thị du lịch Cần Giờ, với tổng trữ lượng hơn 27 triệu m³, tương đương 20% nhu cầu dự án.

Tin mới nhất

Bắt quả tang tàu hút cát trái phép trên sông Hồng

Bắt quả tang tàu hút cát trái phép trên sông Hồng

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường; phối hợp với phòng Cảnh sát giao thông công an tỉnh Hưng Yên vừa phát hiện, bắt quả tang 1 phương tiện khai thác cát trái phép trên tuyến sông Hồng.

BOT Bến Lức tăng phí

BOT Bến Lức tăng phí

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Ô tô qua trạm BOT Bến Lức sẽ lần lượt chịu mức phí 30.000 - 175.000 đồng mỗi lượt, tăng 5.000 - 10.000 đồng so với mức cũ.

Giá nhiều nông sản tăng kỷ lục

Giá nhiều nông sản tăng kỷ lục

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Thời gian gần đây, nhiều loại nông sản xuất khẩu chủ lực tại Tây Nguyên như: cà phê, tiêu liên tục tăng giá... Đây là tín hiệu đáng mừng cho ngành nông nghiệp trong năm 2024 và giai đoạn tới. Tuy giá tăng “phi mã” đã mang lại lợi nhuận cho người trồng nhưng lại tiềm ẩn nhiều rủi ro cho các doanh nghiệp.

Nỗ lực thu hút nhà khoa học lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng

Nỗ lực thu hút nhà khoa học lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Thực hiện nghị quyết 98 của Quốc Hội, ngay từ đầu năm 2024 này, TPHCM đã nỗ lực đẩy mạnh nhiều chính sách đãi ngộ hấp dẫn thu hút người tài. 1 trong những đối tượng hướng tới là các nhà khoa học trẻ đang học tập và làm việc ở nước ngoài. Câu chuyện tại 1 trong những đơn vị đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho thành phố.

Mở rộng hợp tác điện ảnh quốc tế

Mở rộng hợp tác điện ảnh quốc tế

Văn hóa 13/04/2024

(ANTV) - Liên hoan phim quốc tế TPHCM được đánh giá là sự kiện văn hóa trọng điểm của thành phố trong năm 2024. Liên hoan được tổ chức là minh chứng cho tiềm năng và sức lan tỏa mạnh mẽ của điện ảnh Việt Nam, từ đó tạo tiền đề giao lưu, kết nối văn hóa với những quốc gia và vùng lãnh thổ.

Phát huy truyền thống 50 năm Cảnh sát cơ động Anh hùng

Phát huy truyền thống 50 năm Cảnh sát cơ động Anh hùng

Chính trị 13/04/2024

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống lực lượng CSCĐ (15/4/1974 - 15/4/2024) và đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, sáng nay, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, đoàn đại biểu lực lượng CSCĐ đã tổ chức báo công, kính dâng lên Bác những thành tích, chiến công trong chặng đường 50 năm xây dựng, chiến đấu và phát triển.

Xem thêm