(ANTV) - Sáng 29/8, Hội nghị đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách đã cho ý kiến đối với một số vấn đề lớn còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi). Một vấn đề được các đại biểu quan tâm là đề xuất không cần công chứng trong một số trường hợp chuyển nhượng quyền sở hữu bất động sản.
Dự thảo Luật kinh doanh bất động sản sửa đổi có điều chỉnh một số quy định về chuyển nhượng quyền sở hữu bất động sản, trong đó một số trường hợp sẽ không bắt buộc phải công chứng, chứng thực. Xung quanh vấn đề này, nhiều ý kiến đề nghị, cần quy định bắt buộc việc này để đảm bảo quyền và lợi ích của người dân.
Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cũng nhấn mạnh, do hồ sơ hợp đồng bất động sản rất phức tạp, gồm nhiều tài liệu chuyên ngành, sự hiểu biết của cá nhân người dân về cách thực hiện giao dịch một cách tốt nhất thường bị hạn chế, vì thế, việc cần có công chứng, chứng thực là hết sức cần thiết.
TP.HCM giám sát việc triển khai nhà ở xã hội từ năm 2016
Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh vừa có văn bản chỉ đạo lập kế hoạch giám sát việc triển khai thực hiện dự án nhà ở xã hội trên địa bàn Thành phố giai đoạn 2016-2025.
Mục tiêu của việc giám sát là để đánh giá tình hình thi hành pháp luật, chính sách liên quan đến phát triển nhà ở xã hội trên địa bàn Thành phố giai đoạn 2016-2025. Đồng thời rà soát, thống kê chi tiết, đầy đủ từng dự án nhà ở xã hội bao gồm dự án độc lập, nhà lưu trú công nhân và nhà ở xã hội được điều tiết trong các dự án nhà ở thương mại, khu đô thị.
Từ đó xác định cụ thể tiến độ thực hiện của từng dự án, đánh giá quá trình triển khai, thực hiện của các dự án từ giai đoạn chuẩn bị đầu tư, thi công xây dựng đến khi hoàn thành, nghiệm thu, đưa vào sử dụng.
TP.HCM muốn lấy cát nhiễm mặn làm KĐT lấn biển Cần Giờ
Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh vừa xin ý kiến Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân Thành phố về chủ trương cho phép Công ty Cổ phần đô thị du lịch Cần Giờ khai thác cát nhiễm mặn tại khu vực vùng biển Cần Giờ để phục vụ dự án Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ.
Ước tính khối lượng cát san lấp của dự án khoảng 137,6 triệu m³. Dự kiến, nguồn cát san lấp được lấy từ các mỏ cát đã được khảo sát, thăm dò trên vùng biển Cần Giờ, đất đào biển hồ nhân tạo, từ vùng biển lân cận và nguồn vật liệu từ nơi khác.
Từ năm 2006 - 2019, Ủy ban nhân dân Thành phố đã cấp giấy phép thăm dò, khai thác khoáng sản 10 mỏ cát trên vùng biển Cần Giờ cho Công ty Cổ phần đô thị du lịch Cần Giờ, với tổng trữ lượng hơn 27 triệu m³, tương đương 20% nhu cầu dự án.
(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Indonesia đã phát hiện nhiều mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích trên sườn núi Bulusaraung, tỉnh Nam Sulawesi, sau khi máy bay được cho là rơi trong điều kiện thời tiết xấu một ngày trước đó. Giới chức nước này cho biết đã tìm thấy thi thể của một nạn nhân tại hiện trường.
(ANTV) - Lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei lần đầu lên tiếng về tình hình đất nước sau hơn hai tuần biểu tình và bạo lực lan rộng. Ông thừa nhận thương vong lớn, cho biết hàng nghìn người đã thiệt mạng, đồng thời cáo buộc Mỹ phải chịu trách nhiệm trực tiếp khi bị cho là can thiệp và kích động bất ổn.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, ANTV đã và đang tích cực triển khai công tác thông tin, tuyên truyền trên các nền tảng bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng.
(ANTV) - Tại ANTV, không khí chuẩn bị cho các nội dung phục vụ Tết cổ truyền đang bước vào giai đoạn cao điểm. Trong đó, chương trình “Xuân Gấm Hoa” đang được ekip sản xuất tập trung triển khai ngay từ những bước đầu tiên. Không phải đợi đến khi bấm máy, cũng không chờ ra hiện trường mới tính toán phương án xử lý, với ekip “Xuân Gấm Hoa”, mọi chi tiết đều được đặt lên bàn họp từ sớm.
(ANTV) - Sáng 19/1/2026, sau khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam di chuyển đến Trung tâm Hội nghị quốc gia để tiến hành phiên họp trù bị.
(ANTV) - Báo Kronen Zeitung của Áo đưa tin các vụ lở tuyết tại nước này trong ngày 17/1 đã khiến 8 người thiệt mạng.
(ANTV) - Ban Vận động cứu trợ Trung ương dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1; Không để nợ lương, chậm thưởng Tết của người lao động; Khai thác bay đêm tại 6 sân bay dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sáng nay (19/1), trước khi diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn công tác đã kiểm tra công tác chuẩn bị, triển khai phương án bảo vệ Đại hội tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Chỉ thị số 01 về nhiệm vụ, giải pháp bảo đảm cung ứng đủ điện phục vụ sản xuất kinh doanh và đời sống nhân dân trong thời gian cao điểm năm 2026 và giai đoạn 2027 - 2030.
(ANTV) - Sáng 19/1, trước giờ khai mạc phiên họp trù bị Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự Đại hội đã đặt hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.