Thứ Bảy, 13/04/2024 23:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đường dây nóng tiếp nhận phản ánh về tình hình giao thông kỳ nghỉ lễ 2-9

(ANTV) - Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia vừa công bố số điện thoại để tiếp nhận các ý kiến phản ánh của người dân về hoạt động vận tải và đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9 và Tháng cao điểm ATGT cho học sinh đến trường.

Theo đó, để phản ánh các vi phạm nói chung trong lĩnh vực giao thông vận tải đường bộ như: chở quá số người, tăng giá vé quá quy định, chạy sai luồng tuyến, dừng đón trả khách sai quy định, ùn tắc giao thông, uống rượu bia khi lái xe, sử dụng điện thoại, sử dụng ma túy…

Ngoài ra, người dân cũng có thể phản ánh tình trạng quá tải tại nhà ga, bến xe; công tác bán vé, hành vi tăng giá vé quá quy định, chạy sai luồng tuyến.

Các địa phương cũng công bố số điện thoại đường dây nóng về trật tự an toàn giao thông của địa phương trên cổng thông tin điện tử của UBND, công an, sở giao thông vận tải.

Nhiều hoạt động phục vụ khách dịp nghỉ lễ 2/9

Dịp lễ 2/9, dù không còn là thời gian cao điểm mùa du lịch nội địa, tuy nhiên kỳ nghỉ kéo dài 4 ngày vẫn là dịp các điểm đến triển khai các hoạt động thu hút khách.

Một khu du lịch tại TP Đà Nẵng. Đây là hạng mục được đơn vị đầu tư đưa vào hoạt động đúng kỳ nghỉ lễ 2/9. Du khách sẽ có thêm những trải nghiệm mới như đạp thuyền nước, chèo thuyền Kayak, thám hiểm vườn tình yêu, trải nghiệm trên cầu uyên ương.

Hầu hết các khu điểm du lịch lớn tại TP Đà Nẵng đều xây dựng những sự kiện để phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí của du khách trong kỳ nghỉ lễ kéo dài 4 ngày.

Về phía thành phố, nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật quần chúng được tổ chức. Đặc biệt, lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng, diễn ra từ ngày 24-8 đến 2-9, ngoài giải golf dành cho các golf thủ, còn có nhiều hoạt động bên lề để người dân và du khách đến tham gia trải nghiệm. Sự kiện cũng đã đem đến nguồn khách tiềm năng cho thành phố.

Đã bước qua thời gian cao điểm của du lịch nội địa, cũng chưa tới thời kỳ đông khách quốc tế; Do đó, tại TP Đà Nẵng cũng như các điểm đến nói chung, đi du lịch trong thời gian này du khách sẽ nhận được nhiều tiện ích hơn khi mà các loại chi phí khá ổn định.

Ông Nguyễn Ngọc Thiện, Phó Tổng giám đốc công ty lữ hành quốc tế Hải Vân Cát cho biết, giá máy bay mềm hơn, chất lượng dịch vụ thì tốt hơn vì bây giờ đang là mùa cuối của khách du lịch nội địa, giá cả của các loại hình dịch vụ như khách sạn, nhà hàng, nhà xe cũng đã tốt hơn. Đó là 1 điểm rất lợi thế để kích cầu.

Trên cả nước, năm 2022, dịp nghỉ lễ 2/9, phục vụ khoảng 3 triệu khách du lịch. Năm nay, dự báo tính chung lượng khách ước giảm 15 - 25% so với năm ngoái.

Không có sự gia tăng đột biến, tuy nhiên các đơn vị quản lý điểm luôn sẵn sàng những phương án điều phối tổng thể, để bảo đảm an ninh, an toàn và chất lượng dịch vụ để phục vụ du khách.

Tin mới nhất

Bắt quả tang tàu hút cát trái phép trên sông Hồng

Bắt quả tang tàu hút cát trái phép trên sông Hồng

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường; phối hợp với phòng Cảnh sát giao thông công an tỉnh Hưng Yên vừa phát hiện, bắt quả tang 1 phương tiện khai thác cát trái phép trên tuyến sông Hồng.

BOT Bến Lức tăng phí

BOT Bến Lức tăng phí

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Ô tô qua trạm BOT Bến Lức sẽ lần lượt chịu mức phí 30.000 - 175.000 đồng mỗi lượt, tăng 5.000 - 10.000 đồng so với mức cũ.

Giá nhiều nông sản tăng kỷ lục

Giá nhiều nông sản tăng kỷ lục

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Thời gian gần đây, nhiều loại nông sản xuất khẩu chủ lực tại Tây Nguyên như: cà phê, tiêu liên tục tăng giá... Đây là tín hiệu đáng mừng cho ngành nông nghiệp trong năm 2024 và giai đoạn tới. Tuy giá tăng “phi mã” đã mang lại lợi nhuận cho người trồng nhưng lại tiềm ẩn nhiều rủi ro cho các doanh nghiệp.

Nỗ lực thu hút nhà khoa học lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng

Nỗ lực thu hút nhà khoa học lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Thực hiện nghị quyết 98 của Quốc Hội, ngay từ đầu năm 2024 này, TPHCM đã nỗ lực đẩy mạnh nhiều chính sách đãi ngộ hấp dẫn thu hút người tài. 1 trong những đối tượng hướng tới là các nhà khoa học trẻ đang học tập và làm việc ở nước ngoài. Câu chuyện tại 1 trong những đơn vị đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho thành phố.

Mở rộng hợp tác điện ảnh quốc tế

Mở rộng hợp tác điện ảnh quốc tế

Văn hóa 13/04/2024

(ANTV) - Liên hoan phim quốc tế TPHCM được đánh giá là sự kiện văn hóa trọng điểm của thành phố trong năm 2024. Liên hoan được tổ chức là minh chứng cho tiềm năng và sức lan tỏa mạnh mẽ của điện ảnh Việt Nam, từ đó tạo tiền đề giao lưu, kết nối văn hóa với những quốc gia và vùng lãnh thổ.

Phát huy truyền thống 50 năm Cảnh sát cơ động Anh hùng

Phát huy truyền thống 50 năm Cảnh sát cơ động Anh hùng

Chính trị 13/04/2024

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống lực lượng CSCĐ (15/4/1974 - 15/4/2024) và đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, sáng nay, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, đoàn đại biểu lực lượng CSCĐ đã tổ chức báo công, kính dâng lên Bác những thành tích, chiến công trong chặng đường 50 năm xây dựng, chiến đấu và phát triển.

Xem thêm