Chủ Nhật, 14/04/2024 11:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

COP28: Châu Phi khởi động sáng kiến công nghiệp hóa xanh

BT

(ANTV) - Bên lề Hội nghị lần thứ 28 Các bên tham gia Công ước khung của Liên Hợp Quốc về Biến đổi khí hậu (COP28) đang diễn ra tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE), nhiều sự kiện vì mục tiêu chung chống biến đổi khí hậu cũng được tổ chức. Trong đó, tại một sự kiện có sự tham dự của một số nhà lãnh đạo châu Phi và Chủ tịch COP28, Sáng kiến Công nghiệp Xanh châu Phi đã được ra mắt.

Tổng thống Kenya William Ruto đã tập hợp các nhà lãnh đạo châu Phi tại cuộc đàm phán COP28 đang diễn ra nhằm đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa xanh của châu Phi.

Sáng kiến này nhằm mục đích đẩy nhanh và mở rộng quy mô các ngành công nghiệp và doanh nghiệp xanh trên khắp châu Phi, thúc đẩy giảm thiểu và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Các nhà lãnh đạo cũng thảo luận về kế hoạch kích hoạt quá trình chuyển đổi kinh tế xã hội toàn diện thông qua sự tăng trưởng nhanh chóng của các cụm công nghiệp xanh; vai trò của thị trường xuất khẩu khu vực và toàn cầu đối với các sản phẩm và công nghệ xanh có giá trị gia tăng, rất quan trọng đối với chuỗi giá trị năng lượng sạch toàn cầu.

Các đại diện tham dự nhấn mạnh rằng, công nghiệp hóa xanh của châu Phi giữ vai trò rất quan trọng trong việc đạt được tham vọng chung về khí hậu của thế giới.

Mỹ thành lập Hội đồng phục hồi chuỗi cung ứng

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tuyên bố thành lập Hội đồng Phục hồi chuỗi cung ứng trong nỗ lực củng cố và bảo vệ chuỗi cung ứng quan trọng đối với an ninh kinh tế và quốc gia, chống chọi với những rủi ro khi các sự cố xảy ra.

TB: Trong cuộc họp đầu tiên của Hội đồng tại thủ đô Washington, Tổng thống Mỹ đã công bố 30 biện pháp mới nhằm thúc đẩy sản xuất các loại thuốc thiết yếu trong nước, đồng thời cắt giảm sự phụ thuộc vào “nguồn cung cấp nước ngoài rủi ro cao” đối với các sản phẩm y tế.

Ngoài ra, Mỹ cũng đặt mục tiêu tăng cường đầu tư mới vào các công cụ giám sát chuỗi cung ứng, bằng cách chia sẻ dữ liệu một cách hiệu quả hơn giữa các cơ quan liên bang, và đánh giá rủi ro đối với việc cung cấp các nguồn năng lượng tái tạo.

Chuỗi cung ứng là vấn đề được cả người dân và chính quyền Mỹ đặc biệt quan tâm kể từ khi bùng phát dịch COVID-19. Chuỗi cung ứng bị gián đoạn đã ảnh hưởng đến mọi người dân và thúc đẩy lạm phát, đặc biệt từ năm 2021, khi Mỹ vất vả phục hồi sau đại dịch.

Tin mới nhất

Phát hiện đường dây vận chuyển 184 bánh heroin đi nước ngoài

Phát hiện đường dây vận chuyển 184 bánh heroin đi nước ngoài

Pháp luật 14/04/2024

(ANTV) - Một đường dây vận chuyển trái phép 184 bánh heroin vừa được Công an TP Hồ Chí Minh triệt phá thành công. Lực lượng công an tạm giữ 3 người có liên quan, trong đó có hai người nước ngoài lưu trú trái phép tại quận 1. Hai đối tượng này móc nối với đối tượng tại Việt Nam để hoạt động vận chuyển ma túy từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Đài Loan, Trung Quốc.

Kỳ thi đánh giá năm 2024 của Bộ Công an

Kỳ thi đánh giá năm 2024 của Bộ Công an

Xã hội 14/04/2024

(ANTV) - Năm 2024, các học viện, trường CAND được giao tuyển 2.150 chỉ tiêu đào tạo trình độ đại học chính quy tuyển mới, tăng nhẹ so với chỉ tiêu của năm 2023. Năm 2024, công tác tuyển sinh vào các học viện, trường CAND vẫn tiếp tục bám sát chủ trương lãnh đạo, chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, bao quát các nội dung liên quan đến công tác tuyển sinh trong CAND, phù hợp với quy định hiện hành của Bộ GD&ĐT về tuyển sinh.

Trộm hơn 250 triệu đồng mang đi gửi ngân hàng

Trộm hơn 250 triệu đồng mang đi gửi ngân hàng

Pháp luật 14/04/2024

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tiến hành bắt tạm giam đối với Phạm Văn Hiếu, trú tại phường Thuận Hòa, thành phố Huế có hành vi trộm cắp tài sản.

“50 năm Cảnh sát cơ động - Những chặng đường vinh quang”

“50 năm Cảnh sát cơ động - Những chặng đường vinh quang”

Văn hóa 14/04/2024

(ANTV) - Tối ngày 13/4, chương trình nghệ thuật “50 năm Cảnh sát Cơ động - Những chặng đường vinh quang” được tổ chức tại Nhà hát Hồ Gươm. Đây là một trong những hoạt động văn hóa, nghệ thuật điểm nhấn trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Cơ động.

Tin tức nổi bật trên các báo trong tuần qua

Tin tức nổi bật trên các báo trong tuần qua

Điểm tin 14/04/2024

(ANTV) - Nhận diện mưu đồ chống phá dưới chiêu bài “tù nhân lương tâm”, “nhà hoạt động nhân quyền”, “người bất đồng chính kiến”; Cơn sốt vàng tiếp tục nóng, thị trường ngóng chờ sửa đổi Nghị định 24; Gắn trách nhiệm của nhà mạng với giải quyết vấn nạn sim rác; Xử phạt nguội - liều thuốc hiệu quả;... là những tin tức nổi bật trên các báo ra trong tuần qua.

Khổ luyện cho ngày hội lớn

Khổ luyện cho ngày hội lớn

Xã hội 14/04/2024

(ANTV) - Ngày 14/4, Bộ Công an tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát cơ động. Để chuẩn bị cho lễ kỷ niệm diễn ra tốt nhất, suốt 4 tháng qua, hơn 5.000 cảnh sát cơ động thuộc các các đơn vị đã ngày đêm hăng say luyện tập trên thao trường nắng gió. Với sự quyết tâm của từng cán bộ chiến sỹ hứa hẹn sẽ mang lại những màn biểu diễn đẹp mắt, uy nghi.

Xem thêm