(ANTV) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày hôm 6/11 đã trình diện tại tòa án ở quận Manhattan (thành phố New York) để cho lời khai trong vụ kiện dân sự, liên quan đến cáo buộc ông và các con có hành vi gian lận kinh doanh bất động sản tại Tập đoàn Trump Organization.
Ông Trump và hai con trai cùng các lãnh đạo của Tập đoàn Trump Organization đã bị cáo buộc thổi phồng hàng tỷ USD giá trị bất động sản trong các hồ sơ vay ngân hàng và bảo hiểm. Theo Bộ trưởng Tư pháp bang New York Letitia J, trong giai đoạn 2014-2021, các báo cáo tài chính về giá trị tài sản ròng của tập đoàn đã công bố con số sai lệch, theo hướng tăng thêm từ 812 triệu USD đến 2,2 tỷ USD.
Tại tòa án, cựu Tổng thống Trump đã bác bỏ các cáo buộc, đồng thời cho rằng, đây là hành động “tấn công chính trị”, trong bối cảnh ông đang là người dẫn đầu trong số các ứng viên của đảng Cộng hòa tranh cử cuộc bầu cử vào năm sau.
Mặc dù cựu Tổng thống Trump và các con ông không có nguy cơ bị phạt tù trong vụ án này, song phải đối mặt với mức phạt tiền lên tới 250 triệu USD và có thể phải rời khỏi các vị trí quản lý của tập đoàn Trump Organization.
Australia và Trung Quốc nỗ lực thúc đẩy quan hệ song phương
Thủ tướng Australia Anthony Albanese ngày hôm nay (07/11) đã có cuộc gặp với Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường trong khuôn khổ chuyến thăm Trung Quốc. Tại cuộc gặp, hai nhà lãnh đạo đã nhất trí sẽ nối lại các cuộc gặp thường niên, trong bối cảnh mối quan hệ giữa hai đối tác thương mại này ổn định.
Thủ tướng Australia Anthony Albanese khẳng định, việc nối lại các cuộc gặp thường niên sẽ rất quan trọng đối với mối quan hệ song phương, là cơ hội để hai bên thực sự hiểu nhau hơn. Ông nhấn mạnh, với sự gần gũi về kinh tế, cũng như quan hệ thân thiện giữa nhân dân hai nước, Australia và Trung Quốc trở thành những đối tác quan trọng trong hiện tại và trong tương lai.
Về phần mình, Thủ tướng Lý Cường cho biết, Trung Quốc sẵn sàng hợp tác với Australia để tăng cường các mối liên lạc, đối thoại và làm sâu sắc thêm lòng tin, mở rộng hợp tác thực tế và giải quyết hợp lý những khác biệt, nhằm hiện thực hóa sự phát triển ổn định và bền vững của quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Trung Quốc-Australia, mang lại nhiều lợi ích hơn cho hai nước cũng như hai dân tộc.
Thủ tướng Albanese là nhà lãnh đạo đầu tiên của Australia thăm Bắc Kinh kể từ năm 2016. Trong những tháng qua, Australia và Trung Quốc công khai báo hiệu đã sẵn sàng cho các giải pháp giải quyết bất đồng về lĩnh vực thương mại.
(ANTV) - Tại TP.HCM, ekip và đạo diễn phim Thiên Đường Máu đã có buổi gặp gỡ truyền thông đầu tiên, hé lộ những cảnh quay kịch tính. Thiên Đường Máu là tác phẩm điện ảnh đầu tiên trực diện chọn đề tài về cuộc chiến của lực lượng công an nhân dân chống nạn buôn người thông qua những cái bẫy việc nhẹ lương cao
(ANTV) - Trong cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an thành phố Đà Nẵng đã triệt phá một đường dây đưa hối lộ, môi giới hối lộ và lừa đảo chiếm đoạt tài sản, liên quan đến vụ án rửa tiền quy mô 67.000 tỷ đồng.
(ANTV) - Sau 10 ngày xét xử và nghị án, chiều 24/12/2025, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên án phạt 28 bị cáo trong vụ án đưa, nhận, môi giới hối lộ xảy ra tại Tòa án nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng (nay là Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân Tối cao tại Đà Nẵng) về các tội: “Nhận hối lộ”, “Đưa hối lộ”, “Môi giới hối lộ”.
(ANTV) - Công chức, viên chức dự kiến được nghỉ liền 4 ngày dịp Tết Dương lịch 2026; ngành Đường sắt tăng cường thêm 11 đoàn tàu từ TP Hồ Chí Minh đi miền Trung phục vụ Tết Nguyên đán; Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đề xuất giảm lệ phí đăng ký, cấp biển số xe...là những chính sách mới được nhiều người chú ý
(ANTV) - Khi mùa Giáng sinh đến gần, hình ảnh ông già Noel chuẩn bị "cất cánh" trên cỗ xe trượt tuyết quen thuộc lại một lần nữa thu hút sự chú ý của hàng triệu gia đình trên khắp thế giới.
(ANTV) - Không khí Giáng sinh đang lan tỏa trên khắp thế giới với cảnh người dân đổ ra đường, tham gia các hoạt động cộng đồng và hòa mình vào những sự kiện sôi động.
(ANTV) - Ánh đèn Giáng sinh đã thắp sáng khu phố cổ Damas ở Syria, song các lực lượng an ninh chính phủ vẫn tăng cường tuần tra trong bối cảnh lo ngại về an ninh bao trùm cộng đồng Thiên Chúa giáo tại nước này.
(ANTV) - Lãnh đạo Công giáo cao nhất tại Đất Thánh đã khởi đầu lễ Giáng sinh bằng cuộc rước kiệu truyền thống từ Jerusalem đến Bethlehem vào đêm Giáng sinh, kêu gọi "một Giáng sinh tràn ngập ánh sáng".
(ANTV) - Mới đây, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Tháp đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với 31 bị cáo từ 25 đến 27 tuổi về các tội danh giết người; tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng và gây rối trật tự công cộng.
(ANTV) - Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa triệt phá thành công một đường dây buôn bán, vận chuyển, sản xuất pháo nổ trái phép quy mô đặc biệt lớn, hoạt động liên tỉnh, liên quan nhiều đối tượng trên cả nước. Tổng khối lượng tang vật thu giữ hơn 1,5 tấn pháo nổ các loại và 39,2 kg pháo nổ tự chế.