(ANTV) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày hôm 6/11 đã trình diện tại tòa án ở quận Manhattan (thành phố New York) để cho lời khai trong vụ kiện dân sự, liên quan đến cáo buộc ông và các con có hành vi gian lận kinh doanh bất động sản tại Tập đoàn Trump Organization.
Ông Trump và hai con trai cùng các lãnh đạo của Tập đoàn Trump Organization đã bị cáo buộc thổi phồng hàng tỷ USD giá trị bất động sản trong các hồ sơ vay ngân hàng và bảo hiểm. Theo Bộ trưởng Tư pháp bang New York Letitia J, trong giai đoạn 2014-2021, các báo cáo tài chính về giá trị tài sản ròng của tập đoàn đã công bố con số sai lệch, theo hướng tăng thêm từ 812 triệu USD đến 2,2 tỷ USD.
Tại tòa án, cựu Tổng thống Trump đã bác bỏ các cáo buộc, đồng thời cho rằng, đây là hành động “tấn công chính trị”, trong bối cảnh ông đang là người dẫn đầu trong số các ứng viên của đảng Cộng hòa tranh cử cuộc bầu cử vào năm sau.
Mặc dù cựu Tổng thống Trump và các con ông không có nguy cơ bị phạt tù trong vụ án này, song phải đối mặt với mức phạt tiền lên tới 250 triệu USD và có thể phải rời khỏi các vị trí quản lý của tập đoàn Trump Organization.
Australia và Trung Quốc nỗ lực thúc đẩy quan hệ song phương
Thủ tướng Australia Anthony Albanese ngày hôm nay (07/11) đã có cuộc gặp với Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường trong khuôn khổ chuyến thăm Trung Quốc. Tại cuộc gặp, hai nhà lãnh đạo đã nhất trí sẽ nối lại các cuộc gặp thường niên, trong bối cảnh mối quan hệ giữa hai đối tác thương mại này ổn định.
Thủ tướng Australia Anthony Albanese khẳng định, việc nối lại các cuộc gặp thường niên sẽ rất quan trọng đối với mối quan hệ song phương, là cơ hội để hai bên thực sự hiểu nhau hơn. Ông nhấn mạnh, với sự gần gũi về kinh tế, cũng như quan hệ thân thiện giữa nhân dân hai nước, Australia và Trung Quốc trở thành những đối tác quan trọng trong hiện tại và trong tương lai.
Về phần mình, Thủ tướng Lý Cường cho biết, Trung Quốc sẵn sàng hợp tác với Australia để tăng cường các mối liên lạc, đối thoại và làm sâu sắc thêm lòng tin, mở rộng hợp tác thực tế và giải quyết hợp lý những khác biệt, nhằm hiện thực hóa sự phát triển ổn định và bền vững của quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Trung Quốc-Australia, mang lại nhiều lợi ích hơn cho hai nước cũng như hai dân tộc.
Thủ tướng Albanese là nhà lãnh đạo đầu tiên của Australia thăm Bắc Kinh kể từ năm 2016. Trong những tháng qua, Australia và Trung Quốc công khai báo hiệu đã sẵn sàng cho các giải pháp giải quyết bất đồng về lĩnh vực thương mại.
(ANTV) - Năm 2025 lần đầu ghi nhận tỉ lệ nạn nhân lừa đảo trực tuyến giảm còn 0,18%, so với 0,45% năm 2024. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo người dân không nên chủ quan, bởi các hình thức tấn công mạng đang biến đổi ngày càng tinh vi.
(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định: “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” và đến dự thảo văn kiện Đại hội XIV đã được nâng lên một bước khi xác định rõ mục tiêu “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.
(ANTV) - Nhắc đến foodtour, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Hải Phòng, Hà Nội, Huế hay Đà Nẵng – những nơi có nền ẩm thực đặc trưng và lâu đời. Nhưng ít ai biết rằng, TP. Hồ Chí Minh cũng là một điểm đến không thể bỏ qua với hàng nghìn món ăn mang hương vị của khắp vùng miền.
(ANTV) - Sáng 08/01, phiên tòa xét xử sơ thẩm 55 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chuyển sang phần tranh luận. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với 55 bị cáo trong vụ án về các tội “nhận hối lộ” (theo quy định tại Điều 354 - Bộ luật Hình sự), “Đưa hối lộ” (theo quy định tại Điều 364 - Bộ luật Hình sự).
(ANTV) - Ngày 08/01/2026, Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh khai mạc phiên tòa xét xử sơ thẩm 64 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V, TP Hồ Chí Minh
(ANTV) - Công an TP Hải Phòng vừa khởi tố vụ án, khởi tố 9 bị can liên quan đường dây thu gom, vận chuyển, tiêu thụ hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch tả châu Phi để chế biến thành đồ hộp.
(ANTV) - Khoảng 7h sáng ngày 8/1, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại nhà 7 tầng, số 84 Lê Lợi, phường Hà Đông, TP Hà Nội.
(ANTV) - Tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) – tuyến Metro đầu tiên của Việt Nam do Công ty Đường sắt đô thị số 1 (HURC) quản lý và vận hành vừa được xướng tên tại Giải thưởng Sản phẩm và Dịch vụ Xuất sắc Nikkei 2025. Giải thưởng uy tín do Nikkei (Nhật Bản) tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu tại châu Á có tác động xã hội tích cực, tính đổi mới và giá trị phát triển bền vững.
(ANTV) - Sáng ngày 8/1, trên mạng xã hội lan truyền hai đoạn clip ghi lại cảnh hỗn loạn xảy ra trên xe khách của 1 nhà xe chạy tuyến Mỹ Tho (Đồng Tháp) – TP.HCM. Nhiều hành khách đã hoảng loạn, liên tục kêu cứu tài xế cho xuống xe. Tuy nhiên, bất chấp sự sợ hãi, chiếc xe vẫn tiếp tục lạng lách, rượt đuổi theo xe tải trên một đoạn đường dài.
(ANTV) - Liên quan đến đường dây sản xuất thịt bò giả cho 75 quán ăn do Lê Quang Quyết (SN 1992, trú tại TP Hồ Chí Minh) cầm đầu, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường, Công an TP Hồ Chí Minh (TPHCM), cho biết, đơn vị đang làm rõ trách nhiệm đối với các cá nhân, doanh nghiệp cung cấp nguyên liệu.