(ANTV) - Thời tiết nắng nóng và tình trạng cắt điện luân phiên diễn ra liên tục đã làm ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống, sinh hoạt của người dân. Để đối phó với vấn đề này, nhiều người đã đổ xô đi mua sắm các thiết bị máy nổ, máy phát điện, quạt tích điện về sử dụng. Hiện tại, nhu cầu mua bán các mặt hàng này đang tăng rất cao, thậm chí lượng cung không đủ so với nhu cầu của người dân.
Anh Cương ở Hà Nội có nhu cầu mua quạt tích điện để ở nhà phục vụ cho các con khi bị cắt điện luân phiên. Cũng giống như anh Cương, anh Hùng ở Hà Nội tìm mua các sản phẩm tích phát điện để gửi về quê.
Tại một cửa hàng bán lẻ trên phố Ngọc Lâm Hà Nội, những ngày gần đây nhu cầu mua các thiết bị tích điện tăng cao đột biến.
Tại các trung tâm điện máy hay siêu thị, lượng khách hàng đến tìm hiểu và mua sản phẩm như máy phát điện hay quạt tích điện cũng tăng cao do tình trạng cắt điện luân phiên.
Thời điểm hiện tại, lượng người dân mua các sản phẩm này tăng từ 200-300% so với thời điểm đầu tháng 5.
Theo EVN, do thời tiết năm nay có nhiều bất thường, nắng nóng và hạn hán kéo dài nên nguồn nước luôn ở mức báo động. Bên cạnh đó, do phải kết hợp sửa chữa đường dây, đảm bảo an toàn mạng lưới nên trong thời gian tới tình trạng cắt điện luân phiên tại nhiều địa phương trên cả nước là không tránh khỏi.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tối qua (24/10, theo giờ Washington) đã bắt đầu chuyến công du đầu tiên tới châu Á kể từ khi ông quay trở lại Nhà Trắng, với các điểm dừng chân là Malaysia, Nhật Bản và Hàn Quốc. Chuyến đi diễn ra giữa lúc chính phủ Mỹ phải đóng cửa suốt hơn 3 tuần qua và chưa có dấu hiệu quay trở lại hoạt động.
(ANTV) - Cánh Đông của Nhà Trắng đã biến mất khi công nhân hoàn tất phá dỡ để chuẩn bị cho công trình xây dựng phòng khiêu vũ theo yêu cầu của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
(ANTV) - Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đang tích cực khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ sập móng nhà khiến 2 người chết, 3 người bị thương.
(ANTV) - Chiều ngày 25/10, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc hội kiến với Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres.
(ANTV) - Tối 24/10, Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông đã ban hành mệnh lệnh đồng loạt kiểm tra nồng độ cồn tại 34 tỉnh, thành phố trong cùng một khung giờ, qua đó phát hiện và xử lý hơn 2.000 trường hợp vi phạm.
(ANTV) - Bộ Công an Việt Nam cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng Văn phòng Liên hợp quốc về Phòng, chống ma túy và tội phạm (UNODC) trong việc triển khai hiệu quả Công ước Hà Nội, đóng góp vào nỗ lực toàn cầu trong phòng chống tội phạm xuyên quốc gia, đó là khẳng định của Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an tại buổi tiếp bà Ghada Waly, Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc, Giám đốc điều hành UNODC, diễn ra vào chiều ngày hôm nay, tại Hà Nội.
(ANTV) - Chiều ngày 25/10, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã diễn ra các Phiên thảo luận lãnh đạo cấp cao về chủ đề “Bảo vệ công dân trong kỷ nguyên chuyển đổi số” và "Triển khai Công ước Liên Hợp quốc về chống tội phạm mạng: Nâng cao năng lực là trụ cột của hợp tác toàn cầu".
(ANTV) - Ngày 25/10, nhà chức trách Hong Kong (Trung Quốc) cho biết đã tìm thấy các hộp đen ghi dữ liệu chuyến bay của máy bay liên quan vụ tai nạn khiến 2 người thiệt mạng tại Sân bay Quốc tế Hong Kong hồi đầu tuần này.
(ANTV) - Một nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ đã được triển khai tới vùng biển Mỹ Latinh nhằm triệt phá các tổ chức tội phạm xuyên quốc gia.
(ANTV) - Phòng, chống “Diễn biến hòa bình”: Từ Hội đồng Nhân quyền LHQ đến Công ước Hà Nội: Minh chứng phản bác các luận điệu sai trái; Vì sao nhiều người vẫn sập bẫy, mất tiền tỉ vào các dự án tiền ảo “ma”?; Không thể “sống chung với lũ” trong các thành phố lớn; Đề xuất siết cho vay với người mua nhà thứ hai trở đi: Cần thận trọng và đồng bộ...là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.