(ANTV) - Do ảnh hưởng của cơn bão số 2 khiến mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua, đặc biệt trong ngày hôm nay (30/7), mưa kéo dài từ sáng đến trưa không ngớt khiến đèo Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng bị sạt lở nhiều điểm. Đến thời điểm 15 giờ 30 phút chiều nay, Quốc lộ 20 đoạn qua đèo Bảo Lộc bị sạt lở nghiêm trọng, khiến giao thông tạm thời bị chia cắt. Đặc biệt vụ sạt lở đã khiến một phần Trạm Cảnh sát Giao thông Mađaguôi bị vùi lấp hoàn toàn, 4 chiến sĩ mất tích.
Theo ghi nhận tại hiện trường, điểm sạt lở mới phát sinh tại Trạm Cảnh sát Giao thông Mađaguôi trên đèo Bảo Lộc xảy ra vào khoảng 15 giờ chiều nay. Hàng chục tấn đất đá đã sạt lở từ trên đỉnh đồi xuống lấp toàn bộ mặt đường đèo. Một phần Trạm Cảnh sát giao thông bị vùi lấp hoàn toàn.
Thời điểm này 4 chiến sĩ cảnh sát giao thông vừa về trạm ăn cơm sau khi đi trực giải tỏa ách tắc giao thông trên đèo Bảo Lộc thì gặp nạn.
Trước đó, trong sáng 30-7, đèo Bảo Lộc xuất hiện nhiều điểm sạt lở đất, đá lăn gây ách tắc giao thông. Toàn bộ lực lượng cảnh sát giao thông chốt đèo Bảo Lộc phải thực hiện cứu hộ, điều phối giao thông để giải phóng các điểm ách tắc trên đèo.
Hiện lực lượng chức năng đang dồn lực lượng để giải cứu các chiến sĩ gặp nạn. Đến 16h cùng ngày, toàn bộ tuyến đèo Bảo Lộc đã ách tắc hoàn toàn do đất đá từ vách núi đổ xuống, tràn qua toàn bộ mặt đường. Khi sạt lở, một lượng đất đá lớn còn đổ tràn lên một xe khách đi ngang qua.
Nghệ An: Bắt đối tượng truy nã lẩn trốn 37 năm về tội giết người
Trong 2 ngày 26, 27/7, Công an tỉnh Nghệ An đã bắt giữ thành công 2 đối tượng truy nã lẩn trốn khu vực phía Nam, trong đó có 1 đối tượng truy nã lẩn trốn 37 năm về tội giết người.
Đối tượng Lê Văn Tình, sinh năm 1972, trú tại xã Hưng Thông, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) bị truy nã về tội giết người. 37 năm trước, vào năm 1986, Tình sử dụng hung khí tấn công làm một người đàn ông trú huyện Hưng Nguyên tử vong. Sau nhiều năm lẩn trốn, đối tượng đã thay đổi họ và năm sinh, thường xuyên thay đổi chỗ ở, việc làm, gây nhiều khó cho quá trình truy bắt. Đến ngày 27/7, đối tượng đã bị ông an tỉnh Nghệ An bắt giữ khi đang lẩn trốn tại Đồng Nai.
Công an Nghệ An còn bắt giữ đối tượng truy nã khác là Nguyễn Tiến Hiệp sau 2 năm lẩn trốn về tội “Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài trái phép”.
(ANTV) - Iran đề nghị Liên hợp quốc công nhận Israel và Mỹ là bên chịu trách nhiệm cho cuộc xung đột kéo dài 12 ngày. Đây là nội dung trong lá thư của Ngoại trưởng Iran Abbas Araghchi gửi Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres, công bố ngày 29/6.
(ANTV) - Một trại tị nạn ở miền Bắc Kenya hiện đang là nơi cư trú của hàng trăm người – phần lớn trong số họ là những người đã buộc phải rời bỏ quê hương do xung đột vũ trang tại các quốc gia Đông Phi. Trong bối cảnh tương lai đầy bất định khi các khoản viện trợ quốc tế ngày càng thu hẹp, trẻ em tại đây đang tìm đến những điệu múa truyền thống và hiện đại như một hình thức giải tỏa và giữ gìn tinh thần lạc quan.
(ANTV) - Ngày 29/6, cảnh sát trưởng hạt Kootenai, bang Idaho (Mỹ), ông Bob Norris cho biết 2 lính cứu hỏa đã thiệt mạng do bị bắn trong lúc ứng phó với một vụ hỏa hoạn ở thành phố Coeur d'Alene, phía Bắc bang này.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định không có kế hoạch gia hạn lệnh tạm hoãn áp thuế trong vòng 90 ngày đối với hầu hết các quốc gia sau ngày 9/7, thời điểm kết thúc giai đoạn đàm phán mà ông đã ấn định. Nhà lãnh đạo Mỹ đồng thời cảnh báo các biện pháp trừng phạt thương mại sẽ có hiệu lực nếu các nước không đạt được thỏa thuận với Mỹ.
(ANTV) - Nắng nóng gay gắt đang bao trùm hầu khắp các quốc gia Nam Âu, với nhiệt độ tại nhiều nơi, trong đó có Italia, Tây Ban Nha và Hy Lạp vượt ngưỡng 40 độ C. Điều này làm gia tăng nguy cơ cháy rừng và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ người dân.
(ANTV) - Mức hỗ trợ cho người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện; Quy trình cấp sổ đỏ được rút ngắn; Tăng cường công tác đảm bảo an toàn hàng không...là những chính sách mới sẽ được thực hiện trong thời gian tới.
(ANTV) - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố vụ án, khởi tố 7 đối tượng liên quan đến đường dây kinh doanh khí cười trái phép.
(ANTV) - Trên cả nước từ ngày 1/7, chính quyền địa phương 2 cấp sẽ chính thức đi vào hoạt động. Cùng với việc giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, Công an cấp xã trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh cũng đã hoàn thành công tác chuẩn bị phục vụ sáp nhập, sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu khi chính quyền cấp xã mới đi vào hoạt động.
(ANTV)- ANTV Online trân trọng giới thiệu bài viết: "SỨC MẠNH CỦA ĐOÀN KẾT" của đồng chí Tô Lâm - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.
(ANTV) - Hiện nay tình trạng những sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ bị bỏ lại ở bãi đất trống, ven đường, hay thậm chí ngay giữa khu dân cư…đang có tình trạng gia tăng. Với những sản phẩm thực phẩm, mỹ phẩm, dược phẩm, hóa chất… nếu không được thu gom, xử lý theo đúng quy định, không chỉ gây ô nhiễm mà còn có thể quay ngược trở lại thị trường, tiếp tục đe dọa người tiêu dùng.