Thứ Sáu, 19/12/2025 14:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Điều tra sự cố 16 người chết do điện giật tại Ấn Độ

(ANTV) - Ít nhất 16 người thiệt mạng và 6 người khác bị thương trong một vụ nghi ngờ bị điện giật, ở bang Uttarakhand, phía bắc Ấn Độ vào ngày 19/7. Thủ hiến bang này cho biết, một cuộc điều tra sai phạm liên quan đến sự cố trên cũng đã được triển khai.

Vụ việc xảy ra bên trong một nhà máy xử lý nước thải, thuộc chương trình hàng đầu của chính phủ liên bang tập trung vào việc bảo tồn sông Hằng.

Cơ quan chức năng cho hay, những người thiệt mạng bao gồm 1 sĩ quan cảnh sát và 3 nhân viên từ lực lượng bảo vệ, đồng thời cũng cho biết thêm rằng, đã có nghi ngờ về cái chết của những người sau đó, khi họ cố gắng cứu sĩ quan cảnh sát.

Nguyên nhân được cho là nổ máy biến áp và gây nhiễm điện vào cây cầu bắc qua sông Alaknanda

Cảnh sát New Zealand cho biết, 2 người và kẻ xả súng đã thiệt mạng cùng nhiều người khác bị thương trong vụ xả súng tại một công trường xây dựng ở Auckland, thành phố lớn nhất của đất nước này.

Vụ xả súng tại một trong những con phố đông đúc ở trung tâm thành phố này xảy ra chỉ vài giờ trước trận khai mạc Giải vô địch bóng đá nữ thế giới lần thứ 9. Tuy nhiên, cảnh sát địa phương thông báo rằng vụ việc không phải là nguy cơ đối với an ninh quốc gia.

Trên 40 người bị thương trong vụ nổ tại thành phố Johannesburg

Tại Nam Phi, ít nhất 41 người bị thương trong vụ nổ trên phố Bree tại khu trung tâm thành phố Johannesburg vào chiều ngày 19/7. Trong số các nạn nhân, 2 người đang trong tình trạng nguy kịch, 9 người bị người nặng và 30 người bị thương nhẹ. Theo thủ hiến tỉnh Gauteng, tại hiện trường có khoảng 20 chiếc ô tô chồng lên nhau và vụ việc xảy ra vào giờ cao điểm, do đó có thể có người bên trong những ô tô này.

Quan chức này cho biết thêm, cư dân trong các tòa nhà gần khu vực trên đã phàn nàn về chứng đau đầu, tức ngực và khó thở. Tất cả những người vô gia cư cũng đã được sơ tán đến khu vực an toàn. Lực lượng chức năng cũng đã phong tỏa khu vực này.

Các cuộc điều tra sơ bộ cũng chỉ ra cơ sở hạ tầng thoát nước không phải là nguyên nhân. Công ty cấp nước của thành phố Joburg Water đã giảm nguồn cung cấp nước và 10 van đã bị ngắt.

Tin mới nhất

Trách nhiệm người đứng đầu: Điểm nhấn của Kết luận 226

Trách nhiệm người đứng đầu: Điểm nhấn của Kết luận 226

Chính trị 19/12/2025

(ANTV) - Nhằm siết chặt kỷ luật, kỷ cương và nâng cao chất lượng hoạt động của bộ máy trong toàn hệ thống chính trị, ngày 11/12/2025, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đã ký ban hành Kết luận số 226. Một trong những điểm nhấn quan trọng của Kết luận 226 là việc nhấn mạnh vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, coi đây là yếu tố then chốt nhằm tạo chuyển biến thực chất trong hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay.

Truy tố ba lãnh đạo Công ty Z Holding

Truy tố ba lãnh đạo Công ty Z Holding

Pháp luật 19/12/2025

(ANTV) - Viện KSND tối cao vừa ban hành cáo trạng truy tố Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc và Phó Tổng Giám đốc Công ty Z Holding cùng 15 bị can khác trong vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm”, “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” và Rửa tiền” xảy ra tại Công ty Z Holding với số tiền gần 6.700 tỷ đồng.

Nga ủng hộ quyền làm giàu uranium của Iran

Nga ủng hộ quyền làm giàu uranium của Iran

Thế giới 19/12/2025

(ANTV) - Bộ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araqchi và người đồng cấp Nga Sergei Lavrov ngày hôm qua đã xem xét tình trạng quan hệ song phương, lưu ý hiệp định đối tác chiến lược toàn diện Iran - Nga đã được ký kết vào năm 2025 và Tổng thống hai nước đã thảo luận về việc thực hiện hiệp định này trong cuộc gặp tại Turkmenistan tuần trước.

EU lùi thời điểm ký hiệp định MERCOSUR

EU lùi thời điểm ký hiệp định MERCOSUR

Thế giới 19/12/2025

(ANTV) - Việc ký kết hiệp định thương mại tự do giữa Liên minh châu Âu (EU) và khối thị trường chung Nam Mỹ (MERCOSUR) sẽ không diễn ra theo kế hoạch ban đầu mà được dời sang tháng Giêng năm tới.

Tài xế xe ô tô lật nghiêng ở Ngã Tư Sở dương tính với ma túy

Tài xế xe ô tô lật nghiêng ở Ngã Tư Sở dương tính với ma túy

Pháp luật 19/12/2025

(ANTV) - Liên quan vụ va chạm khiến xe ô tô lật nghiêng ở Ngã Tư Sở (Hà Nội). Ngày 18/12, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) thông tin, tài xế được xác định dương tính với ma túy. Đây là người điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Huyndai Santa Fe màu đỏ bị lật nghiêng trong vụ tai nạn.

Tinh tế tiệc trà chiều Giáng sinh

Tinh tế tiệc trà chiều Giáng sinh

Thế giới 19/12/2025

(ANTV) - Tiệc trà chiều là một truyền thống đặc trưng của Anh, và vào thời điểm này trong năm, một số khách sạn hàng đầu ở London đang mang đến một làn gió lễ hội với các món mặn và bánh ngọt theo chủ đề Giáng sinh.

Xem thêm