(ANTV) - Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai liên tiếp xảy ra một số vụ giết người, cướp tài sản, hậu quả để lại rất đau lòng. Nạn nhân phần lớn là phụ nữ và hung thủ là những thanh niên lêu lổng, không nghề nghiệp, nghiện game và nghiện ma túy.
Mới đây, Cơ quan CSĐT công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Trần Hữu Sơn, trú tại phường Hố Nai, Tp.Biên Hòa về hành vi giết người, cướp tài sản.
Trước đó, ngày 5/8, chỉ vì mâu thuẫn trong việc mượn tiền trả nợ game đánh bạc, Sơn đã dùng dao sát hại chị Châu Thị Ngân, 37 tuổi, chủ 1 tiệm hớt tóc tại khu phố 7, phường Long Bình, cướp hơn 2,3 triệu đồng, một số tờ tiền Ấn Độ và 1 điện thoại di động. Tuy có vợ con, nhưng do nghiện game, nghiện cờ bạc, Sơn đã bỏ nhà đi sống lang thang.
Cũng vì mâu thuẫn trong chuyện tiền bạc mà đối tượng Nguyễn Văn Nghĩa, trú tại Cà Mau đã sát hại chị Trần Thị Thanh Huyền, chủ quán bán nước giải khát tại khu phố 3, phường An Hòa. Cướp 2 điện thoại di động và 1 đôi bông tai. Giúp sức tích cực cho Nghĩa là đối tượng Phan Văn Trung, quê tỉnh An Giang.
Đáng nói cả Trung và Nghĩa đều bỏ nhà đi sống lang thang, Nghĩa nghiện ma túy và có 3 tiền án, tiền sự. Tiếp đó, ngày 23/3 tại phường Long Bình, Tp.Biên Hòa, đối tượng Lê Minh Long, trú tại huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai đã dùng dao sát hại chị Võ Thị Mỹ Hương, là chủ tiệm Spa “Hương rosa”, cướp 2 điện thoại di động, một đôi bông tai, 1 dây chuyền, 1 lắc và 3 nhẫn màu vàng. Long cũng là đối tượng nghiện game online.
Qua các vụ án trên, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đề nghị bà con Nhân dân khi phát hiện những đối tượng lang thang trong các con hẻm, ngõ phố, có khả năng thực hiện hành vi phạm tội, nghiện game, ngáo đá phải báo tin ngay cho Cảnh sát khu vực hoặc Công an nơi gần nhất để kịp thời nắm tình hình, phòng ngừa những vụ việc tương tự có thể xảy ra.
(ANTV) - Tại tỉnh Nghệ An, Công an phường Trường Vinh vừa đấu tranh, làm rõ hành vi Cố ý làm hư hỏng tài sản của đối tượng Nguyễn Văn Sơn (sn 1967), trú tại khối 15, phường Trường Vinh.
(ANTV) - Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an TP. HCM vừa phát hiện và triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm quy mô lớn, liên quan nhiều đối tượng, hoạt động tại nhiều địa điểm trên địa bàn.
(ANTV) - Trong kỷ nguyên số, mạng xã hội không chỉ là nơi chia sẻ cảm xúc cá nhân mà còn là không gian công cộng có sức lan tỏa mạnh mẽ. Với người nổi tiếng, mỗi phát ngôn đưa ra không đơn thuần là ý kiến riêng, mà có thể trở thành nguồn ảnh hưởng lớn đến nhận thức, thái độ và hành vi của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ.
(ANTV) - Trên đỉnh đồi Palatine ở Rome, nơi từng là trung tâm quyền lực của La Mã cổ đại, một trong những di tích quý giá nhất – Ngôi nhà Griffin – lần đầu tiên mở cửa cho công chúng, nhưng không phải bằng cách đi bộ trực tiếp xuống những phòng hẹp dưới lòng đất. Thay vào đó, công chúng sẽ được trải nghiệm tour trực tiếp từ xa, vừa an toàn, vừa bảo vệ các bích họa và tranh khảm mong manh hàng nghìn năm tuổi.
(ANTV) - Trong bối cảnh cả nước đang nỗ lực giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn tiếp tục được các lực lượng chức năng đặc biệt chú trọng. Hòa chung tinh thần đó, tại tỉnh Phú Thọ, lực lượng Công an tỉnh đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm giữ vững ổn định địa bàn.
(ANTV) - Nghị quyết số 80 của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam ra đời đã thể hiện quyết tâm chính trị cao của Đảng ta trong việc đưa văn hóa thật sự trở thành nền tảng, nguồn lực nội sinh quan trọng, động lực to lớn, trụ cột, hệ điều tiết cho phát triển đất nước nhanh và bền vững.
(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy với số lượng lớn từ nước ngoài về Việt Nam tiêu thụ đã bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đồng Nai chủ trì phối hợp với các Phòng nghiệp vụ, Công an xã Trảng Bom vừa triệt phá, lực lượng chức năng thu giữ 6kg ma túy đá, 1.000 viên thuốc lắc; 1 khẩu súng Rulô và nhiều vật chứng liên quan.
(ANTV) - Cứ vào dịp cuối năm, tình hình hoạt động của các loại tội phạm có chiều hướng gia tăng, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản. Những vụ trộm cắp xảy ra đã gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương, gây bất an cho cuộc sống của người dân.
(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy từ nước ngoài về Việt Nam vừa bị Công an tỉnh Đồng Nai triệt phá, bắt giữ 3 đối tượng, thu giữ hơn 6kg ma túy các loại, 1 khẩu súng Rulô cùng nhiều tang vật.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã tạm giữ hình sự đối tượng Lê Thị Hà (SN 1980, trú tại Gia Lai) để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.