Thứ Tư, 19/11/2025 03:23 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tạm giữ tài xế ô tô tàng trữ trái phép chất ma túy

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai đang tạm giữ hình sự Nguyễn Ngọc Huy (34 tuổi) trú tại TP. Hồ Chí Minh để điều tra làm rõ hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Trước đó, rạng sáng ngày 26-10, Huy điều khiển xe ô tô 7 chỗ chở khách từ xã Phú Cường, huyện Định Quán đi tỉnh Đắk Lắk. Khi đến địa bàn thị trấn Tân Phú, huyện Tân Phú thì bị Tổ công tác của Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Đồng Nai tiến hành kiểm tra ma tuý, nồng độ cồn.

Qua test nhanh, phát hiện Huy dương tính với chất ma tuý, tiép tục phát hiện trong xe ô tô do Huy điều khiển, lực lượng công an phát hiện thêm 1 gói bột màu trắng, (nghi ma tuý) và 1 bộ dụng cụ dùng để sử dụng trái phép chất ma tuý.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý nghiêm đối tượng theo quy định của pháp luật.

Trộm xe máy để lấy tiền đánh bạc 

Trộm cắp tài sản để lấy tiền đánh bạc online, 3 đối tượng gồm Hoàng Văn Tùng, sinh năm 2004, trú tại huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn; Phạm Văn Nhị (sinh năm 2001) và Võ Văn An (sinh năm 1995)trú tỉnh An Giang đã bị cơ quan công an bắt giữ để điều tra làm rõ.

Vào khoảng tối ngày 23/9/2023, khi đến 1 quán điện tử thuộc phường Đông Kinh, thành phố Lạng Sơn để chơi game, Tùng thấy xe mô tô nhãn hiệu Honda Wave, biển kiểm soát 12D1-321.53 của khách để dưới tầng hầm không rút chìa khoá.

Quan sát không thấy ai, đối tượng đã lấy trộm và nhờ một người quen mang chiếc xe đi cắm được 2 triệu đồng, rồi sử dụng hết số tiền đó để đánh bạc online và tiêu xài cá nhân. Nhận tin báo của bị hại, Công an thành phố Lạng Sơn đã điều tra và bắt giữ Tùng sau đó. Hiện đối tượng đã bị khởi tố về hành vi trộm cắp tài sản.

Tại An Giang, sau khi chơi game bắn cá thua hết tiền, Phạm Văn Nhị và Võ Văn An đã rủ nhau đi trộm xe mô tô bán lấy tiền tiếp tục chơi game thì bị bắt. Bước đầu hai đối tượng khai nhận: ngày 27/10, Nhị điều khiển xe môtô không biển kiểm soát chở An đến khu vực phường Mỹ Xuyên tìm xe mô tô để trộm.

Khi đến hẻm 9, An phát hiện một chiếc xe mô tô dựng trong hẻm mà không ai trông coi, nên An đến dung đoản bẻ khóa trộm chiếc xe.

Sau đó, Nhị đem chiếc xe đi cầm được 3 triệu đồng chia nhau tiêu xài hết. Đến khoảng 20 giờ cùng ngày, lực lượng hình sự Công an TP. Long Xuyên đã xác định, bắt giữ Nhị và An, đồng thời thu hồi chiếc xe mô tô tang vật vụ án.

Tin mới nhất

Rèn trí trên giảng đường - Vững chí trong trận tuyến

Rèn trí trên giảng đường - Vững chí trong trận tuyến

Xã hội 18/11/2025

(ANTV) - Với chặng đường 60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, đặc biệt, kể từ sau khi tổ chức sáp nhập 3 cơ sở đào tạo thành Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I. Cùng với đó là những đòn bẩy quan trọng tới từ Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị, nhà trường đã và đang ngày càng trở thành một cơ sở giáo dục đào tạo uy tín trong lực lượng Công an.

Nga và Iran bàn về hợp tác kinh tế - an ninh

Nga và Iran bàn về hợp tác kinh tế - an ninh

Thế giới 18/11/2025

(ANTV) - Bên lề phiên họp Hội đồng Thủ tướng các nước thành viên Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) tại Moskva, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin đã có cuộc hội đàm với Phó Tổng thống thứ nhất Iran Mohammad Reza Aref.

HĐBA Liên hợp quốc thông qua nghị quyết thành lập lực lượng quốc tế tại Gaza

HĐBA Liên hợp quốc thông qua nghị quyết thành lập lực lượng quốc tế tại Gaza

Thế giới 18/11/2025

(ANTV) - Ngày 17/11 (giờ New York, Mỹ), Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (LHQ) đã thông qua nghị quyết lịch sử về việc thành lập một lực lượng quốc tế tại Gaza nhằm khôi phục trật tự, bảo vệ dân thường và mở đường cho công cuộc viện trợ và tái thiết quy mô lớn tại vùng lãnh thổ này.

Ghép tạng mang đến cơ hội sống

Ghép tạng mang đến cơ hội sống

Thế giới 18/11/2025

(ANTV) - Tại Pháp, có khoảng 66.000 người sống với tim, thận hoặc phổi của người hiến tạng. Mỗi ngày, có 17 bệnh nhân được ghép tạng, đôi khi là ca ghép mà họ đã chờ đợi hàng năm trời. Liệu họ có thực sự được tận hưởng cơ hội sống thứ hai này?

Hướng tới sức khỏe toàn dân

Hướng tới sức khỏe toàn dân

Xã hội 18/11/2025

(ANTV) - Mới đây, trong tờ trình dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách cho công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, có một nội dung đang nhận được nhiều sự quan tâm đó là: Từ năm 2026 sẽ thực hiện khám sức khỏe định kỳ miễn phí ít nhất mỗi năm một lần theo nhóm đối tượng và lộ trình ưu tiên.

Đàn cừu "diễu hành" qua thành phố Nuremberg, Đức

Đàn cừu "diễu hành" qua thành phố Nuremberg, Đức

Thế giới 18/11/2025

(ANTV) - Đàn cừu không chỉ là một phần của hệ sinh thái mà còn góp phần quan trọng vào việc duy trì cảnh quan và đa dạng sinh học. Mới đây hàng trăm con cừu diễn hành trên đường phố Nuremberg là một truyền thống hàng năm ở Đức. Những người đi bộ ở thành phố thành phố này thậm chí luôn nhường đường để những chú cừu đi qua.

Hình ảnh, vị thế nhà giáo trong thời đại số

Hình ảnh, vị thế nhà giáo trong thời đại số

Xã hội 18/11/2025

(ANTV) - Trong thời đại số, mạng xã hội mang lại nhiều cơ hội kết nối, chia sẻ tri thức. Nhưng bên cạnh đó, sự lan truyền quá nhanh của những thông tin tiêu cực, chưa được kiểm chứng cũng đang tạo ra áp lực rất lớn đối với đội ngũ nhà giáo. Chỉ cần một hình ảnh, một đoạn clip ngắn cũng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến danh dự, hình ảnh và cả tâm lý của giáo viên.

Xem thêm