(ANTV) - Người phát ngôn của Tổng Thư ký Liên hợp quốc Stephane Dujarric ngày 20/2 khẳng định cơ quan này quyết tâm tiếp tục kêu gọi ngừng bắn nhân đạo tại Dải Gaza, sau khi Mỹ phủ quyết dự thảo nghị quyết do Algeria đề xuất.
Trước đó, dự thảo kêu gọi ngừng bắn nhân đạo ngay lập tức tại Dải Gaza này chỉ nhận được 13 phiếu ủng hộ tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. Mỹ bỏ phiếu chống và Anh bỏ phiếu trắng, nên dự thảo đã không được thông qua.
Phát biểu sau cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về vấn đề tình hình xung đột tại Dải Gaza, ông Dujarric cho biết đây không phải là lần đầu tiên quyền phủ quyết được sử dụng trong Hội đồng Bảo an, tuy nhiên ông nhấn mạnh: “Liên hợp quốc sẽ liên tục kêu gọi ngừng bắn nhân đạo ở Gaza. Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres mong muốn Hội đồng Bảo an sẽ đoàn kết và có tiếng nói chung”.
Phản ứng trước quyết định của Mỹ, Đại sứ-Trưởng phái đoàn Nga tại Liên hợp quốc Vassily Nebenzia cho rằng: “Điều này chứng tỏ Washington không thực sự muốn xây dựng hòa bình ở Trung Đông và bằng mọi giá bảo vệ đồng minh thân cận nhất của họ tại khu vực này. Dự thảo mà Mỹ đề xuất không thể thay thế các giải pháp được đưa ra trong dự thảo của Algeria, vì thiếu điểm mấu chốt nhất là ngừng bắn lâu dài.”
Về phía Mỹ, Đại sứ-Trưởng phái đoàn Mỹ tại Liên hợp quốc Linda Thomas-Greenfield đánh giá dự thảo nghị quyết về Gaza do Algeria đề xuất không dẫn tới nền hòa bình bền vững, mà kéo dài thời gian giam giữ đối với con tin và làm trầm trọng thêm khủng hoảng nhân đạo. Bà cũng cho biết Mỹ cùng với các đối tác tại khu vực như Ai Cập, Qatar đang nỗ lực thúc đẩy đàm phán về thỏa thuận con tin. Việc bỏ phiếu thông qua dự thảo mà Algeria đệ trình sẽ hủy hoại những nỗ lực ngoại giao này.
Đặc phái viên Trung Đông của Mỹ Brett McGurk dự kiến sẽ tới Trung Đông trong tuần này để thúc đẩy các cuộc đàm phán về vấn đề phóng thích các con tin bị lực lượng Hamas bắt giữ.
(ANTV) - “Đổi tiếng pô ồn lấy hạt gạo thơm” là một chương trình vận động, cảm hoá thanh thiếu niên chưa tốt của Công an phường Ba Ngòi, tỉnh Khánh Hòa. Chương trình thu hút nhiều thanh niên địa phương tự nguyện tháo pô độ, chế đến giao nộp. Với mỗi trường hợp tự nguyện giao nộp như vậy, Công an phường sẽ gửi tặng 10kg gạo “Cam Phước” đặc sản của địa phương.
(ANTV) - Theo thông báo từ các nhà tổ chức thuộc “Đoàn tàu tự do Global Sumud”, ngày 30/4, các tàu chở hàng cứu trợ nhân đạo cho người dân tại Dải Gaza đã bị hải quân Israel ngăn chặn trên vùng biển quốc tế, khu vực gần đảo Crete của Hy Lạp.
(ANTV) - Ngày 30/4, cuộc đua xe đạp toàn quốc Cúp Truyền hình TP.HCM – Tôn Đông Á 2026 đã chính thức khép lại với chặng đua cuối dài 133 km từ Tây Ninh về TP.HCM. Thi đấu nổi bật và ổn định xuyên suốt giải, đội Công an TP.HCM đã xuất sắc giành hạng Nhì chung cuộc nội dung đồng đội, khẳng định bản lĩnh, sự tiến bộ và tinh thần thi đấu kỷ luật.
(ANTV) - Theo lệnh của Tòa án Thương mại Quốc tế Mỹ, Chính phủ nước này dự kiến triển khai đợt hoàn thuế nhập khẩu quy mô lớn vào ngày 11/5 tới, áp dụng đối với hàng chục triệu danh mục hàng hóa từng chịu thuế trước đó.
(ANTV) - Không khí du lịch tại Hải Phòng trong ngày 30/4 trở nên nhộn nhịp khi lượng lớn du khách đổ về tham quan, nghỉ dưỡng. Tại các ga tàu, bến xe, bến tàu, lượng hành khách tăng cao so với ngày thường nhưng vẫn được tổ chức, điều tiết thông suốt.
(ANTV) - Liên minh châu Âu (EU) sẽ khởi động hiệp định thương mại tự do (FTA) với khối Thị trường chung Nam Mỹ (Mercosur) từ ngày 1/5, với kỳ vọng mang lại lợi ích cho các nhà xuất khẩu, ngay cả khi hiệp định này không thể bù đắp hoàn toàn thiệt hại từ thuế quan của Mỹ.
(ANTV) - Những thành tựu kinh tế, ngoại giao và an sinh xã hội mà Nhật Bản đạt được kể từ khi nữ Thủ tướng Sanae Takaichi nhậm chức đã khiến Chính phủ và cá nhân nhà nữ lãnh đạo nhận được sự tán thưởng từ công luận và người dân Nhật Bản.
(ANTV) - Theo báo cáo Triển vọng Thị trường Hàng hóa của Ngân hàng Thế giới (WB) vừa công bố, thế giới đang phải đối mặt với đợt tăng giá năng lượng lên tới 24% trong năm nay. Đây là cú sốc nghiêm trọng nhất kể từ năm 2022 do xung đột tại Trung Đông cùng sự gián đoạn nghiêm trọng tại eo biển Hormuz - tuyến đường vận chuyển 20% lượng dầu thô toàn cầu.
(ANTV) - Tại buổi gặp gỡ, trò chuyện với công nhân, người lao động TP Hồ Chí Minh mới đây, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã nhấn mạnh cần tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống công nhân, người lao động, xem đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, thường xuyên và lâu dài.
(ANTV) - Trước làn sóng chuyển đổi số mạnh mẽ, trí tuệ nhân tạo (AI) đang mở ra những cơ hội mới để du lịch Việt Nam bứt tốc, nâng cao trải nghiệm du khách và tối ưu hóa hoạt động quản lý, kinh doanh. Vậy, chuyển đổi số và trí tuệ nhân tạo (AI) đang thay đổi diện mạo ngành “công nghiệp không khói” như thế nào? Và tại sao đây lại được coi là yêu cầu sống còn để du lịch Việt Nam bứt phá?