(ANTV) - Người phát ngôn của Tổng Thư ký Liên hợp quốc Stephane Dujarric ngày 20/2 khẳng định cơ quan này quyết tâm tiếp tục kêu gọi ngừng bắn nhân đạo tại Dải Gaza, sau khi Mỹ phủ quyết dự thảo nghị quyết do Algeria đề xuất.
Trước đó, dự thảo kêu gọi ngừng bắn nhân đạo ngay lập tức tại Dải Gaza này chỉ nhận được 13 phiếu ủng hộ tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. Mỹ bỏ phiếu chống và Anh bỏ phiếu trắng, nên dự thảo đã không được thông qua.
Phát biểu sau cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về vấn đề tình hình xung đột tại Dải Gaza, ông Dujarric cho biết đây không phải là lần đầu tiên quyền phủ quyết được sử dụng trong Hội đồng Bảo an, tuy nhiên ông nhấn mạnh: “Liên hợp quốc sẽ liên tục kêu gọi ngừng bắn nhân đạo ở Gaza. Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres mong muốn Hội đồng Bảo an sẽ đoàn kết và có tiếng nói chung”.
Phản ứng trước quyết định của Mỹ, Đại sứ-Trưởng phái đoàn Nga tại Liên hợp quốc Vassily Nebenzia cho rằng: “Điều này chứng tỏ Washington không thực sự muốn xây dựng hòa bình ở Trung Đông và bằng mọi giá bảo vệ đồng minh thân cận nhất của họ tại khu vực này. Dự thảo mà Mỹ đề xuất không thể thay thế các giải pháp được đưa ra trong dự thảo của Algeria, vì thiếu điểm mấu chốt nhất là ngừng bắn lâu dài.”
Về phía Mỹ, Đại sứ-Trưởng phái đoàn Mỹ tại Liên hợp quốc Linda Thomas-Greenfield đánh giá dự thảo nghị quyết về Gaza do Algeria đề xuất không dẫn tới nền hòa bình bền vững, mà kéo dài thời gian giam giữ đối với con tin và làm trầm trọng thêm khủng hoảng nhân đạo. Bà cũng cho biết Mỹ cùng với các đối tác tại khu vực như Ai Cập, Qatar đang nỗ lực thúc đẩy đàm phán về thỏa thuận con tin. Việc bỏ phiếu thông qua dự thảo mà Algeria đệ trình sẽ hủy hoại những nỗ lực ngoại giao này.
Đặc phái viên Trung Đông của Mỹ Brett McGurk dự kiến sẽ tới Trung Đông trong tuần này để thúc đẩy các cuộc đàm phán về vấn đề phóng thích các con tin bị lực lượng Hamas bắt giữ.
(ANTV) - Một cuộc tấn công quy mô lớn của Nga nhằm vào Ukraine trong đêm ngày 24 rạng sáng ngày 25/4 đã khiến ít nhất 4 người thiệt mạng và hơn 30 người bị thương. Moscow được cho là đã phóng hàng trăm tên lửa và máy bay không người lái (UAV) nhằm vào nhiều khu vực, trong đó thành phố Dnipro là mục tiêu chính.
(ANTV) - Tại An Giang, Công an phường Vĩnh Tế vừa bắt quả tang đối tượng giả làm shipper để vận chuyển thuốc lá lậu.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Lào Cai đã phối hợp Công ty TNHH MTV Apatit Việt Nam tổ chức buổi thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Chi nhánh Khai thác 2 thuộc xã Cốc San, tỉnh Lào Cai.
(ANTV) - Ngày mùng 10 tháng 3 âm lịch, hàng triệu người dân Việt Nam thành kính hướng về ngày Giỗ Tổ Hùng Vương tưởng nhớ công lao dựng nước của các Vua Hùng. Không chỉ là một ngày lễ truyền thống, Giỗ Tổ Hùng Vương còn là biểu tượng thiêng liêng của tinh thần “uống nước nhớ nguồn”, gắn kết cộng đồng người Việt trong và ngoài nước.
(ANTV) - Kỳ nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương nối tiếp kỳ nghỉ Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và Quốc tế Lao động tạo thành “kỳ nghỉ kép” hiếm có, cho phép du khách linh hoạt sắp xếp hành trình kéo dài đến 9 ngày. Tuy nhiên, thay vì dồn vào một chuyến đi dài, nhiều du khách có xu hướng chia nhỏ thành nhiều chuyến đi ngắn. Cùng nhìn nhận về xu hướng du lịch và những giải pháp nhằm góp phần hạn chế những bất cập thường diễn ra vào những kì nghỉ kéo dài trong phân tích sau.
(ANTV) - Trạm Cảnh sát giao thông Quốc lộ 13, thuộc Phòng CSGT, Công an TP.HCM phối hợp với Công an phường Bến Cát, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp – Giáo dục Thường xuyên Bến Cát và Trường Trung cấp Kinh tế Công nghệ Việt Mỹ tổ chức chương trình tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng lái xe gắn máy an toàn dành cho hơn 450 học sinh.
(ANTV) - Phục vụ chương trình nghệ thuật “Âm vang Tổ quốc” tại Sân vận động Mỹ Đình, để bảo đảm TTATGT, Công an TP Hà Nội sẽ tạm cấm xe tải, xe khách từ 16 chỗ và hạn chế phương tiện trên nhiều tuyến đường từ 18h30 đến 23h ngày 28/4.
(ANTV) - Sáng 25/4, Câu lạc bộ Doanh nghiệp Cựu Công an nhân dân tổ chức hội nghị đánh giá kết quả hoạt động từ tháng 11/2025 đến tháng 6/2026. Thượng tướng Lê Quý Vương – Chủ tịch Hội Cựu Công an nhân dân Việt Nam dự và chỉ đạo hội nghị.
(ANTV) - Ngày 25/4, Iran tiếp tục thể hiện quan điểm cứng rắn khi Bộ Tư lệnh Trung tâm Khatam al-Anbiya (còn gọi là Bộ Tư lệnh Quân sự khẩn cấp) của nước này cho biết sẽ có phản ứng nếu Mỹ tiếp tục các biện pháp kiểm soát hàng hải trong khu vực.
(ANTV) - Quốc hội khóa XVI tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng; Khuyến cáo người dân check in qua VNEID khi đi máy bay dịp lễ; Lừa dối khách hàng, quảng cáo gian dối sẽ bị phạt tù nặng hơn...là một số tin tức nổi bật ngày 26/4.