Chủ Nhật, 11/05/2025 16:19 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Duy trì thực chất tổ liên gia an toàn PCCC

(ANTV) - Để giảm thiểu nguy cơ cháy nổ và những thương vong về người do cháy nổ gây ra, Bộ Công an đã chỉ đạo Công an các đơn vị địa phương tập trung thành lập, duy trì 2 mô hình: Tổ liên gia an toàn PCCC và Điểm chữa cháy công cộng trên toàn quốc. Huy động sự tham gia của đông đảo người dân, với mục tiêu cụ thể là 100% các hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất kinh doanh tham gia mô hình này.

Bằng nhiều giải pháp, một số địa phương đã về đích, thậm chí vượt chỉ tiêu Bộ giao. Không chỉ là những con số cụ thể, mà quan trọng hơn, giúp người dân nâng cao ý thức và kỹ năng trong công tác PCCC. Xem đây không phải là nhiệm vụ của riêng lực lượng Công an.

Ông Nguyễn Trọng Tự, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình cho biết, tôi thấy quá thiết thực, vừa rồi nhiều vụ cháy nhà dân xảy ra, khiến nhiều người trong một gia đình tử vong, đấy là bài học mà nhiều người phải rút kinh nghiệm. Có những phương tiện như thế này, có cháy là người dân trong tổ dân phố có thể phần nào giải quyết được lúc ban đầu.

Theo bà Phạm Thị Thường,TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình, qua hướng dẫn thì tôi thấy việc tham gia chữa cháy tự bản thân người dân cũng có thể chủ động. Đâu phải cứ đàn ông mới làm được đâu, nếu có cháy chị em phụ nữ như chúng tôi cũng có kỹ năng về chữa cháy và cũng có thể ứng cứu kịp thời 

Hơn 800 điểm chữa cháy công cộng, 1.686 Tổ liên gia an toàn PCCC đã được Công an tỉnh Thái Bình xây dựng và duy trì. Đi từng ngõ, gõ từng nhà, tập trung vào những địa bàn trọng điểm, những hộ gia đình có nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh luôn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao. Thay đổi nhận thức của người dân trong công tác PCCC không phải việc ngày một, ngày hai. Nhiều giải pháp cụ thể đã được lực lượng Công an cơ sở tập trung triển khai.

Không chỉ khi cháy nổ xảy ra, tổ liên gia an toàn PCCC sẽ hỗ trợ nhau khi xảy ra các tình huống phức tạp về ANTT.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Thái Bình, 100% các hộ gia đình có nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh từ 2 tầng trở lên, cũng đã mở lối thoát nạn thứ hai. Đây là việc làm cần thiết, để đảm bảo, khi có cháy xảy ra, người dân có phương án thoát nạn an toàn.

Tin mới nhất

Nga đề xuất đàm phán trực tiếp với Ukraine

Nga đề xuất đàm phán trực tiếp với Ukraine

Thế giới 11/05/2025

(ANTV) - Liên quan đến cuộc xung đột Nga-Ukraine. Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm nay đã kêu gọi Ukraine tham gia các cuộc đàm phán trực tiếp với nước này, đồng thời cho biết Moskva sẵn sàng đàm phán với Kiev mà không có bất kỳ điều kiện tiên quyết nào. Liên quan đến cuộc xung đột Nga-Ukraine. Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm nay đã kêu gọi Ukraine tham gia các cuộc đàm phán trực tiếp với nước này, đồng thời cho biết Moskva sẵn sàng đàm phán với Kiev mà không có bất kỳ điều kiện tiên quyết nào.

Sáng 12/5, cựu Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Linh Ngọc hầu tòa

Sáng 12/5, cựu Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Linh Ngọc hầu tòa

Pháp luật 11/05/2025

(ANTV) - Sáng 12/5, Tòa án nhân dân TP Hà Nội sẽ mở phiên tòa hình sự sơ thẩm, xét xử Nguyễn Linh Ngọc (cựu Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường) cùng 26 bị cáo khác trong vụ án xảy ra tại Công ty Thái Dương và các đơn vị liên quan đến vụ khai thác trái phép đất hiếm ở Yên Bái, buôn lậu sang Trung Quốc.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 11/05/2025

(ANTV) - Bắt tạm giam 22 đối tượng “bay lắc” tại bar Paris Night club; Bắt thêm 3 đối tượng hoạt động băng nhóm, tranh chấp ngư trường ở Kiên Giang; An Giang: Tạm giữ hình sự đối tượng “Giết người”; TPHCM: Điều tra vụ nổ khiến 3 người thương vong; Xác định nguyên nhân sự cố bắn hỏa pháo súng thần công ở Kỳ đài Huế...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Tự hào lá cờ đỏ sao vàng tung bay trên Quảng trường Đỏ

Tự hào lá cờ đỏ sao vàng tung bay trên Quảng trường Đỏ

Xã hội 11/05/2025

(ANTV) - Tại Lễ duyệt binh trên Quảng trường Đỏ kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9/5/1945 - 9/5/2025), ngoài lực lượng quân nhân Liên bang Nga, còn có sự hiện diện của các đoàn quân đội từ 13 quốc gia có quan hệ hữu nghị với Liên bang Nga, trong đó có đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam.

Xem thêm