(ANTV) - Từ ngày 1/7/2023, hàng chục lĩnh vực được giảm thuế, phí. Trong đó, 36 khoản phí, lệ phí có mức giảm từ 10-50%. Những chính sách ưu đãi mới về thuế, lệ phí và phí được áp dụng đến hết ngày 31-12-2023. Đây sẽ là “cú hích” tổng thể trên mọi lĩnh vực, vừa kích cầu thị trường tiêu dùng, vừa hỗ trợ doanh nghiệp, người dân vượt qua khó khăn trong giai đoạn hiện nay.
Đón nhận thông tin được giảm 36 loại thuế phí, lệ phí từ nay đến hết năm 2023, doanh nghiệp này như đã vơi đi phần nào những khó khăn đang hiện hữu trước mắt khi mà thị trường kinh doanh ngày một áp lực cạnh tranh.
Đối với quy định giảm từ 10-50% cho 36 khoản phí, lệ phí được Bộ Tài chính ban hành tại Thông tư số 44/2023/TT-BTC, có 21 khoản phí, lệ phí được giảm 50%, gồm các khoản lệ phí như: cấp giấy phép thành lập và hoạt động của ngân hàng và các tổ chức tín dụng phi ngân hàng.
Các khoản phí: thẩm định cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế, giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa, phí trước bạ cho ô tô sản xuất lắp ráp trong nước, tiền thuế, tiền thuê đất….. sẽ giúp doanh nghiệp và người dân giảm bớt chi phí trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.
Trong hơn 3 năm qua, Chính phủ đã kịp thời ban hành nhiều chính sách hỗ trợ để cộng đồng doanh nghiệp phục hồi sản xuất, kinh doanh.
Theo các chuyên gia, cùng với các chính sách hỗ trợ, cần tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính nhằm giảm các chi phí gián tiếp và tạo môi trường kinh doanh thuận lợi để từ đó tiếp sức cho doanh nghiệp một cách đồng bộ, tạo thuận lợi nhất cho họ có động lực phát triển.
(ANTV) - Năm nay, quả cầu đón Giao thừa tại Quảng trường Thời Đại, Mỹ được trang trí mới hoàn toàn, với tổng cộng 5.280 đĩa pha lê Waterford.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã có cuộc hội đàm kéo dài gần 3 giờ tại khu nghỉ dưỡng Mar a Lago, bang Florida. Cuộc gặp được đánh giá đạt nhiều tiến triển quan trọng trong nỗ lực hướng tới chấm dứt xung đột Nga – Ukraine.
(ANTV) - Ngày 28/12, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã phải rút lại đề xuất mở cửa khẩu Rafah theo hai chiều giữa Dải Gaza và Ai Cập sau khi bị các đối tác cực hữu trong liên minh cầm quyền phản đối kịch liệt. Động thái này diễn ra đúng thời điểm trước chuyến thăm Mỹ vào ngày 29/12, khi Thủ tướng Israel muốn chứng tỏ với Tổng thống Donald Trump về cam kết thúc đẩy tiến trình hòa bình.
(ANTV) - Một đoàn tàu chở khách đã trật bánh trên cầu gần thị trấn Nizanda, bang Oaxaca (miền đông nam Mexico), khiến ít nhất 20 người bị thương và nhiều hành khách bị mắc kẹt.
(ANTV) - Ngày 1/1/2026, Bulgaria sẽ chính thức trở thành thành viên thứ 21 của Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone).
(ANTV) - Nhắc đến vùng cực Bắc Phần Lan, nhiều người nghĩ ngay đến Giáng sinh, ông già Noel và những chú tuần lộc kéo xe trượt tuyết. Nhưng với người dân nơi đây, tuần lộc không chỉ là biểu tượng lễ hội – mà là kế sinh nhai, là một phần văn hóa đã tồn tại hàng trăm năm. Tuy nhiên, biến đổi khí hậu đang khiến cuộc sống của cả con người và đàn tuần lộc ở Bắc Cực ngày càng trở nên mong manh hơn bao giờ hết.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là giai đoạn bận rộn nhất của các trường quay khi không khí sản xuất chương trình Tết diễn ra khẩn trương, liên tục. Tại Truyền hình ANTV, nhịp độ làm việc cũng sôi động không kém khi các ê-kíp đang gấp rút hoàn thiện những khâu cuối cùng cho các chương trình đặc biệt lên sóng dịp chuyển giao năm mới.
(ANTV) - Một cuộn tôn nặng hơn 20 tấn bất ngờ rơi xuống đường tại TP Hồ Chí Minh vào giờ cao điểm buổi sáng, khiến giao thông ùn ứ, mặt đường hư hỏng.
(ANTV) - Thực hiện chiến dịch Quang Trung với tinh thần thần tốc nhất, hiệu quả nhất, lực lượng CAND trên cả nước đã vào cuộc một cách quyết liệt, nhanh chóng. Và không chỉ xây dựng, sửa chữa lại nhà cho những người dân bị sập đổ, hư hại theo danh sách của Chiến dịch Quang Trung, đã có nhiều hành động, nghĩa cử cao đẹp của lực lượng CAND để người dân vơi bớt khó khăn.
(ANTV) - GDP tăng là tín hiệu tích cực của nền kinh tế, thế nhưng đối với người dân điều quan trọng không chỉ là con số tăng trưởng mà là cuộc sống có bớt khó khăn hơn hay không, thu nhập có tăng tương xứng, chi phí y tế, giáo dục có bớt áp lực cũng như hệ thống an sinh xã hội có đủ vững để không ai bị bỏ lại phía sau?