(ANTV) - Sáng 22/9, khi thực hiện nhiệm vụ tuần tra trên đường Võ Văn Kiệt đoạn qua địa bàn Phường 1, Quận 5. Phát hiện có một người đàn ông đang chấp chới giữa kênh Tàu Hủ. Hai cán bộ Công an đã lao xuống kênh để cứu người đuối nước.
Hai đồng chí gồm Trung tá Nguyễn Đình Tùng và Trung úy Dương Xuân Trường cán bộ Công an Phường 1, Quận 5.
Khi đến trước cổng Bệnh viện Nhiệt đới TPHCM, hai chiến sĩ phát hiện có một người đàn ông đang chấp chới giữa kênh Tàu Hủ, hai chiến sĩ nhanh chóng dùng phao lao xuống dòng nước, bơi nhanh hướng về phía người bị nạn.
Sau một lúc thực hiện cứu nạn, hai cán bộ Công an đã đưa được nạn nhân vào bờ an toàn. Được biết, người bị nạn có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Long An, là bệnh nhân tâm thần, vào thời điểm được phát hiện, nạn nhân này dường như có ý định tự tử.
Hành động kịp thời lao xuống kênh cứu người đuối nước của hai cán bộ Công an được những người chứng kiến và cộng đồng mạng cảm kích, khen ngợi.