Thứ Bảy, 13/04/2024 23:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Vừa ra tù lại bị bắt vì tàng trữ ma túy và vũ khí quân dụng

(ANTV) - Là đối tượng từng có 5 tiền án về các tội cướp tài sản, trộm cắp tài sản, tàng trữ trái phép chất ma túy và vũ khí quân dụng, vừa mới ra tù tháng 10/2022, đối tượng Trần Nam Tường, sinh năm 1976, trú huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương lại tiếp tục tái phạm tội, đối tượng đã bị bắt giữ khi có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy và tàng trữ vũ khí quân dụng.

Tường bị phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Hải Dương phối hợp với Công an thị trấn Phú Thái, huyện Kim Thành bắt quả tang tàng trữ ma túy và vũ khí quân dụng tại khu dân cư Ga Phú Thái, thu giữ 1 lượng ma túy dạng đá.

Khám xét khẩn cấp nơi làm việc của Tường, lực lượng chức năng thu giữ thêm 1 khẩu súng Rulo và 6 viên đạn.

Được biết, Tường là đối tượng hình sự cộm cán, lưu manh, từng có 5 tiến án về các tội: Cướp tài sản, trộm cắp tài sản; Tàng trữ trái phép chất ma túy và tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng vào năm 2020, vừa mới ra tù tháng 10.2022.

Lào Cai: Tuyên truyền, vận động thu hồi vũ khí

Tại Lào Cai, Công an huyện Bảo Thắng phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Lào Cai tổ chức tuyên truyền pháp luật về TTATGT; vận động toàn dân giao nộp, đấu tranh với tội phạm vi phạm pháp luật về vũ khí vật liệu nổ, CCHT và pháo.

Tại đây, lực lượng Cảnh sát giao thông đã phổ biến, tuyên truyền nêu những lỗi khi tham gia giao thông như: Điều khiển phương tiện xe máy khi chưa đủ tuổi; không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy; chạy xe dàn hàng ba, hàng bốn mỗi khi tan trường... Qua đó, đã giúp nâng cao nhận thức của người dân về ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ… Tại buổi tuyên truyền, Công an huyện Bảo Thắng và Công an 3 xã: Xuân Quang, Trì Quang, Phong Niên đã tuyên truyền các quy định của pháp luật và cách nhận biết tác hại, nguy hiểm của vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Đồng thời, vận động và tặng quà gồm gạo, mũ bảo hiểm, áo… cho công dân tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ và CCHT. Kết quả người dân đã tự giác giao nộp 43 vũ khí tự chế các loại cho lực lượng Công an.

Tin mới nhất

Bắt quả tang tàu hút cát trái phép trên sông Hồng

Bắt quả tang tàu hút cát trái phép trên sông Hồng

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường; phối hợp với phòng Cảnh sát giao thông công an tỉnh Hưng Yên vừa phát hiện, bắt quả tang 1 phương tiện khai thác cát trái phép trên tuyến sông Hồng.

BOT Bến Lức tăng phí

BOT Bến Lức tăng phí

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Ô tô qua trạm BOT Bến Lức sẽ lần lượt chịu mức phí 30.000 - 175.000 đồng mỗi lượt, tăng 5.000 - 10.000 đồng so với mức cũ.

Giá nhiều nông sản tăng kỷ lục

Giá nhiều nông sản tăng kỷ lục

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Thời gian gần đây, nhiều loại nông sản xuất khẩu chủ lực tại Tây Nguyên như: cà phê, tiêu liên tục tăng giá... Đây là tín hiệu đáng mừng cho ngành nông nghiệp trong năm 2024 và giai đoạn tới. Tuy giá tăng “phi mã” đã mang lại lợi nhuận cho người trồng nhưng lại tiềm ẩn nhiều rủi ro cho các doanh nghiệp.

Nỗ lực thu hút nhà khoa học lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng

Nỗ lực thu hút nhà khoa học lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Thực hiện nghị quyết 98 của Quốc Hội, ngay từ đầu năm 2024 này, TPHCM đã nỗ lực đẩy mạnh nhiều chính sách đãi ngộ hấp dẫn thu hút người tài. 1 trong những đối tượng hướng tới là các nhà khoa học trẻ đang học tập và làm việc ở nước ngoài. Câu chuyện tại 1 trong những đơn vị đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho thành phố.

Mở rộng hợp tác điện ảnh quốc tế

Mở rộng hợp tác điện ảnh quốc tế

Văn hóa 13/04/2024

(ANTV) - Liên hoan phim quốc tế TPHCM được đánh giá là sự kiện văn hóa trọng điểm của thành phố trong năm 2024. Liên hoan được tổ chức là minh chứng cho tiềm năng và sức lan tỏa mạnh mẽ của điện ảnh Việt Nam, từ đó tạo tiền đề giao lưu, kết nối văn hóa với những quốc gia và vùng lãnh thổ.

Phát huy truyền thống 50 năm Cảnh sát cơ động Anh hùng

Phát huy truyền thống 50 năm Cảnh sát cơ động Anh hùng

Chính trị 13/04/2024

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống lực lượng CSCĐ (15/4/1974 - 15/4/2024) và đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, sáng nay, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, đoàn đại biểu lực lượng CSCĐ đã tổ chức báo công, kính dâng lên Bác những thành tích, chiến công trong chặng đường 50 năm xây dựng, chiến đấu và phát triển.

Xem thêm