(ANTV) - Cuộc thi tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy do Bộ Công an phát động đến nay đã diễn ra được 2/3 chặng đường và đã có tới 1,4 triệu lượt người tham gia dự thi. Trong đó, Ban tổ chức nhận được rất nhiều bài viết được đầu tư ấn tượng cả về hình thức và nội dung. Cuộc thi đã tạo được sức lan tỏa lớn, thu hút cán bộ chiến sỹ trong ngành và toàn xã hội tích cực tham gia. Kết quả này góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng chống ma túy trong tình hình mới hiện nay.
Những tác phẩm dự thi được thí sinh đầu tư rất công phu. Có bài thi được trình bày thành nhiều tập, với số lượng mỗi tập hàng trăm trang viết tay, trình bày thủ công, thể hiện sự kỹ lưỡng và chỉnh chu, nghiêm túc của người tham gia dự thi.
Theo thống kê của Ban tổ chức, sau hơn một tháng phát động, cuộc thi có 856.163 lượt dự thi, với 570.000 người tham dự trực tuyến, hơn 200 bài thi viết tự luận. Đặc biệt, có rất nhiều cá nhân đã tham gia hàng trăm, hàng nghìn lượt dự thi.
Sự tích cực hưởng ứng tham gia cuộc thi của đông đảo tầng lớp nhân dân cho thấy tính lan tỏa trong tuyên truyền và phổ biến pháp luật về công tác phòng, chống ma túy. Từ đó, góp phần nâng cao trách nhiệm, nhận thức, hiểu biết của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể các cấp, cán bộ đảng viên và nhân dân đối với công tác phòng, chống ma túy.
Tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy, nhất là ma túy học đường vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp và là một nguy cơ an ninh phi truyền thống mang tính xuyên quốc gia. Chính vì vậy, cuộc thi thu hút hàng nghìn lượt tầng lớp nhân dân tham dự chính là một trong những biện pháp tuyên truyền nhằm phòng ngừa và ngăn chặn tội phạm, tệ nạn ma túy một cách hữu hiệu nhất.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến kiểm tra công trường, tặng quà động viên kỹ sư, công nhân thi công dự án cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng đoạn qua thành phố Cần Thơ.
(ANTV) - Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại và vui chơi của người dân trong dịp Tết Dương lịch năm 2026, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM vừa thông báo kế hoạch hoạt động của hệ thống vận tải hành khách công cộng. Theo đó, trong ngày đầu tiên của năm mới, xe buýt và tuyến metro số 1 sẽ đồng loạt miễn phí vé cho hành khách.
(ANTV) - Bộ Tài chính cho biết đã thực hiện chuyển đầy đủ tiền cho các địa phương để thực hiện tặng quà nhân dịp Đại hội Đảng XIV và Tết Nguyên đán 2026.
(ANTV) - Hà Nội chuẩn bị áp dụng màu nền biển kiểm soát riêng và gắn mã QR cho phương tiện sử dụng năng lượng sạch, tích hợp vào hệ thống thu phí ETC
(ANTV) - Năm 2025 đang dần khép lại trong bối cảnh kinh tế thế giới vẫn tiềm ẩn nhiều yếu tố bất ổn: Nhu cầu tiêu dùng phục hồi chậm, áp lực cạnh tranh ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, trong bức tranh nhiều gam màu đan xen ấy, kinh tế Việt Nam vẫn ghi nhận những điểm sáng tích cực, tạo nền tảng quan trọng cho tăng trưởng bền vững. Đáng chú ý, xuất khẩu tiếp tục là một trong những trụ cột quan trọng, đóng góp lớn vào đà phục hồi và phát triển của nền kinh tế.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Tuyền (SN 1990) trú tại xã Ân Thi, tỉnh Hưng Yên về tội "Sản xuất hàng giả".
(ANTV) - Dự án chậm tiến độ, công trình dang dở suốt nhiều năm không chỉ gây lãng phí mà còn đẩy người dân vào cảnh sống chung với ô nhiễm, bệnh tật. Tại phường Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội, một dự án cải tạo hệ thống cống, hồ được kỳ vọng chỉnh trang đô thị đến nay vẫn bỏ hoang, để lại nỗi bức xúc kéo dài.
(ANTV) - Sau các đợt bão lũ liên tiếp đã gây thiệt hại nặng nề cho nhiều xã vùng núi tỉnh Nghệ An, trong đó hạ tầng giao thông bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhiều tuyến đường, cầu cống bị lũ cuốn trôi hoặc hư hỏng nặng. Gần một tháng trôi qua, đến nay, nhiều bản làng vẫn trong tình trạng bị cô lập, việc đi lại của người dân hết sức khó khăn, nguy hiểm.
(ANTV) - Trong đêm 28/12 và rạng sáng 29/12, Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn đã liên tiếp phát hiện, bắt giữ nhiều đối tượng liên quan đến hành vi tổ chức xuất cảnh trái phép và nhập cảnh trái phép qua biên giới.
(ANTV) - Năm 2025 khép lại trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều bất định, các cú sốc tài chính, bất ổn địa chính trị và căng thẳng thương mại đang kéo triển vọng tăng trưởng của thế giới đi xuống. Nhưng 2025 cũng là năm cho thấy rõ hơn bản lĩnh điều hành và khả năng thích ứng của kinh tế Việt Nam. Đây là năm cuối cùng thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm 2021–2025, cũng là năm cuối của nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng, thời điểm toàn Đảng, toàn dân nỗ lực phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra.