Thứ Bảy, 13/04/2024 23:24 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hiệu quả tích cực từ cuộc thi tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy

(ANTV) - Cuộc thi tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy do Bộ Công an phát động đến nay đã diễn ra được 2/3 chặng đường và đã có tới 1,4 triệu lượt người tham gia dự thi. Trong đó, Ban tổ chức nhận được rất nhiều bài viết được đầu tư ấn tượng cả về hình thức và nội dung. Cuộc thi đã tạo được sức lan tỏa lớn, thu hút cán bộ chiến sỹ trong ngành và toàn xã hội tích cực tham gia. Kết quả này góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng chống ma túy trong tình hình mới hiện nay.

Những tác phẩm dự thi được thí sinh đầu tư rất công phu. Có bài thi được trình bày thành nhiều tập, với số lượng mỗi tập hàng trăm trang viết tay, trình bày thủ công, thể hiện sự kỹ lưỡng và chỉnh chu, nghiêm túc của người tham gia dự thi. 

Theo thống kê của Ban tổ chức, sau hơn một tháng phát động, cuộc thi có 856.163 lượt dự thi, với 570.000 người tham dự trực tuyến, hơn 200 bài thi viết tự luận. Đặc biệt, có rất nhiều cá nhân đã tham gia hàng trăm, hàng nghìn lượt dự thi.

Sự tích cực hưởng ứng tham gia cuộc thi của đông đảo tầng lớp nhân dân cho thấy tính lan tỏa trong tuyên truyền và phổ biến pháp luật về công tác phòng, chống ma túy. Từ đó, góp phần nâng cao trách nhiệm, nhận thức, hiểu biết của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể các cấp, cán bộ đảng viên và nhân dân đối với công tác phòng, chống ma túy.

Tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy, nhất là ma túy học đường vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp và là một nguy cơ an ninh phi truyền thống mang tính xuyên quốc gia. Chính vì vậy, cuộc thi thu hút hàng nghìn lượt tầng lớp nhân dân tham dự chính là một trong những biện pháp tuyên truyền nhằm phòng ngừa và ngăn chặn tội phạm, tệ nạn ma túy một cách hữu hiệu nhất.

Tin mới nhất

Bắt quả tang tàu hút cát trái phép trên sông Hồng

Bắt quả tang tàu hút cát trái phép trên sông Hồng

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường; phối hợp với phòng Cảnh sát giao thông công an tỉnh Hưng Yên vừa phát hiện, bắt quả tang 1 phương tiện khai thác cát trái phép trên tuyến sông Hồng.

BOT Bến Lức tăng phí

BOT Bến Lức tăng phí

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Ô tô qua trạm BOT Bến Lức sẽ lần lượt chịu mức phí 30.000 - 175.000 đồng mỗi lượt, tăng 5.000 - 10.000 đồng so với mức cũ.

Giá nhiều nông sản tăng kỷ lục

Giá nhiều nông sản tăng kỷ lục

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Thời gian gần đây, nhiều loại nông sản xuất khẩu chủ lực tại Tây Nguyên như: cà phê, tiêu liên tục tăng giá... Đây là tín hiệu đáng mừng cho ngành nông nghiệp trong năm 2024 và giai đoạn tới. Tuy giá tăng “phi mã” đã mang lại lợi nhuận cho người trồng nhưng lại tiềm ẩn nhiều rủi ro cho các doanh nghiệp.

Nỗ lực thu hút nhà khoa học lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng

Nỗ lực thu hút nhà khoa học lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Thực hiện nghị quyết 98 của Quốc Hội, ngay từ đầu năm 2024 này, TPHCM đã nỗ lực đẩy mạnh nhiều chính sách đãi ngộ hấp dẫn thu hút người tài. 1 trong những đối tượng hướng tới là các nhà khoa học trẻ đang học tập và làm việc ở nước ngoài. Câu chuyện tại 1 trong những đơn vị đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho thành phố.

Mở rộng hợp tác điện ảnh quốc tế

Mở rộng hợp tác điện ảnh quốc tế

Văn hóa 13/04/2024

(ANTV) - Liên hoan phim quốc tế TPHCM được đánh giá là sự kiện văn hóa trọng điểm của thành phố trong năm 2024. Liên hoan được tổ chức là minh chứng cho tiềm năng và sức lan tỏa mạnh mẽ của điện ảnh Việt Nam, từ đó tạo tiền đề giao lưu, kết nối văn hóa với những quốc gia và vùng lãnh thổ.

Phát huy truyền thống 50 năm Cảnh sát cơ động Anh hùng

Phát huy truyền thống 50 năm Cảnh sát cơ động Anh hùng

Chính trị 13/04/2024

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống lực lượng CSCĐ (15/4/1974 - 15/4/2024) và đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, sáng nay, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, đoàn đại biểu lực lượng CSCĐ đã tổ chức báo công, kính dâng lên Bác những thành tích, chiến công trong chặng đường 50 năm xây dựng, chiến đấu và phát triển.

Xem thêm