(ANTV) - Liên quan đến tình hình xung đột ở Gaza. Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Ghebreyesus cho biết, cuộc tấn công của Quân đội Israel vào bệnh viện Al-Aqsa ở Dải Gaza hôm 31/3 đã khiến 4 người thiệt mạng và 17 người bị thương.
Trước đó, Cơ quan Y tế của Gaza và báo chí Palestine dẫn lời một số nhân chứng tại hiện trường cho biết một máy bay không người lái đã bắn ít nhất một tên lửa vào các lều dành cho người di tản và nhà báo ở trong sân của Bệnh viện Al-Aqsa thuộc thành phố Deir al-Balah, miền Trung của Dải Gaza.
Trong khi đó, cùng ngày, Ngoại trưởng Ai Cập Sameh Shoukry và người đồng cấp Iran Hossein Amir Abdollahian đã có cuộc điện đàm để thảo luận về những diễn biến mới nhất ở Dải Gaza, nhấn mạnh sự cần thiết của việc Israel phải cam kết thực hiện lệnh ngừng bắn ở Gaza theo nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ).
Hai bên cũng kêu gọi đảm bảo khả năng tiếp cận đầy đủ và bền vững để viện trợ nhân đạo cho vùng lãnh thổ của Palestine được diễn ra suôn sẻ, đồng thời hối thúc Israel dỡ bỏ những rào cản vốn gây khó khăn cho việc cung cấp viện trợ nhân đạo cho người dân ở Gaza và tuân thủ các nghị quyết liên quan của HĐBA LHQ.
Chính phủ mới của Chính quyền Palestine nhậm chức
Chính phủ mới của Chính quyền Palestine (PA) do Thủ tướng Mohammed Mustafa đứng đầu đã tuyên thệ nhậm chức, với các thành viên bao gồm cả đại diện của Dải Gaza và phụ nữ.
Phát biểu tại lễ ra mắt, ông Mustafa tuyên bố ưu tiên cao nhất của chính phủ sẽ là chấm dứt chiến tranh, đồng thời “sẽ nỗ lực kiến tạo các tầm nhìn nhằm thống nhất cơ cấu tổ chức, bao gồm cả đảm nhận trách nhiệm ở Dải Gaza”.
Ngày 28/3, PA đã công bố thành lập Nội các mới bao gồm 23 bộ trưởng, trong đó có 3 phụ nữ và 6 người Palestine ở Dải Gaza. Ông Mustafa được Tổng thống Mahmoud Abbas bổ nhiệm làm Thủ tướng trong bối cảnh cộng đồng quốc tế gia tăng sức ép với PA trong vấn đề cải tổ.
(ANTV) - Hiện nay, nhiều loại ma túy trá hình, núp bóng dưới dạng thuốc lá điện tử, đồ uống, thực phẩm đang len lỏi vào giới trẻ với nhiều thủ đoạn tinh vi. Để giúp học sinh nhận diện và tự bảo vệ mình trước hiểm họa ma túy, lực lượng Công an thành phố Đà Nẵng đã phối hợp các trường học tổ chức nhiều buổi tuyên truyền trực quan.
(ANTV) - Tại Hà Nội, Cục Công tác chính trị vừa tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề “Một số yếu tố mới tác động tới công tác chính trị tư tưởng của lực lượng Công an nhân dân - Định hướng một số giải pháp” . Tọa đàm có sự tham dự của các nhà khoa học, chuyên gia, đại diện các cơ quan, đơn vị chức năng trong và ngoài Công an nhân dân.
(ANTV) - Ngày 12/12 , Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Trường cao đẳng nghề Yên Bái tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề "Giọt hồng yêu thương", hàng trăm cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Lào Cai đã tham gia hiến máu.
(ANTV) - Những hệ luỵ nào đang trở nên đáng báo động từ tội phạm cờ bạc trực tuyến? Các thủ đoạn mới của loại tội phạm này là gì? Và người dân cần làm gì để tự bảo vệ mình trong môi trường mạng?
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nước này sẵn sàng hỗ trợ Ukraine trong khuôn khổ một thỏa thuận an ninh nhằm chấm dứt xung đột với Nga. Tuy nhiên, ông vẫn bày tỏ sự thất vọng về tiến độ đàm phán, đặc biệt khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky chưa chấp thuận kế hoạch hòa bình do Mỹ đề xuất.
(ANTV) - Chỉ ba ngày sau khi luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội có hiệu lực tại Australia, Reddit đã nộp đơn kiện lên Tòa án Tối cao nước này. Nền tảng này cho rằng quy định do Quốc hội Australia thông qua năm 2024 vi phạm Hiến pháp, vì hạn chế quyền trao đổi thông tin chính trị của trẻ em.
(ANTV) - Liên quan vụ tai nạn nghiêm trọng giữa xe khách và xe đầu kéo trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi làm 4 người chết, 7 người bị thương, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố vụ án.
(ANTV) - Trước tình trạng chất lượng không khí liên tục rơi vào mức “xấu” và “rất xấu”, Hà Nội và TP.HCM đã có nhiều biện pháp khẩn cấp theo chỉ đạo của Bộ Chính trị.
(ANTV) - Truyền thông quốc tế đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây một lần nữa đe dọa sẽ phát động các chiến dịch trên bộ tại Venezuela, trong bối cảnh chính quyền của ông áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào các tàu thuyền và công ty vận tải liên quan đến lĩnh vực dầu mỏ của nước này, cũng như các thân nhân của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.
(ANTV) - Bắt khẩn cấp 5 đối tượng liên quan vụ giết người ở Bắc Ninh; Đà Nẵng: Triệt phá đường dây cá độ hơn 400 tỷ đồng; Khởi tố vụ án tai nạn xe khách và xe đầu kéo khiến 4 người tử vong; Tịch thu phương tiện cô gái chạy xe máy "diễn xiếc" trên đường phố; Khánh Hòa: Phát hiện hàng chục nghìn bao thuốc lá không rõ nguồn gốc...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.