Thứ Hai, 17/11/2025 18:52 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khởi tố mới 72 bị can trong vụ Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng SCB

(ANTV) - Liên quan đến vụ án xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng SCB và các đơn vị, tổ chức có liên quan, Cơ quan CSĐT, Bộ Công an đã mở rộng điều tra, khởi tố thêm 2 vụ án, khởi tố mới 72 bị can.

Trong đó, có 23 bị can là lãnh đạo cấp Vụ, Cục, cán bộ các cơ quan thanh tra, kiểm toán, thanh tra giám sát ngân hàng và cán bộ lãnh đạo thanh tra, ngân hàng một số địa phương.

Cụ thể, có 6 cán bộ Thanh tra Chính phủ, 12 cán bộ Ngân hàng Nhà nước, một Vụ trưởng Văn phòng Chính phủ, một cán bộ Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia, một cán bộ Ủy ban Kiểm tra Trung ương; Chánh thanh tra tỉnh Lâm Đồng; một Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước TP.HCM…

Cơ quan CSĐT, Bộ Công an đã hoàn tất kết luận điều tra đề nghị truy tố bị can Trương Mỹ Lan Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Vạn Thịnh Phát về 3 tội tham ô tài sản, vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng và đưa hối lộ.

Nghệ An: Bắt đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Không có nghề nghiệp ổn định nhưng Nguyễn Thành Nam (sinh năm 1997), trú tại Hà Tĩnh đã tự tạo cho mình “vỏ bọc” là một người thành đạt, có địa vị, tri thức trong xã hội để “vay tiền” từ người quen rồi lừa đảo chiếm đoạt số tiền lớn. Đối tượng này vừa bị Phòng Cảnh sát hình s, Công an tỉnh Nghệ An bắt giữ.

Theo đó từ tháng 1/2023 đến nay, do cần tiền đầu tư sàn giao dịch BO (sàn giao dịch quyền chọn nhị phân để đưa ra dự đoán xu hướng tăng hoặc giảm của các tài sản trên không giao mạng), Nguyễn Thành Nam đã nảy sinh ý định lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của một người bạn học cũ. Để nạn nhân tin tưởng Nam thông tin tới bị hại, bản thân Nam hiện đang là chuyên viên của một Cơ quan nhà nước tại tỉnh Nghệ An có quan hệ thân thiết với các đồng chí lãnh đạo tỉnh Nghệ An và Trung ương.

Khi được lòng tin của nạn nhân, lấy lý do cần tiền “chạy việc”, Nam đã nhiều lần vay tiền của nạn nhân sau đó lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền lên tới trên 9,4 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền lừa đảo được từ bị hại được Nam đầu tư vào sàn giao dịch BO sau đó thua lỗ, mất trắng. Điều đáng nói, mặc dù là đối tượng không có nghề nghiệp ổn định nhưng Nam lại tự tạo cho mình một “vỏ bọc” bề ngoài tri thức, thành đạt, thường xuyên đăng tải các hình ảnh tại các địa điểm sang trọng để phục vụ cho hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của mình.

Tin mới nhất

Tạo đột phá trong bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân

Tạo đột phá trong bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân

Chính trị 17/11/2025

(ANTV) - “Từng bước thực hiện chính sách miễn viện phí, trước hết là đối với đối tượng chính sách xã hội, người yếu thế, người có thu nhập thấp và một số đối tượng cần ưu tiên khác trong phạm vi quyền lợi bảo hiểm y tế theo lộ trình”. Đây là nội dung đáng chú ý trong dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đột phá cho công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân vừa được Chính phủ trình Quốc hội trong phiên họp sáng nay tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa 15.

Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kinh doanh bảo hiểm

Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kinh doanh bảo hiểm

Kinh tế 17/11/2025

(ANTV) - Bên cạnh những con số phát triển ấn tượng, thị trường bảo hiểm Việt Nam vẫn tồn tại không ít bất cập, có thể kể đến như: tranh chấp hợp đồng, hiểu nhầm điều khoản, hay những vụ việc người dân bị ép buộc tham gia bảo hiểm trái ý muốn. Tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa 15, dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kinh doanh bảo hiểm sẽ được đưa ra thảo luận, với mục tiêu tăng cường bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tham gia, hướng tới một thị trường bảo hiểm minh bạch và trách nhiệm.

Lan tỏa lối sống xanh, tiêu dùng bền vững

Lan tỏa lối sống xanh, tiêu dùng bền vững

Kinh tế 17/11/2025

(ANTV) - Ngày hội Việt Nam xanh năm 2025 tổ chức tại TP.HCM đã khép lại với 20.000 lượt khách tham dự, vượt mục tiêu 15.000 lượt người được đặt ra ban đầu. Những con số ấn tượng trong 2 ngày diễn ra sự kiện thể hiện sức hút mạnh mẽ của chương trình cũng như sự quan tâm của cộng đồng dành cho các hoạt động bảo vệ môi trường và tiêu dùng có trách nhiệm.

Lực lượng 911 Công an Đà Nẵng bắt giữ 2 đối tượng tàng trữ ma tuý

Lực lượng 911 Công an Đà Nẵng bắt giữ 2 đối tượng tàng trữ ma tuý

Pháp luật 17/11/2025

(ANTV) - Quyết liệt giữ bình yên đường phố và phòng ngừa tội phạm, lực lượng 911 Công an thành phố Đà Nẵng thời gian qua đã duy trì tuần tra xuyên đêm, kiểm soát chặt địa bàn. Qua đó, nhiều vụ việc vi phạm pháp luật, đặc biệt liên quan đến ma túy và trật tự xã hội, đã được kịp thời phát hiện, ngăn chặn.

Đèo Prenn nứt to, cấm mọi phương tiện qua lại

Đèo Prenn nứt to, cấm mọi phương tiện qua lại

Xã hội 17/11/2025

(ANTV) - Tại Lâm Đồng, khoảng 9h sáng 17/11, đèo Prenn, phường Xuân Hương - Đà Lạt đã cũng xảy ra tình trạng nứt, sạt lở nghiêm trọng làm trôi một phần mặt đường, buộc cơ quan chức năng phải cấm phương tiện lưu thông 2 chiều.

Xem thêm