Chủ Nhật, 22/06/2025 12:50 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Làm giấy tờ giả để lừa đảo XKLĐ, chiếm đoạt hơn 6 tỷ đồng

(ANTV) - Lợi dụng tình hình khó khăn, một nhóm đối tượng đã lừa đảo người dân với thủ đoạn đóng tiền để đi xuất khẩu lao động theo diện xin visa bảo lãnh tôn giáo. Vừa qua, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Thân Thị Lý, 29 tuổi, trú tại huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin ban đầu của cơ quan chức năng, hiện có 140 người đã đóng tiền cho nhóm đối tượng. Họ là những người từ nhiều tỉnh thành phố trong cả nước, chủ yếu là các tỉnh miền Trung. Người ít thì 10 triệu đồng, người nhiều thì gần 80 triệu đồng.

Người lao động sau khi nộp tiền được đưa đi khám sức khỏe, dịch thuật hồ sơ, đến đại sứ quán phỏng vấn, thậm chí còn nhận được thư mời từ phía nước ngoài và visa đợi ngày lên đường. Thế nhưng toàn bộ số giấy tờ mà người lao động nhận được đều là giả.

Điểm chung của những đối tượng trong đường dây lừa đảo xuất khẩu lao động là tạo cho mình những vỏ bọc. Còn ở vụ việc này, thì đối tượng giới thiệu mình có quen biết nhiều người có vị trí quan trọng trong các cơ quan nhà nước có thể giúp người lao động đi sang nước ngoài. Mặt khác để tạo lòng tin cho khách hàng, đối tượng còn trực tiếp đưa người lao động đến sảnh tầng 1 Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam rồi thuê một người đến gặp và phỏng vấn người lao động.

Theo tài liệu điều tra, Công ty cổ phần cung ứng nhân lực thương mại quốc tế Toàn Cầu có ngành nghề kinh doanh, cung ứng, giới thiệu việc làm trong nước, không có giấy phép dịch vụ đưa người đi lao động nước ngoài. Tháng 5/2020, công ty đã dừng hoạt động do khó khăn. Những ai đã đóng tiền cho công ty này đề nghị liên hệ với Công an quận Nam Từ Liêm để trình báo, cung cấp thông tin.

Ngoài ra, cơ quan Công an cũng khuyến cáo người dân khi muốn tham gia đi xuất khẩu lao động, cần tìm hiểu rõ thông tin, đơn vị tuyển dụng lao động qua các kênh chính thống để đối chiếu thông tin các công ty được cấp phép, tránh trở thành bị hại của các đối tượng lừa đảo.

Tin mới nhất

NATO chia rẽ về mức chi tiêu quốc phòng 5% GDP

NATO chia rẽ về mức chi tiêu quốc phòng 5% GDP

Thế giới 22/06/2025

(ANTV) - Nâng mức chi tiêu quốc phòng và an ninh mở rộng lên 5% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) đang là mục tiêu của hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương NATO, dự kiến diễn ra trong hai ngày 24-25/6 tại La Haye (La Hay), Hà Lan sắp tới.

Lễ trao Giải Báo chí quốc gia lần thứ XIX năm 2024

Lễ trao Giải Báo chí quốc gia lần thứ XIX năm 2024

Chính trị 22/06/2025

(ANTV) - Tối 21/6, tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Chương trình nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam và Lễ trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XIX - năm 2024 với chủ đề “Thép trong bút, lửa trong tim”. Dự Lễ kỷ niệm có Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa. Cùng dự Lễ trao giải có lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương và địa phương.

Mở rộng chuyên án mua bán gần 600 kg ma túy cần sa

Mở rộng chuyên án mua bán gần 600 kg ma túy cần sa

Pháp luật 22/06/2025

(ANTV) - Tiếp tục điều tra mở rộng chuyên án ma túy cần sa trên không gian mạng, Cơ quan Cảnhh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố, bắt giữ tổng số 26 đối tượng trong đường dây với số lượng ma túy cần sa mua bán, tiêu thụ đặc biệt lớn.

Công an Thái Nguyên giúp dân ứng phó với ngập lụt

Công an Thái Nguyên giúp dân ứng phó với ngập lụt

Xã hội 22/06/2025

(ANTV) - Từ trưa 20/6 đến sáng ngày 21/6, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên có mưa lớn trên diện rộng, nước ở các con sông dâng cao, nhiều khu vực trũng thấp đã bị ngập úng, một số điểm có nguy cơ sạt lở. Trước tình hình trên, Công an tỉnh Thái Nguyên đã triển khai các biện pháp để ứng phó với ngập úng, sạt lở.

Từng bước thích nghi chính sách thuế mới

Từng bước thích nghi chính sách thuế mới

Kinh tế 22/06/2025

(ANTV) - Từ ngày 1/6/2025 , khoảng 37.000 hộ và cá nhân kinh doanh với doanh thu từ 1 tỉ đồng/năm bắt buộc phải phát hành hóa đơn điện tử qua máy tính tiền kết nối trực tiếp cơ quan thuế. Tiểu thương doanh thu thấp hơn cũng phải chủ động ứng phó với các thay đổi sắp tới trong chính sách thuế nhằm tăng tính minh bạch. Nhiều hộ kinh doanh đã chuẩn bị triển khai, nhưng còn không ít lo lắng.

Xem thêm