(ANTV) - Tại tỉnh Lâm Đồng, Công an huyện Đam Rông phối hợp với Ban quản lý rừng phòng hộ Sêrêpốk vừa phát hiện, bắt quả tang 1 vụ khai thác vận chuyển lâm sản trái phép trên địa bàn. Trong khi đó sau một thời gian khẩn trương điều tra thu thập chứng cứ, cơ quan cảnh sát điều tra, Công an thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang cũng bắt tạm giam 2 đối tượng có hành vi hủy hoại rừng.
Tại Lâm Đồng, vào đêm ngày 4/07, lực lượng chức năng phát hiện tại khu vực tiểu khu 210 có nhóm đối tượng đang vận chuyển trái phép lâm sản bằng máy cày. Khi lực lượng tiếp cận, nhóm đối tượng bỏ lại tang vật bỏ trốn. Tại hiện trường ghi nhận có 1 xe máy cày, 27 hộp gỗ Hoa Lý (nhóm IV) có khối lượng gần 4m3.
Cơ quan công an đã xác định 7 đối tượng liên quan, trong đó Đồng Quảng Giang, sinh năm 1977, trú tại huyện Đam Rông cầm đầu, chủ mưu thực hiện vụ việc. Công an huyện Đam Rông đã tạm giữ hình sự đối tượng Đồng Quảng Giang và 2 đối tượng có liên quan, cùng các tang vật, phương tiện vi phạm để phục vụ công tác điều tra, xử lý.
Còn tại Kiên Giang, theo kết quả điều tra từ cơ quan cảnh sát điều tra, Công an thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Nguyễn Văn Lực (sinh năm 1971), trú huyện U Minh, tỉnh Cà Mau đi làm thợ hồ chung với một người đàn ông tên Toàn (không rõ nhân thân, lai lịch). Vào ngày 27/01/2023, Toàn thuê Lực chặt phá cây rừng ở khu vực rừng phòng hộ thuộc Tiểu khu 79 (tổ 2, ấp Dương Tơ, xã Dương Tơ, thành phố Phú Quốc) để lấy đất canh tác, với tiền công mỗi ngày là 400.000 đồng. Sau đó, Lực có rủ thêm Nguyễn Văn Hải (sinh năm 1964), trú thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang cùng chặt phá rừng.
Đến sáng ngày 04/02/2023, trong lúc đang chặt phá cây rừng thì Lực và Hải bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt quả tang với tổng diện tích rừng bị hủy hoại gần 6.400m2.
Quyết tâm chuyển hóa “điểm nóng” Lóng Luông
Hơn 70 tuổi, ông Tráng A Vảng ở bản Lóng Luông, xã Lóng Luông là người đã chứng kiến nhiều sự đổi thay ở nơi mà ông sinh ra, lớn lên. Ngày hôm nay trên quê hương của mình, cùng với sự quyết tâm của chính quyền địa phương và sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng công an, bà con nhân dân đã thay đổi cách nghĩ, cách làm, từng bước đẩy lùi “cái chết trắng” ra khỏi đời sống.
Hiện nay, toàn xã có 48 nhóm liên gia tự quản về an ninh trật tự với 1.376 thành viên, hoạt động hiệu quả góp phần lớn trong công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn. Trong 6 tháng đầu năm, công an xã Lóng Luông đã phối hợp phát hiện, bắt giữ 13 vụ, 15 đối tượng liên quan đến ma túy; phối hợp với phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, Công an huyện Vân Hồ vận động một đối tượng truy nã ra đầu thú; lập hồ sơ đề nghị đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc đối với 15 đối tượng.
Vì cuộc sống bình yên của nhân dân, Công an xã Lóng Luông vẫn đang thực hiện đồng bộ các biện pháp bảo đảm ANTT; tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát; tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức cảnh giác, phòng ngừa các loại tội phạm; kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý tội phạm ngay tại cơ sở, góp phần đưa Lóng Luông ra khỏi danh sách địa bàn trọng điểm phức tạp về ANTT.
(ANTV) - Những người lính đã ngã xuống để bảo vệ từng tấc đất quê hương, tạc nên dáng hình đất nước. Chúng tôi vẫn nhớ một người lính đã trải qua đạn bom, sinh tử trở về, ông nói với thế hệ sau này về giá trị của độc lập, bằng giọt nước mắt khắc khoải của một người lính: Tự do, hòa bình không phải dễ. Hòa bình, phải đánh đổi bằng tuổi xuân của lớp lớp cha anh... Hòa bình, được viết nên bởi máu, bởi hoa, bởi những con người bình dị mà vĩ đại. Trong hành trình thống nhất, có một mặt trận đặc biệt quan trọng nhưng âm thầm, đó là mặt trận bảo vệ an ninh, bảo vệ từ trong lòng địch.
(ANTV) - 50 năm sau ngày giải phóng, có những ký ức không bao giờ phai mờ, như màu cờ Tổ quốc giữa mưa bom bão đạn, như bước chân người lính giữa những năm tháng khốc liệt. Trải qua bao cuộc chiến tranh, dân tộc Việt Nam đã viết nên trang sử bằng máu, nước mắt và lòng quả cảm. Thế hệ hôm nay, trong sâu thẳm trái tim mình, luôn khắc ghi lòng biết ơn với những người đã hiến dâng tuổi xuân, máu xương và cả cuộc đời để đổi lấy hòa bình, độc lập cho đất nước.
(ANTV) - Trải qua bao đau thương, hơn ai hết, người Việt Nam hiểu sâu sắc giá trị thiêng liêng của hòa bình. Trân trọng quá khứ, trân trọng lịch sử, trân trọng những người đi trước để cùng viết tiếp câu chuyện hòa bình. Câu chuyện hòa bình được các thế hệ sau tiếp nối, khát vọng hồi sinh, bằng ý chí tự cường và niềm tin mãnh liệt. Hòa bình đẹp tươi giữa đất trời Tổ quốc, bằng sự yên ấm trong từng mái nhà bình dị.
(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ 30/4, 01/5 năm nay kéo dài trong vòng 05 ngày, lượng khách đổ về Nha Trang, Khánh Hòa du lịch tăng cao, đặc biệt là các tuyến du lịch biển đảo. Để đảm bảo tuyệt đối an ninh trật tự, an toàn giao thông trên tuyến thủy nội địa, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an Khánh Hòa đã chủ động dự báo tình hình và triển khai đồng bộ nhiều biện pháp đảm bảo an toàn tại các bến cảng du lịch trong suốt kỳ nghỉ lễ.
(ANTV) - Ngày 30/4, cảnh sát Israel đã đóng tuyến đường Jerusalem – Tel Aviv và sơ tán người dân dọc theo tuyến đường này do các đám cháy rừng tái bùng phát tại đây.
(ANTV) - Làm như thế nào để được xã hội đón nhận? Đối mặt ra sao với những khó khăn để tái hòa nhập cộng đồng và tìm kiếm một công việc lương thiện, đủ để nuôi sống bản thân cũng như gia đình? Đây là băn khoăn, trăn trở của rất nhiều phạm nhân sau khi được đặc xá.
(ANTV) - Mặc dù đã qua nhiều lần đàm phán về thuế với Mỹ nhưng không đạt kết quả như mong muốn, Nhật Bản vẫn đang tiếp tục nỗ lực thực hiện vòng đàm phán chính thức cấp bộ trưởng lần thứ 2.
(ANTV) - Trong buổi lễ trang trọng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước, một trong những tiết mục để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người dân đó là tiết mục mở màn lễ kỷ niệm mang tên "Bản hùng ca toàn thắng" của hơn 1000 chiến sỹ thuộc đội Trống hội của Học viện Cảnh sát nhân dân.
(ANTV) - Hòa trong không khí hào hùng của dân tộc, tại Hà Giang, trong ngày 30/4, hàng chục nghìn du khách trong và ngoài nước nườm nượp đến với mảnh đất nơi địa đầu Tổ quốc để khám phá, du lịch và trải nghiệm.
(ANTV) - Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước đã diễn ra an toàn tuyệt đối, nhờ sự vào cuộc quyết liệt, hiệu quả của lực lượng Công an nhân dân.