Thứ Năm, 09/04/2026 09:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an Hà Nội đồng loạt kiểm tra các khu trọ, chung cư mini

(ANTV) - Sau vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân, các quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội đã tiến hành tổng kiểm tra toàn diện về PCCC đối với các cơ sở có nguy cơ cháy, nổ cao, nhất là loại hình nhà ở nhiều căn hộ, cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ có mật độ người ở đông đúc, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các vi phạm về phòng cháy, chữa cháy theo quy định của pháp luật.

Theo CATP Hà Nội cho biết, hiện nay trên địa bàn thành phố có tới 2000 chung cư mini, tập trung nhiều nhất ở các quận Bắc Từ Liêm, Thanh Xuân, Cầu Giấy và hầu hết các cơ sở này đều có vi phạm về PCCC.

Mặc dù công tác kiểm tra, rà soát PCCC đã được lực lượng công an tiến hành thường xuyên, liên tục, thậm chí lập biên bản, đình chỉ hoạt động, không nghiệm thu PCCC.

Song, loại hình chung cư mini được người dân xây dựng để bán và cho thuê, đã vi phạm về trật tự xây dựng, ngay từ lúc đưa vào hoạt động. Đây cũng là khó khăn lớn nhất trong việc xử lý vi phạm về PCCC.

Công an TP Hà Nội sẽ phối hợp ban ngành đoàn thể, tiến hành tổng kiểm tra về PCCC loại hình chung cư mini, cơ sở cho thuê trọ từ ngày 15/9 đến trước ngày 30/10.

Bên cạnh đó, sẽ kết hợp tuyên truyền, hướng dẫn về PCCC và CNCH khi có cháy xảy ra cho chủ cơ sở, quản lý căn hộ, người dân sinh sống và làm việc tại đây.

Tin mới nhất

Các nước hoan nghênh vai trò trung gian của Pakistan

Các nước hoan nghênh vai trò trung gian của Pakistan

Thế giới 09/04/2026

(ANTV) - Các quốc gia từ châu Á đến châu Âu đánh giá cao vai trò trung gian của Pakistan trong thỏa thuận ngừng bắn Mỹ-Iran, đồng thời kêu gọi các bên tuân thủ cam kết và thúc đẩy giải pháp hòa bình bền vững. Tiếp tục dư luận về thỏa thuận ngừng bắn kéo dài 2 tuần giữa Mỹ và Iran, nhiều nước đánh giá tích cực về Pakistan trong vai trò trung gian, đồng thời kêu gọi các bên tận dụng cơ hội để thúc đẩy đối thoại, hướng tới giải pháp hòa bình lâu dài cho khu vực Trung Đông.

Phong trào "Ba nhất" - từ ý tưởng tham mưu đến động lực thi đua toàn lực lượng

Phong trào "Ba nhất" - từ ý tưởng tham mưu đến động lực thi đua toàn lực lượng

Chính trị 09/04/2026

(ANTV) - Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ 8, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã có những phát biểu sâu sắc và gợi ý phát động phong trào thi đua trong lực lượng CAND. Ngay sau Đại hội, Văn phòng Bộ Công an đã nhanh chóng tham mưu Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an triển khai phong trào thi đua 3 nhất: Kỷ luật nhất, Trung thành nhất và Gần dân nhất, với 21 nội hàm cụ thể.

Xem thêm