Thứ Ba, 20/01/2026 21:00 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nga làm rõ điều kiện để quay trở lại hiệp ước hạt nhân với Mỹ

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga cho hay Moskva sẵn sàng cân nhắc nối lại thực hiện Hiệp ước Cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược mới (New START), nếu Washington đáp ứng các điều kiện cụ thể, trong đó bao gồm Mỹ từ bỏ chính sách thù địch với Nga, sẵn sàng giải quyết các vấn đề liên quan đến việc tuân thủ các khía cạnh kỹ thuật của hiệp ước, cũng như tham gia vào nỗ lực xác định phương tiện và định dạng phù hợp để theo dõi kho vũ khí của Mỹ, Anh và Pháp.

Theo Bộ Ngoại giao Nga, nước này sẵn sàng cân nhắc quay trở lại thực hiện đầy đủ New START, khi Mỹ đáp ứng điều kiện thiết yếu, đồng thời Moskva duy trì quan điểm rằng tất cả các quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân nên được trao quyền tham gia đàm phán. Dù vậy, Điện Kremlin bày tỏ sự hoài nghi về việc Mỹ sẵn sàng thay đổi chính sách với Nga. Các chuyên gia cũng nhận định việc Nga và Mỹ nối lại đàm phán về New START chưa thể xảy ra trong tương lai gần.

New START là hiệp ước có tính ràng buộc pháp lý duy nhất còn lại về kiểm soát vũ khí hạt nhân giữa Nga và Mỹ. Hôm 21/2, Nga tuyên bố đình chỉ tham gia song không rút khỏi hiệp ước.

Nhật Bản và Hàn Quốc tham vấn an ninh lần đầu tiên sau 5 năm

Ngày 17/4, Nhật Bản và Hàn Quốc đã nhất trí tăng cường hợp tác an ninh, khi hai nước tổ chức cuộc tham vấn an ninh cấp chuyên viên đầu tiên ở thủ đô Seoul trong hơn 5 năm qua.

Các quan chức cấp cao của Bộ Ngoại giao và Bộ Quốc phòng Nhật Bản và Hàn Quốc cũng đã đồng ý tăng cường phối hợp với Mỹ trong việc chia sẻ thông tin thời gian thực giữa ba nước trong các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. Thông cáo báo chí của Nhật Bản và Hàn Quốc nêu rõ tại cuộc tham vấn, giới chức hai nước đã làm sâu sắc hơn hiểu biết về các chính sách an ninh và quốc phòng của nhau.

Các cuộc tham vấn an ninh song phương đã bị đình chỉ vào năm 2018 sau khi Tòa án tối cao của Hàn Quốc ra phán quyết buộc các công ty Nhật Bản bồi thường cho các nạn nhân Hàn Quốc bị cưỡng bức lao động trong Chiến tranh Thế giới thứ hai. Quan hệ song phương đã ấm lên sau khi Hàn Quốc công bố phương án bồi thường cho các nạn nhân bị cưỡng bức lao động thời chiến thông qua một quỹ do các doanh nghiệp tư nhân nước này đóng góp, thay vì yêu cầu các công ty Nhật Bản liên quan chi trả trực tiếp.

Tin mới nhất

Tuổi trẻ tràn đầy khát vọng và tiên phong hướng về Đại hội XIV của Đảng

Tuổi trẻ tràn đầy khát vọng và tiên phong hướng về Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Không chỉ là thời khắc đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng còn mở ra kỳ vọng về những đột phá mang tầm chiến lược, tạo động lực mạnh mẽ cho quá trình hiện đại hóa, hội nhập và phát triển bền vững.

Sri Lanka công bố viên sapphire sao tím lớn nhất thế giới

Sri Lanka công bố viên sapphire sao tím lớn nhất thế giới

Thế giới 20/01/2026

(ANTV) - Sri Lanka vừa công bố một viên sapphire sao tím tự nhiên nặng 3.563 carat, được cho là lớn nhất thế giới thuộc loại này. Viên đá quý hình tròn, có tên Ngôi Sao Tịnh Độ, sở hữu hiệu ứng sao sáu tia rõ nét và đã được đánh bóng hoàn chỉnh.

Lễ hội truyền thống kết thúc mùa Đông độc đáo ở Croatia

Lễ hội truyền thống kết thúc mùa Đông độc đáo ở Croatia

Thế giới 20/01/2026

(ANTV) - Ở miền Bắc Croatia, vùng núi Kamesnica mỗi năm lại rộn ràng với một lễ hội hóa trang dân gian độc đáo, được tổ chức với mong muốn xua tan giá lạnh mùa Đông và cầu chúc cho năm mới an lành, sung túc. Sự kiện thu hút hàng trăm người dân địa phương tham gia trong không khí náo nhiệt và đậm màu sắc truyền thống.

Biến đổi khí hậu làm suy kiệt hệ đầm lầy lớn nhất Iraq

Biến đổi khí hậu làm suy kiệt hệ đầm lầy lớn nhất Iraq

Thế giới 20/01/2026

(ANTV) - Các vùng đầm lầy ở miền nam Iraq – một trong những hệ sinh thái đất ngập nước quan trọng nhất Trung Đông đang đứng trước nguy cơ khô cạn nghiêm trọng khi mực nước giảm xuống mức thấp kỷ lục. Tình trạng này không chỉ đe dọa đa dạng sinh học quý giá, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sinh kế của hàng nghìn người dân địa phương vốn phụ thuộc vào nguồn nước và tài nguyên tự nhiên nơi đây.

Niềm tin và động lực mới

Niềm tin và động lực mới

Chính trị 20/01/2026

(ANTV) - Từ khi ra đời đến nay, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ đại hội và đang tổ chức kỳ Đại hội lần thứ 14. Mỗi kỳ đại hội là một dấu mốc lịch sử có ý nghĩa đặc biệt, kết tinh trí tuệ, bản lĩnh, khát vọng phát triển của toàn Đảng, toàn dân tộc.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 20/01/2026

(ANTV) - Truy bắt đối tượng cướp ngân hàng tại Gia Lai; Triệt phá đường dây cho vay lãi nặng ở Ninh Bình; Lạng Sơn: Khám phá vụ án tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng; Đắk Lắk: Phát hiện số lượng lớn hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Giữ vững an ninh, trật tự từ cơ sở phục vụ Đại hội Đảng XIV

Giữ vững an ninh, trật tự từ cơ sở phục vụ Đại hội Đảng XIV

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Cùng với cả nước, tỉnh Gia Lai đang tập trung cao độ các biện pháp nhằm bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Với quyết tâm không để bị động, bất ngờ, lực lượng Công an tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động 100% quân số, siết chặt công tác phòng ngừa, giữ vững bình yên ngay từ cơ sở.

Công an truy tìm 2 đối tượng cướp ngân hàng

Công an truy tìm 2 đối tượng cướp ngân hàng

Pháp luật 20/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Gia Lai hiện đang truy tìm 2 đối tượng gây ra vụ cướp ngân hàng xảy ra vào khoảng 16 giờ ngày 19/1, tại Phòng Giao dịch Trà Bá, Ngân hàng TMCP Vietcombank Chi nhánh Gia Lai, địa chỉ số 133 Trường Chinh, phường Hội Phú.

Xem thêm