(ANTV) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam điều chỉnh biên độ tỷ giá USD/VND lên 5%. Đây là giải pháp hợp lý để hoá giải các khó khăn về cung cầu lãi suất, nhất là giảm được hoạt động đầu cơ USD.
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam điều chỉnh biên độ tỷ giá USD/VND lên 5%
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quyết định điều chỉnh biên độ tỷ giá giao ngay USD/VND từ mức ±3% lên ±5%; có hiệu lực từ ngày 17/10. Động thái này được giới chuyên gia đánh giá rất cao. Đây là giải pháp hợp lý để hoá giải các khó khăn về cung cầu lãi suất, nhất là giảm được hoạt động đầu cơ USD.
Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục theo dõi sát diễn biến thị trường, phối hợp đồng bộ các công cụ chính sách tiền tệ, sẵn sàng bán ngoại tệ can thiệp để ổn định thị trường.
Hà Nội dự kiến triển khai tuyển dụng 452 giáo viên vào tháng 11/2022
Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, năm 2022, Sở được giao bổ sung 452 biên chế giáo viên. Sau khi được HĐND thành phố Hà Nội phê duyệt, Sở Giáo dục và Đào tạo đang triển khai phân bổ số biên chế giáo viên này cho các cơ sở giáo dục công lập trực thuộc.
Dự kiến, kế hoạch tuyển dụng 452 biên chế giáo viên cho các cơ sở giáo dục công lập trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ được triển khai trong tháng 11 tới.
Từ 15/12, giao địa phương quản lý tuyến vận tải từ bờ ra đảo
Từ 15/12/2022, trên cơ sở đề xuất của UBND cấp tỉnh, Bộ GTVT xem xét, phân cấp địa phương tổ chức quản lý tuyến từ bờ ra đảo. Nội dung thông tư số số 24/2022 của Bộ GTVT cũng quy định rút ngắn thời gian giải quyết, chấp thuận đăng ký vận tải hành khách cố định trên tuyến vận tải thủy từ bờ ra đảo từ 5 ngày (hiện nay) xuống còn chậm nhất 3 ngày, kể từ khi nhận đủ hồ sơ. Trường hợp hồ sơ thiếu hoặc không hợp lệ thì trả lại hồ sơ và trả lời nêu rõ lý do.