(ANTV) - Tổng thống Nigeria Bola Tinubu - Chủ tịch Cộng đồng Kinh tế các Quốc gia Tây Phi (ECOWAS) cho biết các nước láng giềng của Niger không loại trừ khả năng can thiệp quân sự vào nước này.
Ông Tinubu đã đề cập khả năng dùng vũ lực trước thềm Hội nghị thượng đỉnh bất thường của Cộng đồng Kinh tế Tây Phi (ECOWAS) sẽ diễn ra ở Abuja vào ngày 10/8. Tuy nhiên, trước đó, ông Tinubu nhấn mạnh rằng ngoại giao vẫn là "con đường tốt nhất" để giải quyết khủng hoảng ở Niger.
Người phát ngôn Tổng thống Nigeria – ông Ajuri Ngelale hôm qua cho biết “Nigeria và ECOWAS đang mong muốn có một giải pháp ngoại giao và hòa bình cho vấn đề tại Niger”.
Theo ông Ajuri Ngelale, giải pháp ngoại giao là con đường tốt nhất để các bên tiến tới. Các nguyên thủ của ECOWAS có đồng quan điểm về điều này.
Cho đến nay, những nỗ lực của ECOWAS và Mỹ nhằm thuyết phục các nhà lãnh đạo mới của Niger trao lại quyền lực cho nhà lãnh đạo được bầu cử dân chủ Mohamed Bazoum chỉ đạt được rất ít tiến triển.
Nhân viên thành phố Los Angeles đình công trong 24 tiếng đồng hồ
Ngày 8/8, nhân viên thành phố Los Angeles (Mỹ) đã đình công trong 24 tiếng đồng hồ để phản đối các cuộc thương lượng mà công đoàn cho là thiếu thiện chí của các quan chức chính phủ về hợp đồng lao động mới.
Hưởng ứng lời kêu gọi của công đoàn, hàng trăm nhân viên thành phố này, trong đó có thợ máy, nhân viên cứu hộ và nhân viên giao thông đã tuần hành tại khu vực Tòa thị chính và sân bay quốc tế Los Angeles.
Những người biểu tình cho rằng giới chức Los Angeles đã không tôn trọng các thỏa thuận trước đó, cử đại diện không có thẩm quyền đến tham gia đàm phán và ngăn cản công đoàn tiếp cận nơi làm việc.
Thị trưởng Los Angeles Karen Bass khẳng định thành phố này sẽ không bị đóng cửa. Tuy nhiên, cuộc đình công sẽ ảnh hưởng tới một số dịch vụ như hàng không, thu gom rác và tư vấn thông tin trực tuyến.
Cuộc đình công nằm trong chuỗi hành động có tổ chức của người lao động thành phố Los Angeles. Trước đó, các nhà biên kịch Hollywood đã đình công trong 3 tháng, giới diễn viên cũng tiến hành đình công cách đây 3 tuần.
Trong tháng 7 vừa qua, hàng nghìn nhân viên khách sạn ở Los Angeles đã tổ chức một cuộc đình công, kéo dài 3 ngày, nhằm yêu cầu cải thiện tiền lương và điều kiện làm việc.
Thổ Nhĩ Kỳ kêu gọi phương Tây giữ cam kết về Sáng kiến Ngũ cốc Biển Đen
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan 8/8 cho biết việc thuyết phục Nga trở lại Sáng kiến Ngũ cốc Biển Đen do Ankara và Liên hợp quốc (LHQ) làm trung gian "phụ thuộc vào việc các nước phương Tây phải giữ lời hứa".
Ông Erdogan bày tỏ tin tưởng rằng các bên có thể tìm ra giải pháp, đồng thời đề cập đến cuộc điện đàm gần đây với Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Tháng trước, trong cuộc họp báo chung với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, ông Erdogan cũng thông báo Tổng thống Putin sẽ thăm Thổ Nhĩ Kỳ vào tháng Tám này.
Hồi tháng 7/2022, LHQ và Thổ Nhĩ Kỳ đã đứng ra làm trung gian cho Sáng kiến Ngũ cốc Biển Đen, giúp giải quyết cuộc khủng hoảng lương thực toàn cầu ngày càng trầm trọng do cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine - hai nước xuất khẩu ngũ cốc hàng đầu thế giới.
Thỏa thuận đã được gia hạn ba lần và hết hiệu lực vào ngày 17/7. Sau thời hạn này, Nga không gia hạn thỏa thuận với lý do phần thỏa thuận liên quan đến nước này đã không được thực hiện.
(ANTV) - Cơ quan thực thi pháp luật Australia cho biết, hai nghi phạm xả súng tại một sự kiện mừng lễ Hanukkah ở bãi biển Bondi, thành phố Sydney, được xác định là hai cha con: Sajid Akram và Naveed Akram
(ANTV) - Ngày 15/12, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, lực lượng chức năng nước này đã chặn đứng âm mưu khủng bố do một nhóm cực đoan ủng hộ Palestine lên kế hoạch thực hiện vào đúng đêm giao thừa sắp tới.
(ANTV) - Sự kết hợp giữa một kẻ liều lĩnh và một kẻ lọc lõi. Với vẻ ngoài lịch lãm, thường xuyên đi du lịch nước ngoài, sở hữu nhiều xe sang, bất động sản đồ sộ tất cả là “bình phong hoàn hảo” để che giấu các hoạt động phạm pháp tinh vi gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước hơn 400 tỉ đồng. Chuyên án thể hiện quyết tâm “không khoan nhượng, triệt xóa tận gốc” của Công an tỉnh Thanh Hóa trong cuộc chiến với các loại tội phạm.
(ANTV) - Trí tuệ Nhân tạo (AI) đang phát triển vũ bão, mang lại lợi ích nhưng cũng đặt ra những nguy cơ nghiêm trọng về an toàn, kinh tế và pháp lý. Làm thế nào để khai thác sức mạnh của AI mà vẫn bảo vệ được con người? Câu trả lời nằm ở định hướng phát triển AI vì con người và việc xây dựng hành lang pháp lý vững chắc.
(ANTV) - Đồng Nai nằm ở vị trí chiến lược khi phía Tây và Tây Nam giáp TP.HCM tạo thành “trục kim cương” của Nam Bộ về công nghiệp, dịch vụ và cảng biển. Phía Bắc và Đông Bắc, tỉnh nối liền với Lâm Đồng, mở ra cửa ngõ lên Tây Nguyên và dải duyên hải miền Trung. Tỉnh còn sở hữu hệ thống giao thông đồng bộ, hiếm nơi nào có được: Quốc lộ 1A, Quốc lộ 51, cao tốc Long Thành – Dầu Giây… như những mạch dẫn quan trọng kết nối xuyên vùng, xuyên Á.
(ANTV) - Chiều nay, Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 81 tiếp tục chương trình làm việc, tiến hành thảo luận tại tổ.
(ANTV) - Vụ xả súng tại bãi biển Bondi ở thành phố Sydney, Australia vào chiều tối 14/12/2025 đã làm 16 người thiệt mạng và 40 người khác bị thương. Đáng chú ý, một trong hai đối tượng thực hiện vụ xả súng có giấy phép sở hữu súng và đang sở hữu 6 súng được đăng ký. Trước thực tế này, chính quyền tại bang New South Wales của Australia cho biết sẽ sửa đổi luật kiểm soát súng để tránh xảy ra các vụ việc tương tự.
(ANTV) - Trong không khí khẩn trương , ê-kíp sản xuất của ANTV đang chạy đua với thời gian để kịp gửi đến quý khán giả những chương trình đặc sắc, hấp dẫn chuyển tải đậm nét dấu ấn năm 2025 với rất nhiều sự kiện sôi động, ấn tượng.
(ANTV) - Chiều 15/12, Bộ Công an đã họp báo thông tin về tiến độ, kết quả điều tra một số vụ án, vụ việc được dư luận quan tâm như tại vụ án Công ty cổ phần Dược phẩm Hoàng Hường; vụ án lãng phí xảy ra tại Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2.
(ANTV) - Gây ra nhiều vụ trộm tiền, vàng của người dân, Chau Sóc Kia, trú xã An Cư, tỉnh An Giang vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang khởi tố, bắt tạm giam về tội “Trộm cắp tài sản”.