Thứ Bảy, 06/12/2025 17:57 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nigeria: ECOWAS muốn có giải pháp ngoại giao và hòa bình trong vấn đề Niger

(ANTV) - Tổng thống Nigeria Bola Tinubu - Chủ tịch Cộng đồng Kinh tế các Quốc gia Tây Phi (ECOWAS) cho biết các nước láng giềng của Niger không loại trừ khả năng can thiệp quân sự vào nước này.

Ông Tinubu đã đề cập khả năng dùng vũ lực trước thềm Hội nghị thượng đỉnh bất thường của Cộng đồng Kinh tế Tây Phi (ECOWAS) sẽ diễn ra ở Abuja vào ngày 10/8. Tuy nhiên, trước đó, ông Tinubu nhấn mạnh rằng ngoại giao vẫn là "con đường tốt nhất" để giải quyết khủng hoảng ở Niger.

Người phát ngôn Tổng thống Nigeria – ông Ajuri Ngelale hôm qua cho biết “Nigeria và ECOWAS đang mong muốn có một giải pháp ngoại giao và hòa bình cho vấn đề tại Niger”.

Theo ông Ajuri Ngelale, giải pháp ngoại giao là con đường tốt nhất để các bên tiến tới. Các nguyên thủ của ECOWAS có đồng quan điểm về điều này.

Cho đến nay, những nỗ lực của ECOWAS và Mỹ nhằm thuyết phục các nhà lãnh đạo mới của Niger trao lại quyền lực cho nhà lãnh đạo được bầu cử dân chủ Mohamed Bazoum chỉ đạt được rất ít tiến triển.

Nhân viên thành phố Los Angeles đình công trong 24 tiếng đồng hồ

Ngày 8/8, nhân viên thành phố Los Angeles (Mỹ) đã đình công trong 24 tiếng đồng hồ để phản đối các cuộc thương lượng mà công đoàn cho là thiếu thiện chí của các quan chức chính phủ về hợp đồng lao động mới.

Hưởng ứng lời kêu gọi của công đoàn, hàng trăm nhân viên thành phố này, trong đó có thợ máy, nhân viên cứu hộ và nhân viên giao thông đã tuần hành tại khu vực Tòa thị chính và sân bay quốc tế Los Angeles.

Những người biểu tình cho rằng giới chức Los Angeles đã không tôn trọng các thỏa thuận trước đó, cử đại diện không có thẩm quyền đến tham gia đàm phán và ngăn cản công đoàn tiếp cận nơi làm việc.

Thị trưởng Los Angeles Karen Bass khẳng định thành phố này sẽ không bị đóng cửa. Tuy nhiên, cuộc đình công sẽ ảnh hưởng tới một số dịch vụ như hàng không, thu gom rác và tư vấn thông tin trực tuyến.

Cuộc đình công nằm trong chuỗi hành động có tổ chức của người lao động thành phố Los Angeles. Trước đó, các nhà biên kịch Hollywood đã đình công trong 3 tháng, giới diễn viên cũng tiến hành đình công cách đây 3 tuần.

Trong tháng 7 vừa qua, hàng nghìn nhân viên khách sạn ở Los Angeles đã tổ chức một cuộc đình công, kéo dài 3 ngày, nhằm yêu cầu cải thiện tiền lương và điều kiện làm việc.

Thổ Nhĩ Kỳ kêu gọi phương Tây giữ cam kết về Sáng kiến Ngũ cốc Biển Đen

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan 8/8 cho biết việc thuyết phục Nga trở lại Sáng kiến Ngũ cốc Biển Đen do Ankara và Liên hợp quốc (LHQ) làm trung gian "phụ thuộc vào việc các nước phương Tây phải giữ lời hứa".

Ông Erdogan bày tỏ tin tưởng rằng các bên có thể tìm ra giải pháp, đồng thời đề cập đến cuộc điện đàm gần đây với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tháng trước, trong cuộc họp báo chung với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, ông Erdogan cũng thông báo Tổng thống Putin sẽ thăm Thổ Nhĩ Kỳ vào tháng Tám này.

Hồi tháng 7/2022, LHQ và Thổ Nhĩ Kỳ đã đứng ra làm trung gian cho Sáng kiến Ngũ cốc Biển Đen, giúp giải quyết cuộc khủng hoảng lương thực toàn cầu ngày càng trầm trọng do cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine - hai nước xuất khẩu ngũ cốc hàng đầu thế giới.

Thỏa thuận đã được gia hạn ba lần và hết hiệu lực vào ngày 17/7. Sau thời hạn này, Nga không gia hạn thỏa thuận với lý do phần thỏa thuận liên quan đến nước này đã không được thực hiện.

Tin mới nhất

Công an xã nơi biên cương

Công an xã nơi biên cương

Xã hội 06/12/2025

(ANTV) - Bám cơ sở, gần dân, sát dân, lực lượng Công an xã chính quy tại Sơn La không chỉ thực hiện trọng trách đảm bảo an ninh trật tự, đấu tranh với nhiều vụ án, vụ việc, bắt giữ thành công nhiều đối tượng VPPL trên địa bàn mà còn đồng hành cùng nhân dân trong mọi mặt đời sống. Tại Lóng Sập, xã biên giới của tỉnh Sơn La, Công an nơi đây đã phát huy vai trò, trách nhiệm của mình, là “lá chắn thép”, “điểm tựa” vững vàng của đồng bào nơi biên cương.

Pakistan: Hồi sinh nhạc cụ dân gian đang dần mai một

Pakistan: Hồi sinh nhạc cụ dân gian đang dần mai một

Thế giới 06/12/2025

(ANTV) - Trong âm nhạc đương đại, có rất nhiều nhạc cụ mới đã được sử dụng một cách hiệu quả, tuy nhiên, đây cũng là một thách thức đối với những nhạc cụ truyền thống của một số địa phương. Tại Pakistan, một loại nhạc cụ dân gian có tên là Boreendo được làm bằng đất sét, giống như sáo, đang dần bị mai một. Các nhạc sĩ Pakistan đang cố gắng hồi sinh loại nhạc cụ dân gian này đồng thời khẳng định, Boreendo nắm bắt được vẻ đẹp và linh hồn của vùng nông thôn Pakistan.

Công an tỉnh Khánh Hoà lập tổ công tác hỗ trợ xây dựng nhà cho bà con

Công an tỉnh Khánh Hoà lập tổ công tác hỗ trợ xây dựng nhà cho bà con

Xã hội 06/12/2025

(ANTV) -  Hưởng ứng “Chiến dịch Quang Trung” thần tốc xây dựng, sửa chữa nhà cho người dân bị thiệt hại nặng do thiên tai, Công an tỉnh Khánh Hoà đã khẩn trương huy động nguồn lực khởi công xây 23 căn nhà tặng cho 23 hộ dân trên địa bàn tỉnh. Để đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình sớm bàn giao cho nhân dân, Lãnh đạo công an tỉnh Khánh Hoà chỉ đạo thành lập các tổ công tác xuống các công trình hỗ trợ xây dựng.

Đảm bảo an ninh an toàn trong các khu, cụm công nghiệp

Đảm bảo an ninh an toàn trong các khu, cụm công nghiệp

Xã hội 06/12/2025

(ANTV) - Sau hợp nhất, tỉnh Phú Thọ trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Trước yêu cầu mới của công tác bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) trong môi trường sản xuất mở rộng, Công an tỉnh Phú Thọ đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, tập trung phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, giữ vững môi trường đầu tư an toàn, tạo điều kiện để doanh nghiệp yên tâm sản xuất.

Xem thêm