Thứ Tư, 07/01/2026 11:15 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Sợ cắt điện “khẩn cấp” hơn cả nắng nóng

(ANTV) - Nguy cơ thiếu điện của nước ta vẫn đang hiện hữu nhất là trong bối cảnh nắng nóng gay gắt liên tục xuất hiện kéo theo nguy cơ sử dụng điện của người dân luôn ở mức cao. Và thực tế là để đảm bảo an toàn vận hành hệ thống, nhiều nơi đã phải luân phiên cắt điện. Việc cắt điện trong những ngày nắng nóng đã khiến cuộc sống, sinh hoạt của người dân gần như đảo lộn và ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp cũng không hề nhỏ.

Chủ đề “mất điện” hay bao giờ “có điện” là nội dung đang nhận được rất nhiều bình luận, chia sẻ từ đông đảo cư dân mạng.

Thậm chí có nhiều người còn ví von rằng: trời thì nóng bức mà cắt điện suốt thì không khác gì tra tấn.

Mới đây, sau 4 năm không tăng giá điện, ngày 4/5, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) chính thức tăng giá bán lẻ điện bình quân thêm 3%. Những áp lực về kinh tế khi điện tăng cũng đã ảnh hưởng đến chi tiêu hằng ngày của người dân. Thế nhưng giờ đây khi phải đối diện với tình cảnh mất điện, khiến nhiều người đã phải than khóc.

Hiện trên mạng xã hội, rất nhiều những cách thức đối phó mang tính chất hài hước khi phải sống trong tình cảnh không điện, đã được chính cư dân mạng chia sẻ

Từ việc cắt điện khẩn cấp, không ít ý kiến cư dân mạng đã thẳng thắn chia sẻ vấn đề băn khoăn nhất chính là dù có cắt điện, thì cũng cần phải được thông báo trước.

Bởi nếu không rơi sẽ rơi vào tình cảnh "trở tay không kịp".

Cùng với đó nhiều ý kiến cư dân mạng cũng cho rằng: tình trạng cắt điện là bất khả kháng, người dân hãy cùng ngành điện đồng hành chia sẻ những khó khăn để cùng vượt qua giai đoạn này, đồng thời cũng mong muốn, các cơ quan quản lý cũng cần nhanh chóng có những giải pháp mang tính chất đồng bộ, kịp thời để giải quyết bài toán thiếu điện như hiện nay.

Đặc biệt trước tình trạng nắng nóng kéo dài thì cần có chiến lược phát triển, nếu không – người dân, doanh nghiệp sẽ là những đối tượng chịu tác động thiệt thòi nhất.

Dự báo thời gian tới tình trạng thiếu điện sẽ gia tăng. Vì vậy việc bị cắt điện trong tình cảnh luân phiên sẽ là nỗi lo của rất nhiều người dân. Do đó mỗi người cần chủ động theo dõi và điều chỉnh lịch làm việc, hoạt động phù hợp để không ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày.

Tin mới nhất

Công an TP.HCM xử lý trường hợp điều khiển mô tô buông cả 2 tay

Công an TP.HCM xử lý trường hợp điều khiển mô tô buông cả 2 tay

Xã hội 07/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến đoạn clip xe mô tô chở 3 người, và cô gái cầm lái đã buông cả hai tay trên cầu Ba Son gây nguy cơ mất an toàn giao thông khiến dư luận bức xúc, Đội Cảnh sát giao thông Bến Thành, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM đã xử phạt đối với người điều khiển phương tiện.

Châu Âu chi 45 tỷ euro cứu thỏa thuận thương mại Mercosur

Châu Âu chi 45 tỷ euro cứu thỏa thuận thương mại Mercosur

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Trong nỗ lực cuối cùng để cứu vãn thỏa thuận thương mại Mercosur sau hơn 25 năm đàm phán, ngày 6/1, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen đã tung ra "lá bài" trị giá 45 tỷ euro nhằm xoa dịu làn sóng phản đối từ giới nông dân Liên minh châu Âu (EU). Đây là động thái then chốt trước cuộc bỏ phiếu định đoạt số phận hiệp định vào ngày 9/1 tới tại Brussels.

Thụ tinh trong ống nghiệm cho san hô ở biển Caribe

Thụ tinh trong ống nghiệm cho san hô ở biển Caribe

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Biến đổi khí hậu đang làm đại dương ấm lên nhanh chưa từng có, kéo theo những đợt tẩy trắng san hô trên toàn cầu. Trong bức tranh ảm đạm ấy, tại Cộng hòa Dominica, các nhà khoa học đang đặt hy vọng vào một phương pháp chưa từng có, đó là thụ tinh nhân tạo cho san hô, nhằm cứu lấy những rạn san hô đang suy kiệt.

 Anh - Pháp cam kết triển khai quân đội tại Ukraine sau ngừng bắn

Anh - Pháp cam kết triển khai quân đội tại Ukraine sau ngừng bắn

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Anh và Pháp đã cam kết triển khai lực lượng quân sự tại Ukraine sau khi đạt được thỏa thuận ngừng bắn, đánh dấu bước ngoặt trong nỗ lực xây dựng kiến trúc an ninh dài hạn cho Kiev. Cam kết được đưa ra tại cuộc họp Liên minh tình nguyện ở Paris ngày 6/1, với sự tham dự của lãnh đạo gần 30 quốc gia phương Tây cùng đại diện Thổ Nhĩ Kỳ, Australia, Nhật Bản và New Zealand.

Khởi tố đối tượng gây rối trật tự công cộng

Khởi tố đối tượng gây rối trật tự công cộng

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với La Thiên Bảo (sinh năm 1994, trú tỉnh Đồng Tháp) về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Xem thêm