(ANTV) - Nguy cơ thiếu điện của nước ta vẫn đang hiện hữu nhất là trong bối cảnh nắng nóng gay gắt liên tục xuất hiện kéo theo nguy cơ sử dụng điện của người dân luôn ở mức cao. Và thực tế là để đảm bảo an toàn vận hành hệ thống, nhiều nơi đã phải luân phiên cắt điện. Việc cắt điện trong những ngày nắng nóng đã khiến cuộc sống, sinh hoạt của người dân gần như đảo lộn và ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp cũng không hề nhỏ.
Chủ đề “mất điện” hay bao giờ “có điện” là nội dung đang nhận được rất nhiều bình luận, chia sẻ từ đông đảo cư dân mạng.
Thậm chí có nhiều người còn ví von rằng: trời thì nóng bức mà cắt điện suốt thì không khác gì tra tấn.
Mới đây, sau 4 năm không tăng giá điện, ngày 4/5, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) chính thức tăng giá bán lẻ điện bình quân thêm 3%. Những áp lực về kinh tế khi điện tăng cũng đã ảnh hưởng đến chi tiêu hằng ngày của người dân. Thế nhưng giờ đây khi phải đối diện với tình cảnh mất điện, khiến nhiều người đã phải than khóc.
Hiện trên mạng xã hội, rất nhiều những cách thức đối phó mang tính chất hài hước khi phải sống trong tình cảnh không điện, đã được chính cư dân mạng chia sẻ
Từ việc cắt điện khẩn cấp, không ít ý kiến cư dân mạng đã thẳng thắn chia sẻ vấn đề băn khoăn nhất chính là dù có cắt điện, thì cũng cần phải được thông báo trước.
Bởi nếu không rơi sẽ rơi vào tình cảnh "trở tay không kịp".
Cùng với đó nhiều ý kiến cư dân mạng cũng cho rằng: tình trạng cắt điện là bất khả kháng, người dân hãy cùng ngành điện đồng hành chia sẻ những khó khăn để cùng vượt qua giai đoạn này, đồng thời cũng mong muốn, các cơ quan quản lý cũng cần nhanh chóng có những giải pháp mang tính chất đồng bộ, kịp thời để giải quyết bài toán thiếu điện như hiện nay.
Đặc biệt trước tình trạng nắng nóng kéo dài thì cần có chiến lược phát triển, nếu không – người dân, doanh nghiệp sẽ là những đối tượng chịu tác động thiệt thòi nhất.
Dự báo thời gian tới tình trạng thiếu điện sẽ gia tăng. Vì vậy việc bị cắt điện trong tình cảnh luân phiên sẽ là nỗi lo của rất nhiều người dân. Do đó mỗi người cần chủ động theo dõi và điều chỉnh lịch làm việc, hoạt động phù hợp để không ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày.
(ANTV) - Chiều ngày 25/12, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo quốc gia về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ (Ban chỉ đạo 515) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin giai đoạn 2021–2025; đồng thời xác định phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm giai đoạn 2026–2030. Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà dự và chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Chiều 25/12, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến dự và chỉ đạo Hội nghị triển khai chương trình công tác năm 2026 tại Công an tỉnh Nghệ An.
(ANTV) - Trong chuyến công tác tại Điện Biên, chiều ngày 25/12, Thượng tướng Nguyễn Ngọc Lâm - Thứ trưởng Bộ Công an và đoàn công tác Bộ Công an đã dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sĩ và thăm mô hình con nuôi Công an tỉnh Điện Biên tại Mái ấm Nhân ái – Hữu nghị.
(ANTV) - Chiều 25/12, tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của lực lượng Cảnh sát quản lý tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại cộng đồng. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến điểm cầu Công an các địa phương.
(ANTV) - Sáng 25/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2026, kết hợp trực tuyến tới các điểm cầu trên toàn quốc. Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố 21 bị can trong vụ án “Nhận hối lộ; Môi giới hối lộ; Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng”, xảy ra tại Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và cung ứng nhân lực Hoàng Long, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cùng các đơn vị liên quan.
(ANTV) - Đêm Giáng sinh ngày 24/12, lưu lượng người và phương tiện tăng cao tại nhiều tuyến phố, khu vực nhà thờ và các địa điểm vui chơi. Để bảo đảm TTATGT, không xảy ra ùn tắc, tai nạn, Công an TP. Hà Nội đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án, ứng trực xuyên đêm tại các địa bàn trọng điểm.
(ANTV) - Ngày 25/12, Công an thành phố Huế tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026. Dự và chỉ đạo hội nghị có Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; cùng đại diện lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố Huế, các cục nghiệp vụ Bộ Công an, sở, ban, ngành và chính quyền các xã, phường.
(ANTV) - Tại Nghệ An, sáng nay 25/12, đoàn đại biểu Bộ Công an do Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên và Đền Chung Sơn - đền thờ gia tiên Chủ tịch Hồ Chí Minh, xã Kim Liên.
(ANTV) - Sáng ngày 25/12, Bộ Công an tổ chức Lễ khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại phường Nam Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.