Thứ Ba, 05/03/2024 21:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Phát huy vai trò người có uy tín giữ gìn ANTT vùng đồng bào Khmer

BT

(ANTV) - Trà Vinh là tỉnh có đông đồng bào dân tộc thiểu số, trong đó đồng bào dân tộc Khmer chiếm hơn 31%. Trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự, lực lượng Công an đã phối hợp với những người có uy tín trong đồng bào các dân tộc thiểu số, các chức sắc tôn giáo... tuyên truyền, vận động người dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội và là cơ sở để tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Từng vi phạm pháp luật, cuộc sống sau đó gặp nhiều khó khăn. Nhưng anh Cao Sa Nguyệt đã luôn nhận được sự động viên, khích lệ từ CLB “Tuyên truyền, cảm hóa, giáo dục đối tượng trong cơ sở tôn giáo” chùa Bảy Xào Giữa, xã Kim Sơn, huyện Trà Cú.

Được hỗ trợ vay vốn, không giới hạn thời gian hoàn vốn và không tính lãi, giúp anh có thêm chi phí để đầu tư đào ao, thả nuôi tôm thẻ. Kinh tế gia đình từ đó ngày càng khấm khá, giúp anh tự tin hơn để làm lại cuộc đời.

Anh Cao Sa Nguyệt, chia sẻ: Cảm ơn lực lượng Công an và sư thầy, mọi người trong CLB đã tin tưởng, giúp đỡ để tôi có thể hoàn lương, rời xa quá khứ vi phạm pháp luật.

Đại đức Giang Sô Thanh, Sư cả, Trụ trì chùa Bảy Xào Giữa,  cho biết: Giữa Sư với ban lãnh đạo Công an huyện và Công an cơ sở, Sư thường xuyên phối hợp chặt chẽ giữa nhà chùa với Công an, để tuyên truyền cho bà con phật tử và thanh, thiếu niên để làm sao giảm bớt tệ nạn xã hội, tụ tập đêm khuya, giúp đời được yên bình hơn và phát triển hơn. Ban lãnh đạo Công an huyện, kể cả các ban, ngành thường xuyên chia sẻ tài liệu trao đổi cho Sư tuyên truyền đến bà con phật tử, làm thế nào giảm bớt vấn đề về phức tạp về an ninh trật tự địa phương.

Anh Nguyệt chỉ là một trong hàng chục trường hợp đã từng vi phạm pháp pháp luật, được Đại đức Giang Sô Thanh, chủ nhiệm CLB, tuyên truyền, cảm hóa, giáo dục thành công.

Trong hành trình đó, lực lượng Công an cơ sở, cũng đã đồng hành cùng những người có uy tín, chức sắc tôn giáo, vận động nhân dân đề cao cảnh giác, phòng, chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội trong chính gia đình mình.

Trực tiếp gặp gỡ, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của bà con đồng bào. Những khó khăn, vướng mắc cũng từ đó được kịp thời giải quyết, tháo gỡ. Niềm tin đối với lực lượng Công an ngày một nhiều thêm.

Trung tá Sơn Thanh Bạch, Phó Trưởng Công an huyện Trà Cú, Công an tỉnh Trà Vinh cho biết: Trong cuộc sống đồng bào dân tộc Khmer thường bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của họ đối với các chức sắc tôn giáo, thông qua người có uy tín, họ sẽ truyền đạt lại cho mình, vấn đề gì ta cần tập trung giải quyết trong thời gian tới. Người có uy tín trong đồng bào chính là cái cầu nối giữa chủ trương, đường lối của Đảng với người dân và ngược lại từ tâm tư, nguyện vọng của người dân phản ánh về các cơ quan chức năng để có thể giải quyết kịp thời.

Hơn 500 người Khmer có uy tín, đang là cánh tay nối dài của lực lượng Công an trong công tác đảm bảo ANTT ở cơ sở.

Bằng nhiều việc làm cụ thể, thiết thực, trở thành nòng cốt, là cầu nối đưa chính sách, pháp luật của Nhà nước đến gần hơn với bà con đồng bào.

Giúp cuộc sống của bà con bớt khó khăn, tình hình ANTT được giữ vững và khối đại đoàn kết dân tộc ngày một vững chắc hơn.

Tin mới nhất

Thủ đoạn lừa đảo bán vé máy bay giá rẻ qua mạng

Thủ đoạn lừa đảo bán vé máy bay giá rẻ qua mạng

Pháp luật 05/03/2024

(ANTV) - Lợi dụng nhu cầu đi lại của người dân, nhất là việc về quê sau thời gian sinh sống, học tập ở nước ngoài, không ít đối tượng đã lập các tài khoản facebook để bán vé máy bay qua mạng, chiếm đoạt tài sản của các bị hại với số tiền khá lớn. Dù đây không phải thủ đoạn mới, song nhiều người lại thiếu sự kiểm chứng thông tin, trở thành nạn nhân của loạt tội phạm này.

Danh tính các nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn xe khách tại Tuyên Quang

Danh tính các nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn xe khách tại Tuyên Quang

Xã hội 05/03/2024

(ANTV) - Vụ va chạm giữa xe ô tô khách tuyến cố định Hà Giang đi Hà Nội với xe container kéo theo rơ-moóc vào khoảng 1 giờ 36 phút sáng nay, đã khiến 5 người tử vong tại chỗ và 10 người bị thương. Theo báo cáo nhanh của Ban An toàn giao thông tỉnh Tuyên Quang, trong số 10 người bị thương có 1 người đã xuất viện, 2 phương tiện hư hỏng nặng.

Khởi tố đối tượng vi phạm nồng độ cồn, tấn công CSGT

Khởi tố đối tượng vi phạm nồng độ cồn, tấn công CSGT

Pháp luật 05/03/2024

(ANTV) - Chống người thi hành công vụ khi tham gia giao thông, Vi Văn Kinh, sinh năm 1974, trú tại thôn Phật Chỉ, xã Đình Lập, huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đình Lập khởi tố vụ án, khởi tố bị can để xử lý nghiêm trước pháp luật.

Giả danh nhà báo lừa đảo nhiều doanh nghiệp vận tải

Giả danh nhà báo lừa đảo nhiều doanh nghiệp vận tải

Pháp luật 05/03/2024

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đã thi hành quyết định tạm giữ và lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Mai Xuân Hữu (SN 1984, trú tại xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Khởi tố 9 đối tượng liên quan đến vụ cướp trong đêm

Khởi tố 9 đối tượng liên quan đến vụ cướp trong đêm

Pháp luật 05/03/2024

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc vừa khởi tố vụ án hình sự, khởi tố 9 bị can liên quan đến vụ cướp tài sản trong đêm xảy ra tại thị trấn Đạo Đức, huyện Bình Xuyên. Trong đó khởi tố 7 bị can về tội cướp tài sản, 2 bị can về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

EVN Hà Nội khẳng định đảm bảo đúng quyền lợi của khách hàng

EVN Hà Nội khẳng định đảm bảo đúng quyền lợi của khách hàng

Kinh tế 05/03/2024

(ANTV) - Những ngày vừa qua đã có hàng loạt phản hồi về việc hóa đơn tiền điện của nhiều khách hàng tại TP Hà Nội tăng cao, thậm chí gấp 2 lần so với các tháng trước đó. Có ý kiến cho rằng việc hóa đơn điện tăng cao đến từ việc Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ.

Thêm ngân hàng lớn hạ lãi suất huy động

Thêm ngân hàng lớn hạ lãi suất huy động

Kinh tế 05/03/2024

(ANTV) - Sáng nay (5/3), lãi suất huy động tại một số ngân hàng tiếp tục được điều chỉnh giảm. Cụ thể, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) vừa giảm 0,2%/năm lãi suất huy động đối với tiền gửi trực tuyến kỳ hạn từ 6 đến 9 tháng và kỳ hạn 24 tháng; đưa lãi suất áp dụng tại các kỳ hạn này xuống còn lần lượt là 3%/năm và 4,8%/năm.

Xem thêm