Thứ Bảy, 13/04/2024 22:05 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tập trung ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ tại khu vực Trung bộ

(ANTV) - Trước diễn biến thiên tai phức tạp, chiều tối nay 15-11, Thủ tướng Chính phủ đã có Công điện chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương tập trung ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ tại miền Trung.

Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và các tỉnh, thành phố từ Hà Tĩnh đến Phú Yên tập trung chỉ đạo bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân. Trong đó, tăng cường tuyên truyền về thông tin phòng chống mưa lũ cho người dân, di dời người dân, phương tiện ở khu vực nguy hiểm đến nơi an toàn. Căn cứ tình hình cụ thể tại địa phương, quyết định việc cho học sinh nghỉ học để bảo đảm an toàn.

-Thủ tướng yêu cầu các tỉnh thành phố phối hợp các cơ quan liên quan chỉ đạo vận hành an toàn các công trình, hồ chứa thủy lợi, thủy điện trên địa bàn để bảo đảm an toàn cho công trình, an toàn cho vùng hạ du, không để xảy ra lũ nhân tạo, góp phần cắt giảm lũ cho hạ du.

- Các tỉnh tổ chức cứu trợ khẩn cấp lương thực, nhu yếu phẩm đối với các hộ dân có nguy cơ thiếu đói, nhất là những hộ dân buộc phải sơ tán do ngập lụt, sạt lở, các hộ dân ở khu vực bị ngập sâu chia cắt, không để người dân bị đói, rét, không có chỗ ở.

-Chủ động bố trí lực lượng, phương tiện tại các khu vực trọng điểm để hỗ trợ người dân sơ tán và triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn khi xảy ra tình huống. Chỉ đạo công tác khắc phục nhanh hậu quả thiên tai, vệ sinh môi trường, khôi phục các hoạt động sản xuất, sinh hoạt của nhân dân, học tập của học sinh ngay sau khi lũ rút.

Mưa lũ tại miền trung làm 5 người chết và mất tích

Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai cho biết, tính đến 17h ngày 15-11, mưa lũ đã làm 2 người chết, 3 người mất tích, nhiều ngôi nhà bị ngập, nhiều tuyến đường bị sạt lở, ách tắc giao thông. 

Mưa lũ đã làm 5 người chết và mất tích, trong đó, tỉnh Quảng Trị 1 người chết, 2 người mất tích; tỉnh Thừa Thiên - Huế 1 người chết và 1 người mất tích. 1.342 nhà bị ngập; 22 nhà bị tốc mái. Về nông nghiệp: 69 ha cây ăn quả, hoa màu; 1.090 con gia súc, gia cầm bị cuốn trôi. 

Về tình hình ngập lụt, tỉnh Quảng Bình còn 6 thôn, bản (thuộc xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh) bị chia cắt. Tỉnh Quảng Trị còn 3 huyện bị ngập từ 0,2 đến 1m, bao gồm Đắk Rông, Triệu Phong, Hải Lăng. Tỉnh Thừa Thiên - Huế còn 8 huyện, thị xã, thành phố bị ngập từ 0,3 đến 1,5m, bao gồm: Huế, Hương Thủy, Hương Trà, Phong Điền, Quảng Điền, Phú Vang, Nam Đông, Phú Lộc.

Tin mới nhất

Hạ viện Mỹ phê chuẩn gia hạn chương trình do thám FISA

Hạ viện Mỹ phê chuẩn gia hạn chương trình do thám FISA

Thế giới 13/04/2024

(ANTV) - Với 273 phiếu thuận và 147 phiếu chống, Hạ viện Mỹ ngày 12/4 đã phê chuẩn việc gia hạn Điều khoản 702 của Đạo luật Do thám tình báo nước ngoài (FISA) - chương trình do thám được đánh giá là rất quan trọng đối với an ninh quốc gia Mỹ, dự kiến hết hạn vào ngày 19/4 tới.

Khi dân cần, khi dân khó có công an

Khi dân cần, khi dân khó có công an

Xã hội 13/04/2024

(ANTV) - Không quản nắng mưa, nguy hiểm, những người chiến sĩ Cảnh sát bảo vệ mục tiêu thuộc Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Bình Thuận từng giờ, từng phút canh gác, đảm bảo an toàn cho các mục tiêu trên địa bàn tỉnh. Không chỉ thế, đội ngũ cán bộ, chiến sỹ trẻ còn sẵn sàng xả thân, lao vào hiểm nguy để hỗ trợ nhân dân với phương châm “khi dân cần, khi dân khó, có công an”. Câu chuyện về chiến sỹ trẻ cứu người bị đuối nước dưới đây là một minh chứng, để lại hình ảnh đẹp trong lòng nhân dân.

Công an xã ven biển chủ động phòng chống khai thác hải sản bất hợp pháp

Công an xã ven biển chủ động phòng chống khai thác hải sản bất hợp pháp

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Với mục tiêu cùng cộng đồng ngư dân cả nước quyết tâm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu về phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định – IUU. Công an xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã phối hợp với lực lượng bộ đội biên phòng và chính quyền địa phương tăng cường bám cơ sở, đẩy mạnh tuyên truyền để ngư dân chấp hành các quy định chống khai thác IUU ngày một tốt hơn.

Đề nghị truy tố đối tượng sát hại cô gái vào chiều 29 Tết

Đề nghị truy tố đối tượng sát hại cô gái vào chiều 29 Tết

Pháp luật 13/04/2024

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã kết thúc điều tra vụ án “Cướp tài sản, giết người, hiếp dâm” xảy ra ngày 8-2 tại khu phòng trọ thuộc khu phố 5, phường Tăng Nhơn Phú B, TP Thủ Đức và chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố Nguyễn Đăng Khoa (sinh năm 1999, ngụ tỉnh Tiền Giang tội “Cướp tài sản”, “Giết người” và “Hiếp dâm”.

Nâng tầm phát triển của y tế chuyên sâu tại TPHCM

Nâng tầm phát triển của y tế chuyên sâu tại TPHCM

Xã hội 13/04/2024

(ANTV) - Với định hướng Y tế TP.HCM trở thành trung tâm chăm sóc sức khoẻ của khu vực ASEAN theo tinh thần chỉ đạo của Nghị quyết số 31 của Bộ Chính trị, nhiều kỹ thuật y tế chuyên sâu ở những chuyên khoa đã được các bệnh viện của TP.HCM thực hiện thành công, từng bước khẳng định được vị thế của ngành y tế TP.HCM không chỉ trong nước mà còn mang tầm khu vực Đông Nam Á.

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nữ CAND

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nữ CAND

Xã hội 13/04/2024

(ANTV) - Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng Bộ Công an tổ chức lớp tập huấn Công tác bình đằng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em.

Xem thêm