(ANTV) - Chính phủ Thái Lan mới đây cho hay có thể miễn yêu cầu thị thực đối với du khách từ nhiều nước châu Âu hơn, và đang dự định tổ chức hàng trăm sự kiện văn hóa và thể thao nhằm thu hút du khách ở lại lâu hơn, chi tiêu nhiều hơn. Chính quyền của Thủ tướng Srettha Thavisin xác định du lịch sẽ là chìa khóa để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Thái Lan sau đại dịch COVID-19.
Theo kế hoạch đang được thảo luận, Thái Lan có thể cho phép khách du lịch từ một số nước châu Âu lưu trú tối đa tới 90 ngày. Ngoài ra, sẽ có khoảng 3.000 sự kiện văn hóa, thể thao được tổ chức trong năm tới để thu hút khách du lịch.
Trước đó, Thái Lan đã tạm miễn thị thực đối với du khách đến từ Nga, Trung Quốc, Kazakhstan, Ấn Độ và Đài Loan (Trung Quốc), đồng thời yêu cầu các hãng hàng không bổ sung thêm nhiều tuyến bay, và hợp lý hóa hoạt động của sân bay, để giảm thời gian chờ đợi cho du khách.
Chính phủ Thái Lan cũng có kế hoạch cho phép các địa điểm giải trí về đêm ở một số khu vực ở Bangkok, Phuket, Chiang Mai và Chonburi hoạt động đến 4h sáng bắt đầu từ tháng 12 tới.
Hàng nghìn xe tải Ukraine bị chặn lại ở biên giới Ba Lan
Giới chức Ukraine cho hay khoảng 3.000 xe tải, chủ yếu là của nước này, đang mắc kẹt ở biên giới phía Ba Lan do làn sóng biểu tình của các lái xe tải Ba Lan.
Hiện Kiev và Warsaw vẫn chưa đạt được thỏa thuận để chấm dứt các cuộc biểu tình này.
Các tài xế xe tải Ba Lan chặn các tuyến đường dẫn tới 3 cửa khẩu ở biên giới với Ukraine để phản đối việc họ bị "mất cơ hội kinh doanh" vào tay các đối thủ cạnh tranh nước ngoài kể từ khi xảy ra cuộc xung đột tại Ukraine.
Theo Kiev, trong hơn 10 ngày qua, các lái xe người Ukraine đã bị chặn lại ở biên giới phía Ba Lan. Hàng nghìn người đang buộc phải sống trong điều kiện khó khăn khi thực phẩm, nước uống và nhiên liệu đều bị hạn chế.
Hoạt động vận chuyển thực phẩm bằng đường bộ của Ukraine đã giảm 2,7% trong giai đoạn đầu tháng 11 do những khó khăn ở biên giới với Ba Lan. Khối lượng hàng hóa qua biên giới giảm xuống 4.000 tấn/ngày, thấp hơn nhiều so với mức đỉnh điểm là 7.500 tấn/ngày trong tháng trước./.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.
(ANTV) - Sau gần một tuần xét xử, chiều 13/1, TAND TP.HCM đã tuyên án đối với các bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V (TP.HCM).
(ANTV) - Hôm 13/1, Ngoại trưởng Đức Johann Wadephul xác nhận vấn đề Ukraine gia nhập Liên minh châu Âu (EU) cùng các cam kết an ninh đang trở thành trọng tâm trong các cuộc thảo luận hòa bình nhằm chấm dứt xung đột.
(ANTV) - Làn sóng đình công liên quan đến tranh chấp tiền lương và điều kiện làm việc đang lan rộng tại nhiều quốc gia, trong đó có Pháp và Hàn Quốc, gây gián đoạn nghiêm trọng các dịch vụ và giao thông công cộng.
(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".
(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.
(ANTV) - Ngày 13/1, chính quyền Taliban tại Afghanistan cho biết Afghanistan không chấp nhận sự hiện diện của bất kỳ lực lượng quân sự nước ngoài nào trên lãnh thổ, trong đó có căn cứ không quân Bagram.
(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay