Thứ Sáu, 09/01/2026 12:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Theo chân tổ công tác xử lý vi phạm nồng độ cồn

(ANTV) - Nhằm tạo chuyển biến tích cực, từng bước hình thành thói quen văn hóa đã uống rượu bia không lái xe, trong thời gian qua lực lượng CSGT toàn quốc đã ra quân quyết liệt xử lý vi phạm nồng độ cồn.

Các tổ công tác được bố trí đồng đều trên toàn địa bàn Tp Hà Nội nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các trường hợp vi phạm lỗi nồng độ cồn. Đa phần, người dân đã có ý thức chấp hành nhưng bên cạnh đó, vẫn có những trường hợp cố tình vi phạm...

Với tinh thần xử lý vi phạm nồng độ cồn không có vùng cấm, không có ngoại lệ, bất kể người vi phạm là ai, những người có thói quen sử dụng rượu bia vẫn lái xe sẽ bị ngăn chặn, xử lý. Mỗi tài xế chỉ mất thời gian rất ngắn để tổ công tác kiểm tra nhanh hơi thở.

Khi máy báo không phát hiện hơi thở có nồng độ cồn tài xế tiếp tục được di chuyển. Thế nhưng, không ít tài xế đã vi phạm.

Người đàn ông điều khiển phương tiện xe máy này, sau khi được tiến hành đo hơi thở đã cho ra kết quả: 0,565 mg/l khí thở.

Phát hiện tổ công tác làm nhiệm vụ phía trước, người điều khiển xe máy đã cho dừng phương tiện tuy nhiên, người đàn ông này được mời về chốt để tiến hành kiểm tra và cho ra kết quả là 0,282 mg/l khí thở.

Đa phần những người vi phạm này đều chấp hành và nhận lỗi khi được kiểm tra. Thế nhưng, cũng có trường hợp đã không chấp hành cố tình không thực hiện theo hướng dẫn và yêu cầu của tổ công tác.

Sau nhiều lần không hợp tác, người và phương tiện được đưa về khu vực xử lý thay vì chấp hành để tổ công tác kiểm tra thì người đàn ông này chọn các bỏ đi. Không chỉ người điều khiển xe máy vi phạm, mà ngay cả tài xế ô tô cũng không ngoại lệ. Tài xế điều khiển ô tô này đã vi phạm mức 0,166 mg/l khí thở.

Với tinh thần xử lý không có vùng cấm, không có ngoại lệ, bất kể người vi phạm là ai, chắc chắn trong thời gian tới, số lượng người vi phạm nồng độ cồn lái xe sẽ giảm đáng kể và không còn tình trạng, ma men điều khiển phương tiện.

 

Tin mới nhất

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - Sáng 8/1, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ kết hợp trực tuyến với điểm cầu 34 tỉnh, thành phố trong cả nước. ANTV trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Kinh tế 09/01/2026

(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Pháp luật 09/01/2026

(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Xem thêm