(ANTV) - Nhằm tạo chuyển biến tích cực, từng bước hình thành thói quen văn hóa đã uống rượu bia không lái xe, trong thời gian qua lực lượng CSGT toàn quốc đã ra quân quyết liệt xử lý vi phạm nồng độ cồn.
Các tổ công tác được bố trí đồng đều trên toàn địa bàn Tp Hà Nội nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các trường hợp vi phạm lỗi nồng độ cồn. Đa phần, người dân đã có ý thức chấp hành nhưng bên cạnh đó, vẫn có những trường hợp cố tình vi phạm...
Với tinh thần xử lý vi phạm nồng độ cồn không có vùng cấm, không có ngoại lệ, bất kể người vi phạm là ai, những người có thói quen sử dụng rượu bia vẫn lái xe sẽ bị ngăn chặn, xử lý. Mỗi tài xế chỉ mất thời gian rất ngắn để tổ công tác kiểm tra nhanh hơi thở.
Khi máy báo không phát hiện hơi thở có nồng độ cồn tài xế tiếp tục được di chuyển. Thế nhưng, không ít tài xế đã vi phạm.
Người đàn ông điều khiển phương tiện xe máy này, sau khi được tiến hành đo hơi thở đã cho ra kết quả: 0,565 mg/l khí thở.
Phát hiện tổ công tác làm nhiệm vụ phía trước, người điều khiển xe máy đã cho dừng phương tiện tuy nhiên, người đàn ông này được mời về chốt để tiến hành kiểm tra và cho ra kết quả là 0,282 mg/l khí thở.
Đa phần những người vi phạm này đều chấp hành và nhận lỗi khi được kiểm tra. Thế nhưng, cũng có trường hợp đã không chấp hành cố tình không thực hiện theo hướng dẫn và yêu cầu của tổ công tác.
Sau nhiều lần không hợp tác, người và phương tiện được đưa về khu vực xử lý thay vì chấp hành để tổ công tác kiểm tra thì người đàn ông này chọn các bỏ đi. Không chỉ người điều khiển xe máy vi phạm, mà ngay cả tài xế ô tô cũng không ngoại lệ. Tài xế điều khiển ô tô này đã vi phạm mức 0,166 mg/l khí thở.
Với tinh thần xử lý không có vùng cấm, không có ngoại lệ, bất kể người vi phạm là ai, chắc chắn trong thời gian tới, số lượng người vi phạm nồng độ cồn lái xe sẽ giảm đáng kể và không còn tình trạng, ma men điều khiển phương tiện.
(ANTV) - Chiều 1/7, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng đoàn công tác của Trung ương đã đi thăm, kiểm tra hoạt động của mô hình chính quyền địa phương hai cấp tại xã Phúc Thịnh; phường Tây Hồ và Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố Hà Nội.
(ANTV) - Ngày 2/7, Ban Chỉ đạo 138 TP Hà Nội tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; tuyên dương các điển hình tiến tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2025. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại Ngày hội.
(ANTV) - Mới đây Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về Môi trường - Bộ Công an phối hợp cùng lực lượng Công an tỉnh Bắc Ninh bất ngờ kiểm tra một kho xưởng tại thôn Sơn, phường Hạp Lĩnh, TP Bắc Ninh. Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện một đường dây sản xuất và buôn bán thuốc bảo vệ thực vật giả quy mô lớn, do Nguyễn Văn Tuấn cầm đầu.
(ANTV) - Ngay sau khi sáp nhập 2 địa phương vào TP.HCM, Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM đã đẩy mạnh chiến dịch kiểm tra, kiểm soát các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông. Vận tải hành khách, dừng đỗ sai quy định là một trong những chuyên đề được Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM đẩy mạnh trong tuần đầu của chiến dịch.
(ANTV) - Từ ngày 1/7, người dưới 35 tuổi có thể vay mua nhà ở xã hội với mức lãi suất chỉ 5,9% thay vì 6,1% như trước đó. Mức lãi suất này được áp dụng trong 5 năm đầu vay vốn.
(ANTV) - Từ ngày 1/7, Nghị định của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Thuế giá trị gia tăng chính thức có hiệu lực. Đối với các cơ sở kinh doanh, để được khấu trừ thuế giá trị gia tăng (VAT) đầu vào, phải có hóa đơn giá trị gia tăng và chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt với hàng hóa, dịch vụ mua vào từ 5 triệu đồng đã bao gồm VAT.
(ANTV) - Trong bối cảnh hội nhập sâu rộng và dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu, TPHCM đang tập trung đa dạng hóa đối tác thương mại, đẩy mạnh mở rộng sang các thị trường mới. Xáo trộn thương mại toàn cầu đang đặt ra thách thức lớn đối với tăng trưởng kinh tế của TPHCM. Dù vậy, thành phố vẫn giữ mục tiêu tăng trưởng 8,5% đã đề ra, chủ động xây dựng các kế hoạch ứng phó và hỗ trợ doanh nghiệp.
(ANTV) - Để đáp ứng yêu cầu khi thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp, Công an các xã, phường trên địa bàn TP.HCM đã khẩn trương triển khai các mặt công tác, phối hợp với chính quyền địa phương và các đơn vị trên địa bàn góp phần vận hành thông suốt mô hình chính quyền địa phương 2 cấp ngay từ những ngày đầu đi vào hoạt động.
(ANTV) - Là phường trung tâm của tỉnh Lâm Đồng mới, Công an phường Xuân Hương – Đà Lạt đã bước vào ngày làm việc đầu tiên với tinh thần trách nhiệm cao, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu quản lý về an ninh trật tự trên địa bàn rộng lớn sau khi sáp nhập từ các phường 1, 2, 3, 4 và 10 TP Đà Lạt cũ.
(ANTV) - Tối 01/7, hàng nghìn người dân đã tới Quảng trường Nguyễn Văn Linh (tỉnh Hưng Yên) để xem chương trình nghệ thuật “Giai điệu quê hương – Niềm tin ngày mới” nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh (1/7/1915 – 1/7/2025) và chào mừng hợp nhất tỉnh Hưng Yên và tỉnh Thái Bình. Chương trình do Cục Công tác chính trị chỉ đạo, Nhà hát Ca múa nhạc Công an nhân dân biểu diễn.