Chủ Nhật, 14/04/2024 11:01 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Theo chân tổ công tác xử lý vi phạm nồng độ cồn

(ANTV) - Nhằm tạo chuyển biến tích cực, từng bước hình thành thói quen văn hóa đã uống rượu bia không lái xe, trong thời gian qua lực lượng CSGT toàn quốc đã ra quân quyết liệt xử lý vi phạm nồng độ cồn.

Các tổ công tác được bố trí đồng đều trên toàn địa bàn Tp Hà Nội nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các trường hợp vi phạm lỗi nồng độ cồn. Đa phần, người dân đã có ý thức chấp hành nhưng bên cạnh đó, vẫn có những trường hợp cố tình vi phạm...

Với tinh thần xử lý vi phạm nồng độ cồn không có vùng cấm, không có ngoại lệ, bất kể người vi phạm là ai, những người có thói quen sử dụng rượu bia vẫn lái xe sẽ bị ngăn chặn, xử lý. Mỗi tài xế chỉ mất thời gian rất ngắn để tổ công tác kiểm tra nhanh hơi thở.

Khi máy báo không phát hiện hơi thở có nồng độ cồn tài xế tiếp tục được di chuyển. Thế nhưng, không ít tài xế đã vi phạm.

Người đàn ông điều khiển phương tiện xe máy này, sau khi được tiến hành đo hơi thở đã cho ra kết quả: 0,565 mg/l khí thở.

Phát hiện tổ công tác làm nhiệm vụ phía trước, người điều khiển xe máy đã cho dừng phương tiện tuy nhiên, người đàn ông này được mời về chốt để tiến hành kiểm tra và cho ra kết quả là 0,282 mg/l khí thở.

Đa phần những người vi phạm này đều chấp hành và nhận lỗi khi được kiểm tra. Thế nhưng, cũng có trường hợp đã không chấp hành cố tình không thực hiện theo hướng dẫn và yêu cầu của tổ công tác.

Sau nhiều lần không hợp tác, người và phương tiện được đưa về khu vực xử lý thay vì chấp hành để tổ công tác kiểm tra thì người đàn ông này chọn các bỏ đi. Không chỉ người điều khiển xe máy vi phạm, mà ngay cả tài xế ô tô cũng không ngoại lệ. Tài xế điều khiển ô tô này đã vi phạm mức 0,166 mg/l khí thở.

Với tinh thần xử lý không có vùng cấm, không có ngoại lệ, bất kể người vi phạm là ai, chắc chắn trong thời gian tới, số lượng người vi phạm nồng độ cồn lái xe sẽ giảm đáng kể và không còn tình trạng, ma men điều khiển phương tiện.

 

Tin mới nhất

Phát hiện đường dây vận chuyển 184 bánh heroin đi nước ngoài

Phát hiện đường dây vận chuyển 184 bánh heroin đi nước ngoài

Pháp luật 14/04/2024

(ANTV) - Một đường dây vận chuyển trái phép 184 bánh heroin vừa được Công an TP Hồ Chí Minh triệt phá thành công. Lực lượng công an tạm giữ 3 người có liên quan, trong đó có hai người nước ngoài lưu trú trái phép tại quận 1. Hai đối tượng này móc nối với đối tượng tại Việt Nam để hoạt động vận chuyển ma túy từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Đài Loan, Trung Quốc.

Kỳ thi đánh giá năm 2024 của Bộ Công an

Kỳ thi đánh giá năm 2024 của Bộ Công an

Xã hội 14/04/2024

(ANTV) - Năm 2024, các học viện, trường CAND được giao tuyển 2.150 chỉ tiêu đào tạo trình độ đại học chính quy tuyển mới, tăng nhẹ so với chỉ tiêu của năm 2023. Năm 2024, công tác tuyển sinh vào các học viện, trường CAND vẫn tiếp tục bám sát chủ trương lãnh đạo, chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, bao quát các nội dung liên quan đến công tác tuyển sinh trong CAND, phù hợp với quy định hiện hành của Bộ GD&ĐT về tuyển sinh.

Trộm hơn 250 triệu đồng mang đi gửi ngân hàng

Trộm hơn 250 triệu đồng mang đi gửi ngân hàng

Pháp luật 14/04/2024

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tiến hành bắt tạm giam đối với Phạm Văn Hiếu, trú tại phường Thuận Hòa, thành phố Huế có hành vi trộm cắp tài sản.

“50 năm Cảnh sát cơ động - Những chặng đường vinh quang”

“50 năm Cảnh sát cơ động - Những chặng đường vinh quang”

Văn hóa 14/04/2024

(ANTV) - Tối ngày 13/4, chương trình nghệ thuật “50 năm Cảnh sát Cơ động - Những chặng đường vinh quang” được tổ chức tại Nhà hát Hồ Gươm. Đây là một trong những hoạt động văn hóa, nghệ thuật điểm nhấn trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Cơ động.

Tin tức nổi bật trên các báo trong tuần qua

Tin tức nổi bật trên các báo trong tuần qua

Điểm tin 14/04/2024

(ANTV) - Nhận diện mưu đồ chống phá dưới chiêu bài “tù nhân lương tâm”, “nhà hoạt động nhân quyền”, “người bất đồng chính kiến”; Cơn sốt vàng tiếp tục nóng, thị trường ngóng chờ sửa đổi Nghị định 24; Gắn trách nhiệm của nhà mạng với giải quyết vấn nạn sim rác; Xử phạt nguội - liều thuốc hiệu quả;... là những tin tức nổi bật trên các báo ra trong tuần qua.

Khổ luyện cho ngày hội lớn

Khổ luyện cho ngày hội lớn

Xã hội 14/04/2024

(ANTV) - Ngày 14/4, Bộ Công an tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát cơ động. Để chuẩn bị cho lễ kỷ niệm diễn ra tốt nhất, suốt 4 tháng qua, hơn 5.000 cảnh sát cơ động thuộc các các đơn vị đã ngày đêm hăng say luyện tập trên thao trường nắng gió. Với sự quyết tâm của từng cán bộ chiến sỹ hứa hẹn sẽ mang lại những màn biểu diễn đẹp mắt, uy nghi.

Xem thêm