Thứ Bảy, 18/05/2024 14:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Thúc đẩy tiến độ giải ngân vốn đầu tư của Công an các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên

(ANTV) - Sáng nay, tại Công an tỉnh Khánh Hòa, Bộ Công an tổ chức Hội nghị giao ban thúc đẩy tiến độ giải ngân vốn đầu tư năm 2023 của Công an các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên. Dự hội nghị có lãnh đạo Công an 20 tỉnh từ Thanh Hóa đến Bình Thuận, lãnh đạo Văn phòng Bộ Công an, các Cục Kế hoạch và tài chính, Cục Quản lý xây dựng và doanh trại, Cục Trang bị và kho vận. Thiếu tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị.

Từ đầu năm đến nay, lãnh đạo Bộ Công an và các đơn vị chức năng đã có nhiều chỉ đạo cũng như biện pháp quyết liệt đôn đốc việc thực hiện kế hoạch vốn và giải ngân. Công an 20 tỉnh trong khu vực đều đã cam kết đảm bảo tiến độ giải ngân vốn đầu tư công trong năm 2023.

Dù đã có nhiều nỗ lực, cố gắng song tính đến giữa tháng 4, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công ở công an các tỉnh Miền Trung và Tây Nguyên đạt được còn thấp so với tỉ lệ chung của Bộ và so với tỷ lệ đạt được của Công an các tỉnh phía Bắc và phía Nam.

Dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Lê Văn Tuyến, đại biểu tham dự buổi giao ban đã tập trung đi sâu đánh giá nguyên nhân chủ quan, khách quan; những khó khăn, vướng mắc cần tập trung tháo gỡ; những nhiệm vụ, giải pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công.

Kết luận buổi giao ban, Thứ trưởng Lê Văn Tuyến nhấn mạnh, cùng với cả nước, Bộ Công an đang tập trung thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư để góp phần phục hồi, phát triển kinh tế-xã hội. Vì vậy, các đơn vị phải quyết tâm, cố gắng, nỗ lực hơn nữa để đáp ứng yêu cầu giải ngân vốn đầu tư được giao. Công an các địa phương phải xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác công an, là trách nhiệm của người đứng đầu, từ đó tăng cường chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn.

Trong thực hiện phải phân công trách nhiệm cụ thể từng người, từng bộ phận, tập trung nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ chuyên trách. Phát huy hơn nữa vai trò của người đứng đầu, thủ trưởng công an các địa phương phải chịu trách nhiệm trước lãnh đạo Bộ về tiến độ, chất lượng công tác giải ngân vốn đầu tư công.

Các đơn vị chức năng của Bộ tăng cường kiểm tra, hướng dẫn, phối hợp trong công tác thẩm định hồ sơ, trình duyệt thủ tục đầu tư của công an các địa phương; định kỳ rà soát, cập nhật tiến độ giải ngân, thông báo cho Công an các địa phương để có kế hoạch điều chỉnh phù hợp.

Tin mới nhất

Tháng 5 trên quê hương Bác Hồ

Tháng 5 trên quê hương Bác Hồ

Văn hóa 18/05/2024

(ANTV) - Những ngày này, người dân khắp mọi miền Tổ quốc, du khách xa gần đã tìm về quê hương Nam Đàn, nơi sinh ra Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa kiệt xuất. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Người cũng là dịp để người dân cả nước bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc tới Bác Hồ kính yêu, cùng nhau tiếp tục tiến bước trên con đường xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, sánh vai các cường quốc năm châu như sinh thời Bác hằng mong muốn.

Khởi tố, bắt thêm 4 đối tượng khai thác khoáng sản trái phép

Khởi tố, bắt thêm 4 đối tượng khai thác khoáng sản trái phép

Pháp luật 18/05/2024

(ANTV) - Liên quan vụ khai thác khoáng sản trái phép tại huyện Hàm Tân do đối tượng Nguyễn Hữu Chính (34 tuổi), trú xã Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân cầm đầu, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Thuận đã khởi tố, bắt tạm giam đối với Phan Đình Trọng Huy (31 tuổi); Lê Hoàng Khôi (30 tuổi); Nguyễn Thành Công (23 tuổi) đều trú huyện Hàm Tân và Nguyễn Văn Trung (31 tuổi) trú huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để điều tra về tội “Vi phạm quy định về khai thác tài nguyên”.

Bắt giữ nhóm cướp nguy hiểm

Bắt giữ nhóm cướp nguy hiểm

Pháp luật 17/05/2024

(ANTV) - Sau gần 1 tuần kiên trì và áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Thường Tín, TP Hà Nội đã truy xét, bắt giữ 4 đối tượng liên quan đến vụ cướp 2 xe máy trong đêm, với tính chất manh động, liều lĩnh… khiến quần chúng nhân dân vô cùng hoang mang. Điều đáng nói, 4 đối tượng có tuổi đời rất trẻ nhưng do thiếu sự quan tâm, quản lý của gia đình đã dẫn đến hành vi phạm tội.

Xem thêm