Thứ Tư, 24/12/2025 19:28 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Thúc đẩy tiến độ giải ngân vốn đầu tư của Công an các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên

(ANTV) - Sáng nay, tại Công an tỉnh Khánh Hòa, Bộ Công an tổ chức Hội nghị giao ban thúc đẩy tiến độ giải ngân vốn đầu tư năm 2023 của Công an các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên. Dự hội nghị có lãnh đạo Công an 20 tỉnh từ Thanh Hóa đến Bình Thuận, lãnh đạo Văn phòng Bộ Công an, các Cục Kế hoạch và tài chính, Cục Quản lý xây dựng và doanh trại, Cục Trang bị và kho vận. Thiếu tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị.

Từ đầu năm đến nay, lãnh đạo Bộ Công an và các đơn vị chức năng đã có nhiều chỉ đạo cũng như biện pháp quyết liệt đôn đốc việc thực hiện kế hoạch vốn và giải ngân. Công an 20 tỉnh trong khu vực đều đã cam kết đảm bảo tiến độ giải ngân vốn đầu tư công trong năm 2023.

Dù đã có nhiều nỗ lực, cố gắng song tính đến giữa tháng 4, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công ở công an các tỉnh Miền Trung và Tây Nguyên đạt được còn thấp so với tỉ lệ chung của Bộ và so với tỷ lệ đạt được của Công an các tỉnh phía Bắc và phía Nam.

Dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Lê Văn Tuyến, đại biểu tham dự buổi giao ban đã tập trung đi sâu đánh giá nguyên nhân chủ quan, khách quan; những khó khăn, vướng mắc cần tập trung tháo gỡ; những nhiệm vụ, giải pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công.

Kết luận buổi giao ban, Thứ trưởng Lê Văn Tuyến nhấn mạnh, cùng với cả nước, Bộ Công an đang tập trung thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư để góp phần phục hồi, phát triển kinh tế-xã hội. Vì vậy, các đơn vị phải quyết tâm, cố gắng, nỗ lực hơn nữa để đáp ứng yêu cầu giải ngân vốn đầu tư được giao. Công an các địa phương phải xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác công an, là trách nhiệm của người đứng đầu, từ đó tăng cường chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn.

Trong thực hiện phải phân công trách nhiệm cụ thể từng người, từng bộ phận, tập trung nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ chuyên trách. Phát huy hơn nữa vai trò của người đứng đầu, thủ trưởng công an các địa phương phải chịu trách nhiệm trước lãnh đạo Bộ về tiến độ, chất lượng công tác giải ngân vốn đầu tư công.

Các đơn vị chức năng của Bộ tăng cường kiểm tra, hướng dẫn, phối hợp trong công tác thẩm định hồ sơ, trình duyệt thủ tục đầu tư của công an các địa phương; định kỳ rà soát, cập nhật tiến độ giải ngân, thông báo cho Công an các địa phương để có kế hoạch điều chỉnh phù hợp.

Tin mới nhất

Cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thuận An Nguyễn Duy Hưng được giảm án

Cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thuận An Nguyễn Duy Hưng được giảm án

Pháp luật 24/12/2025

(ANTV) - Sáng nay, Tòa phúc thẩm Toà án nhân dân tối cao tại Hà Nội tuyên án đối với 14 bị cáo có đơn kháng cáo trong vụ án sai phạm đấu thầu xảy ra tại Tập đoàn Thuận An. Trong đó, bị cáo Nguyễn Duy Hưng (cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thuận An) được giảm 3 năm tù, phải chấp hành hình phạt tù là 7 năm 6 tháng tù.

Chém chủ nợ trọng thương vì bị đòi 300.000 đồng

Chém chủ nợ trọng thương vì bị đòi 300.000 đồng

Pháp luật 24/12/2025

(ANTV) - Tức giận việc bị đòi tiền nợ, Nguyễn Văn Nhị, sinh năm 1980, trú tại xã Óc Eo, tỉnh An Giang dùng dao tự chế chém chủ nợ nhiều nhát gây trọng thương rồi đến Cơ quan Công an đầu thú. Đối tượng đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam về hành vi giết người.

Công an xã truy xét nhanh thủ phạm cướp giật tài sản

Công an xã truy xét nhanh thủ phạm cướp giật tài sản

Pháp luật 24/12/2025

(ANTV) - Thấy người phụ nữ đi đường treo tài sản hớ hênh, một nam thanh niên đã nảy sinh ý định cướp tài sản để lấy tiền tiêu xài. Vụ việc vừa xảy ra tại thôn Hòn Lay, xã Trung Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa. Nhanh chóng vào cuộc điều tra truy xét, chỉ sau 4 giờ đồng hồ tiếp nhận thông tin, Công an xã Trung Khánh Vĩnh đã bắt được nghi can gây ra vụ cướp giật tài sản trên địa bàn.

Công an Cà Mau truy nã Tổng Giám đốc AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn

Công an Cà Mau truy nã Tổng Giám đốc AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn

Truy nã 24/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau đã ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Thị Thanh Nhàn, sinh năm 1969 - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Tiến bộ Quốc tế (AIC). Ngoài ra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau còn ra quyết định truy nã đối với bị can Trần Mạnh Hà, sinh năm 1971, Phó Tổng Giám đốc AIC.

Chính phủ Syria và SDF ngừng bắn

Chính phủ Syria và SDF ngừng bắn

Thế giới 24/12/2025

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Syria và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd lãnh đạo đã ra lệnh cho quân đội của họ ngừng bắn hôm 22/12, sau các cuộc đụng độ chết người xảy ra giữa hai bên tại Thành phố Aleppo, phía Bắc Syria.

Venezuela tìm cách bảo vệ các tàu chở dầu

Venezuela tìm cách bảo vệ các tàu chở dầu

Thế giới 24/12/2025

(ANTV) - Ngày 22/12, Ngoại trưởng Venezuela Yvan Gil đã đọc một bức thư từ Tổng thống Nicolas Maduro gửi tới các nhà lãnh đạo khu vực Mỹ Latinh và Caribe cũng như các quốc gia thành viên Liên hợp quốc, cảnh báo về sự leo thang hành động gây hấn của Mỹ.

Pháp thông qua dự luật ngân sách khẩn cấp

Pháp thông qua dự luật ngân sách khẩn cấp

Thế giới 24/12/2025

(ANTV) - Tối 23/12 (theo giờ địa phương), Quốc hội Pháp đã chính thức thông qua một dự luật đặc biệt, được coi là biện pháp khẩn cấp nhằm đảm bảo bộ máy nhà nước vẫn có thể vận hành kể cả khi sang năm mới, trong bối cảnh các cuộc đàm phán về ngân sách chính thức cho năm 2026 vẫn đang rơi vào bế tắc.

Mỹ và Iran tranh cãi về đàm phán hạt nhân

Mỹ và Iran tranh cãi về đàm phán hạt nhân

Thế giới 24/12/2025

(ANTV) - Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 23/12 đã họp bàn về việc thực thi Nghị quyết 2231 liên quan đến chương trình hạt nhân của Iran. Phiên họp diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng sau khi các nước phương Tây kích hoạt cơ chế snapback để tái áp đặt các lệnh trừng phạt, dẫn đến những tranh cãi trực diện giữa đại diện Mỹ và Iran về tương lai của các vòng đàm phán.

Những ông già Noel đạp xe từ thiện ở Italia

Những ông già Noel đạp xe từ thiện ở Italia

Thế giới 24/12/2025

(ANTV) - Vào dịp Noel ở Rome, Italia, một trong những hoạt động độc đáo là sự kiện các "Ông Già Noel" đạp xe diễu hành để quyên góp cho các tổ chức từ thiện. Đây là hoạt động mang tính cộng đồng, thu hút sự chú ý không chỉ của người dân trong nước và mà còn khiến các du khách từ nhiều nơi trên thế giới mong muốn tham gia.

Xem thêm