(ANTV) - Sáng nay, tại Công an tỉnh Khánh Hòa, Bộ Công an tổ chức Hội nghị giao ban thúc đẩy tiến độ giải ngân vốn đầu tư năm 2023 của Công an các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên. Dự hội nghị có lãnh đạo Công an 20 tỉnh từ Thanh Hóa đến Bình Thuận, lãnh đạo Văn phòng Bộ Công an, các Cục Kế hoạch và tài chính, Cục Quản lý xây dựng và doanh trại, Cục Trang bị và kho vận. Thiếu tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị.
Từ đầu năm đến nay, lãnh đạo Bộ Công an và các đơn vị chức năng đã có nhiều chỉ đạo cũng như biện pháp quyết liệt đôn đốc việc thực hiện kế hoạch vốn và giải ngân. Công an 20 tỉnh trong khu vực đều đã cam kết đảm bảo tiến độ giải ngân vốn đầu tư công trong năm 2023.
Dù đã có nhiều nỗ lực, cố gắng song tính đến giữa tháng 4, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công ở công an các tỉnh Miền Trung và Tây Nguyên đạt được còn thấp so với tỉ lệ chung của Bộ và so với tỷ lệ đạt được của Công an các tỉnh phía Bắc và phía Nam.
Dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Lê Văn Tuyến, đại biểu tham dự buổi giao ban đã tập trung đi sâu đánh giá nguyên nhân chủ quan, khách quan; những khó khăn, vướng mắc cần tập trung tháo gỡ; những nhiệm vụ, giải pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công.
Kết luận buổi giao ban, Thứ trưởng Lê Văn Tuyến nhấn mạnh, cùng với cả nước, Bộ Công an đang tập trung thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư để góp phần phục hồi, phát triển kinh tế-xã hội. Vì vậy, các đơn vị phải quyết tâm, cố gắng, nỗ lực hơn nữa để đáp ứng yêu cầu giải ngân vốn đầu tư được giao. Công an các địa phương phải xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác công an, là trách nhiệm của người đứng đầu, từ đó tăng cường chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn.
Trong thực hiện phải phân công trách nhiệm cụ thể từng người, từng bộ phận, tập trung nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ chuyên trách. Phát huy hơn nữa vai trò của người đứng đầu, thủ trưởng công an các địa phương phải chịu trách nhiệm trước lãnh đạo Bộ về tiến độ, chất lượng công tác giải ngân vốn đầu tư công.
Các đơn vị chức năng của Bộ tăng cường kiểm tra, hướng dẫn, phối hợp trong công tác thẩm định hồ sơ, trình duyệt thủ tục đầu tư của công an các địa phương; định kỳ rà soát, cập nhật tiến độ giải ngân, thông báo cho Công an các địa phương để có kế hoạch điều chỉnh phù hợp.
(ANTV) - Lợi dụng mạng xã hội để tổ chức ghi số lô, số đề, với số tiền mỗi ngày lên tới hàng trăm triệu đồng, một đường dây đánh bạc hoạt động tinh vi vừa bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sơn La triệt phá.
(ANTV) - Đội CSGT Bình Triệu thuộc Phòng CSGT Công an TP. HCM đang tiến hành xác minh clip đoàn xe đạp vượt đèn đỏ trên tuyến QL13, đoạn qua phường Hòa Lợi.
(ANTV) - Giữa vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn của Tây Nguyên, nơi không ít gia đình vẫn ngày ngày chống chọi với thiên tai, thiếu thốn và những căn nhà tạm bợ, có những niềm vui giản dị nhưng vô cùng lớn lao, đó là ngày người dân nghèo được trao chìa khóa một mái ấm kiên cố. Những căn nhà nghĩa tình ấy không chỉ được dựng lên bằng gạch, xi măng, mà còn bằng tinh thần sẻ chia, trách nhiệm và tình cảm của lực lượng Công an nhân dân đối với Nhân dân, đúng như phương châm “lấy dân làm gốc”, “lá lành đùm lá rách”.
(ANTV) - Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường Công an tỉnh Nghệ An vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 06 đối tượng về hành vi Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và Mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách Nhà nước.
(ANTV) - Mua ma túy từ tỉnh Hà Tĩnh trung chuyển qua tỉnh Nghệ An để đưa đi các địa bàn tiêu thụ, một đối tượng vừa bị Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Nghệ An bắt giữ, thu giữ 15.000 viên MTTH; 4,585g ma túy đá và 1 khẩu súng ngắn.
(ANTV) - Hình ảnh máy bay Boeing 787-9 mang số hiệu VN5001, cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất và hạ cánh thành công tại sân bay Long Thành đã trở thành niềm cảm hứng, được liên tục chia sẻ trên các nền tảng mạng xã hội trong những giờ vừa qua. Đó không chỉ là một dấu mốc kỹ thuật, mà còn là hình ảnh biểu trưng cho một Việt Nam đang tăng tốc trên hành trình hiện đại hóa hạ tầng, mở rộng cánh cửa hội nhập và phát triển.
(ANTV) - Những năm gần đây, sạt lở đất không còn là câu chuyện riêng của vùng núi hay mùa mưa bão. Từ miền núi phía Bắc đến Tây Nguyên, từ ven sông, ven suối đến những khu dân cư từng được xem là “vùng an toàn”, đất đá bất ngờ đổ sập, cuốn theo nhà cửa, tài sản và cả sinh mạng con người.
(ANTV) - Mỗi khi tham gia giao thông việc nghiêm túc chấp hành luật trật tự ATGT là điều tiên quyết của mỗi người dân. Trong trường hợp xảy ra lỗi vi phạm giao thông, các hình thức xử phạt hành chính cũng tương đương với lỗi vi phạm.
(ANTV) - Tòa thánh Vatican vừa tổ chức lễ thắp sáng cây thông Noel khổng lồ ở Quảng trường Thánh Phêrô. Đồng thời hoạt cảnh Chúa Giáng sinh kích thước thật cũng được khánh thành.
(ANTV) - Hàng trăm người dân thuộc các cộng đồng dân tộc Miêu ở huyện tự trị Miêu Rongshui (Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, miền Nam Trung Quốc) đã cùng nhau đón Tết truyền thống vào tháng 12 năm nay. Nghi lễ của họ nhằm gắn kết cộng đồng, kết hợp nhiều màn trình diễn rộn ràng, náo nhiệt.