Thứ Sáu, 02/01/2026 19:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Thúc đẩy tiến độ giải ngân vốn đầu tư của Công an các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên

(ANTV) - Sáng nay, tại Công an tỉnh Khánh Hòa, Bộ Công an tổ chức Hội nghị giao ban thúc đẩy tiến độ giải ngân vốn đầu tư năm 2023 của Công an các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên. Dự hội nghị có lãnh đạo Công an 20 tỉnh từ Thanh Hóa đến Bình Thuận, lãnh đạo Văn phòng Bộ Công an, các Cục Kế hoạch và tài chính, Cục Quản lý xây dựng và doanh trại, Cục Trang bị và kho vận. Thiếu tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị.

Từ đầu năm đến nay, lãnh đạo Bộ Công an và các đơn vị chức năng đã có nhiều chỉ đạo cũng như biện pháp quyết liệt đôn đốc việc thực hiện kế hoạch vốn và giải ngân. Công an 20 tỉnh trong khu vực đều đã cam kết đảm bảo tiến độ giải ngân vốn đầu tư công trong năm 2023.

Dù đã có nhiều nỗ lực, cố gắng song tính đến giữa tháng 4, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công ở công an các tỉnh Miền Trung và Tây Nguyên đạt được còn thấp so với tỉ lệ chung của Bộ và so với tỷ lệ đạt được của Công an các tỉnh phía Bắc và phía Nam.

Dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Lê Văn Tuyến, đại biểu tham dự buổi giao ban đã tập trung đi sâu đánh giá nguyên nhân chủ quan, khách quan; những khó khăn, vướng mắc cần tập trung tháo gỡ; những nhiệm vụ, giải pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công.

Kết luận buổi giao ban, Thứ trưởng Lê Văn Tuyến nhấn mạnh, cùng với cả nước, Bộ Công an đang tập trung thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư để góp phần phục hồi, phát triển kinh tế-xã hội. Vì vậy, các đơn vị phải quyết tâm, cố gắng, nỗ lực hơn nữa để đáp ứng yêu cầu giải ngân vốn đầu tư được giao. Công an các địa phương phải xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác công an, là trách nhiệm của người đứng đầu, từ đó tăng cường chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn.

Trong thực hiện phải phân công trách nhiệm cụ thể từng người, từng bộ phận, tập trung nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ chuyên trách. Phát huy hơn nữa vai trò của người đứng đầu, thủ trưởng công an các địa phương phải chịu trách nhiệm trước lãnh đạo Bộ về tiến độ, chất lượng công tác giải ngân vốn đầu tư công.

Các đơn vị chức năng của Bộ tăng cường kiểm tra, hướng dẫn, phối hợp trong công tác thẩm định hồ sơ, trình duyệt thủ tục đầu tư của công an các địa phương; định kỳ rà soát, cập nhật tiến độ giải ngân, thông báo cho Công an các địa phương để có kế hoạch điều chỉnh phù hợp.

Tin mới nhất

Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ đại hội đến đại hội

Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ đại hội đến đại hội

Chính trị 02/01/2026

(ANTV) - Trải qua hơn chín thập kỷ hình thành và phát triển, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn giữ vai trò lãnh đạo tuyệt đối, toàn diện đối với sự nghiệp cách mạng của đất nước. Mỗi kỳ Đại hội của Đảng không chỉ là dấu mốc chính trị quan trọng, mà còn là nơi kết tinh trí tuệ, bản lĩnh và khát vọng phát triển của cả dân tộc Việt Nam qua từng giai đoạn lịch sử. Triển lãm với chủ đề “Đảng Cộng sản Việt Nam – Từ đại hội đến đại hội” đã tái hiện sinh động chặng đường lịch sử vẻ vang ấy thông qua những hình ảnh, tư liệu, hiện vật quý giá.

Khởi đầu mới trong ngôi nhà vững chãi

Khởi đầu mới trong ngôi nhà vững chãi

Xã hội 02/01/2026

(ANTV) - Chỉ sau 1 năm 4 tháng phát động phong trào thi đua “Cả nước chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2025” và sau hơn 10 tháng phát động chiến dịch “450 ngày đêm cao điểm xóa nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2025”, cả nước đã tiến hành một Chiến dịch thần tốc, huy động được trên 24.700 tỷ đồng, hỗ trợ hơn 2,7 triệu ngày công, hoàn thành xóa 334.234 căn nhà tạm, nhà dột nát trên cả nước. Một chiến dịch mang đậm tinh thần “ý Đảng, lòng dân” đã về đích sớm 4 tháng so với mục tiêu đề ra.

Người lao động kỳ vọng khoản thưởng Tết

Người lao động kỳ vọng khoản thưởng Tết

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Dù còn khoảng một tháng rưỡi nữa mới đến Tết Nguyên đán, nhưng không khí Tết đã bắt đầu hiện rõ khi những thông tin đầu tiên về thưởng Tết được một số địa phương và doanh nghiệp công bố. Trên mạng xã hội, câu chuyện thưởng Tết nhanh chóng trở thành đề tài thu hút sự quan tâm, chia sẻ và bàn luận sôi nổi của cư dân mạng.

Giả mạo người nổi tiếng, dựng bẫy vay tiền online

Giả mạo người nổi tiếng, dựng bẫy vay tiền online

Pháp luật 02/01/2026

(ANTV) - Lợi dụng danh tính của Hải Sapa TV một người nổi tiếng trên mạng xã hội, các đối tượng đã cắt ghép video, giả mạo giọng nói bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo, dựng lên hàng loạt tài khoản cho vay vốn online nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Chỉ trong thời gian ngắn, hơn 500 nạn nhân trên cả nước đã sập bẫy, tổng số tiền bị chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng.

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin 02/01/2026

(ANTV) - Công an TP Hồ Chí Minh triệt phá đường dây cưỡng đoạt tài sản, tổ chức xuất cảnh trái phép và đánh bạc quy mô lớn; Đà Nẵng kịp thời giải cứu nạn nhân bị bắt cóc trực tuyến; Hà Nội bắt giữ nhóm đối tượng gây thương tích tại bến xe Giáp Bát; ngày đầu năm mới 2026 ghi nhận tín hiệu tích cực khi số người tử vong do tai nạn giao thông giảm hơn 56%...là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24 giờ qua.

Công an Lâm Đồng bàn giao 5 căn nhà cho người dân biên giới

Công an Lâm Đồng bàn giao 5 căn nhà cho người dân biên giới

Xã hội 02/01/2026

(ANTV) - Ngày 31/12, Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức lễ khánh thành, bàn giao thêm 5 căn nhà cho các hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các xã biên giới Tuy Đức và Quảng Trực. Đây là hoạt động tiếp tục thực hiện Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát do Bộ Công an phát động.

Xử lý trường hợp chia sẻ thông tin sai sự thật

Xử lý trường hợp chia sẻ thông tin sai sự thật

Pháp luật 02/01/2026

(ANTV) - Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp Công an xã Thanh Liêm đã làm việc với một người đàn ông sinh năm 1954, trú tại xã Thanh Liêm, tỉnh Ninh Bình để xác minh hành vi chia sẻ thông tin sai sự thật trên không gian mạng, bôi nhọ uy tín lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Thị trường dầu năm 2026 dự kiến sẽ dư cung

Thị trường dầu năm 2026 dự kiến sẽ dư cung

Thế giới 02/01/2026

(ANTV) - Phần lớn các nhà phân tích dự báo nguồn cung dầu sẽ vượt cầu trong năm tới, với các ước tính dao động từ mức 3,84 triệu thùng/ngày của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) đến 2 triệu thùng/ngày theo Goldman Sachs.

Hướng tới mục tiêu tăng trưởng kinh tế hai con số

Hướng tới mục tiêu tăng trưởng kinh tế hai con số

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Nghị quyết về phát triển kinh tế – xã hội năm 2026 đã được Quốc hội thông qua và xác lập những chỉ tiêu quan trọng cho năm mở đầu giai đoạn phát triển mới. Theo đó, mục tiêu tăng trưởng kinh tế được giao ở mức từ 10% trở lên, GDP bình quân đầu người dự kiến đạt khoảng 5.400 đến 5.500 đô la Mỹ.

Xem thêm