(ANTV) -Sở GTVT Hà Nội vừa thông báo sẽ thí điểm điều chỉnh tổ chức giao thông cho các phương tiện xe taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ được lưu thông trên 9 tuyến đường từ ngày hôm nay (29/4) đến hết ngày 29/10/2023.
9 tuyến đường gồm: Cát Linh, Giảng Võ, Láng Hạ, Khâm Thiên, Lê Văn Lương, Nguyễn Văn Cừ (từ Hồng Tiến đến cầu Chương Dương), cầu Chương Dương (hướng đi Hoàn Kiếm), tuyến đường Phương Canh, ngõ 897 Giải Phóng.
Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông được yêu cầu thu hồi hệ thống biển báo cấm xe taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ ở các tuyến phố nêu trên.
Nhiều trung tâm đăng kiểm vẫn mở cửa tiếp nhận xe dịp nghỉ lễ 30/4-1/5
Để tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho người dân và doanh nghiệp trong việc kiểm định xe cơ giới trong thời gian tới, Bộ GTVT vừa có văn bản đề nghị các cơ quan chỉ đạo, tuyên truyền đến các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tại địa phương tiếp tục động viên nhân viên đăng kiểm cố gắng khắc phục khó khăn, ổn định lực lượng và có chế độ đãi ngộ thỏa đáng để động viên, khích lệ tinh thần làm việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Bố trí làm tăng ca, làm thêm giờ kể cả trong dịp lễ 30 tháng 4 và 01 tháng 5 nhằm góp phần giải tỏa ùn tắc trong đăng kiểm, phục vụ tốt nhất nhu cầu kiểm định xe cơ giới của người dân và doanh nghiệp.
Hà Nội bãi bỏ yêu cầu tạm dừng tách thửa
Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hà Nội vừa ban hành văn bản bãi bỏ Công văn số 1685 liên quan đến việc dừng tách thửa đất, hợp thửa đất trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Để bảo đảm hiệu quả trong công tác quản lý đất đai trên địa bàn đúng quy định pháp luật, Sở TN-MT Hà Nội đề nghị các địa phương, các cơ quan liên quan xem xét, giải quyết thủ tục hành chính liên quan đến việc chia tách thửa, hợp thửa đất cho người sử dụng đất theo quy định hiện hành. Trước đó, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã ban hành công văn 1685.
Trong đó, đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã tạm dừng phân lô, tách thửa đối với đất nông nghiệp; đất có đất ở và đất nông nghiệp trong cùng thửa đất; đất phi nông nghiệp không phải là đất ở. Tuy nhiên ngay sau đó bộ Tư pháp lên tiếng cho rằng công văn 1685 không đảm bảo các cơ sở về pháp lý.
ới.
(ANTV) - Đại diện cấp cao về chính sách đối ngoại và an ninh của Liên minh châu Âu (EU) Kaja Kallas cho biết Israel cần thực hiện thêm nhiều biện pháp nhằm cải thiện tình hình nhân đạo tại Gaza, trong bối cảnh một số nước thành viên muốn có cách thức kiểm chứng cụ thể đối với thỏa thuận viện trợ mới giữa EU và Israel, đồng thời để ngỏ khả năng điều chỉnh quan hệ song phương nếu tiến triển không đạt yêu cầu.
(ANTV) - Sách cổ tại một tu viện ở Hungary đang bị đe dọa bởi sự xâm nhập của bọ cánh cứng. Tu viện Pannonhalma, một di sản thế giới được UNESCO công nhận, đang tiến hành các biện pháp khẩn cấp để cứu 100.000 cuốn sách khỏi sự phá hoại của loài côn trùng này. Các công nhân phục chế đang di dời sách và bắt đầu quá trình khử trùng để loại bỏ bọ cánh cứng.
(ANTV) - Công an tỉnh Thanh Hóa triệu tập, khám xét nơi ở của Bùi Quốc Ý; Đồng Nai: Lừa đảo làm giấy tờ đất, bị cáo lãnh 16 năm tù; Bắt khẩn cấp đối tượng đánh tới tấp cô gái ôm con nhỏ; An Giang: 16 năm tù cho nhóm thanh niên giải quyết mâu thuẫn bằng bạo lực; Đà Nẵng: Khởi tố vụ án sử dụng bác sĩ rởm, vẽ bệnh moi tiền bệnh nhân...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Với gần 1,16 triệu thí sinh dự thi trên toàn quốc, trong đó hơn 96% là học sinh chương trình 2018 và hơn 2,2% là chương trình 2006, kỳ thi năm nay được đánh giá là có quy mô và độ phức tạp lớn hơn hẳn so với các năm trước. Tuy vậy tiến độ chấm thi và công bố điểm vẫn đảm bảo đúng kế hoạch.
(ANTV) - Bước vào tâm trí của Lionel Messi. Đó chính là điều mà một tác phẩm nghệ thuật mới, một sự hợp tác giữa Messi và nghệ sĩ Refik Anadol, cho phép mọi người thực hiện. Sử dụng nhiều công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) khác nhau, tác phẩm cho phép mọi người sống lại một khoảnh khắc quan trọng trong sự nghiệp của danh thủ người Argentina.
(ANTV) - La Perla là một khu ổ chuột ven biển, từng bị xem là điểm đen tệ nạn tại thành phố cổ San Juan của Puerto Rico. Hiện nơi đây đang hồi sinh ngoạn mục nhờ vào một dự án nghệ thuật cộng đồng.
(ANTV) - Dạo quanh khu phố Phùng Hưng - Trần Phú không khó để bắt gặp hình ảnh du khách ngồi uống cà phê, tạo dáng chỉ cách đoàn tàu vài bước chân. Điều này không chỉ gây lo ngại về nguy cơ tai nạn nghiêm trọng, mà còn làm dấy lên câu hỏi lớn về ý thức chấp hành pháp luật và trách nhiệm cộng đồng.
(ANTV) - Trong hai ngày vừa qua, chỉ số ô nhiễm không khí tại Hà Nội tiếp tục ở mức cao, nhiều thời điểm nằm trong nhóm các thành phố có chỉ số AQI cao nhất thế giới. Đây là thực trạng kéo dài nhiều năm qua, đã và đang được các cơ quan chức năng nỗ lực tìm giải pháp khắc phục.
(ANTV) - Tối 15/7, tại sân vận động Hàng Đẫy, Hà Nội đã diễn ra trận chung kết giải bóng đá Công an - Cảnh sát ASEAN mở rộng 2025 giữa đội tuyển CAND Việt Nam 2 và Campuchia.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng vừa tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 7 đối tượng là Quản lý nhân sự và nhân viên tại Phòng khám Đa Khoa Quốc tế Đà Nẵng (có địa chỉ tại 180 Trần Phú, TP Đà Nẵng) về hành vi “Lừa dối khách hàng”.