Thứ Bảy, 18/05/2024 14:23 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tổ tự quản ANTT – cánh tay nối dài của Công an cơ sở

(ANTV) - Gần 500 mô hình tổ tự quản an ninh trật tự với nhiều tên gọi khác nhau được triển khai ở hầu khắp các địa phương ở tỉnh Quảng Nam. Mô hình này hiện huy được sức mạnh của quần chúng nhân dân, trở thành cánh tay đắc lực của lực lượng công an cơ sở trong công tác đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Lúc 0h ngày 15/7, trong lúc tuần tra đảm bảo ANTT trên địa bàn, tổ tự quản “5 trong 1” thôn Thăng Tân, xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ đã phát hiện 03 thanh niên khả nghi đi trên xe máy vào hướng rừng tràm, 04 thành viên tổ tự quản một mặt theo dõi các đối tượng, một mặt liên lạc thông báo với Công an để tổ chức vây bắt các đối tượng.

Đến 2 giờ 30 phút, các lực lượng đã bắt được 2 đối tượng. Khám xét nhanh, phát hiện các đối tượng tàng trữ 2 khẩu súng, 22 viên đạn, 7 gói chứa chất bột màu trắng nghi là ma túy và nhiều tang vật khác có liên quan. Đến 17h cùng ngày, lực lượng chức năng đã bắt đối tượng còn lại. Ròng rã suốt 1 ngày, đêm, 4 thành viên tổ tuần tra đã tích cực phối hợp hỗ trợ lực lượng Công an truy bắt các đối tượng nguy hiểm, cho thấy tinh thần trách nhiệm, không quản khó khăn, nguy hiểm của các thành viên tổ tự quản” 5 trong 1”.

Tổ tự quản “5 trong 1” thôn Thăng Tân là 1 trong 8 tổ tự quản trong mô hình Tổ tự quản “5 trong 1” xã Tam Thăng, TP. Tam Kỳ. Mỗi tổ có từ 10 đến 20 thành viên là người dân địa phương hoạt động trên tinh thần tự nguyện, dưới sự hướng dẫn nghiệp vụ của Công an xã. Hoạt động với phương châm “3 không” là không lương, không phụ cấp, không quyền lợi nhưng người dân là thành viên Tổ tự quản “5 trong 1” xã Tam Thăng vẫn tích cực tham gia với tinh thần tự nguyện, hăng say, trách nhiệm. Với họ, thầm lặng mỗi đêm tuần tra là niềm vui khi góp phần bảo vệ bình yên xóm làng.

Mô hình “tổ tự quản 5 trong 1” xã Tam Thăng, Tp Tam Kỳ là một trong gần 500 mô hình Tổ tự quản về ANTT trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Ở mỗi địa phương có tên gọi khác nhau, hoạt động theo thực tế từng địa bàn, tuy nhiên điểm chung của mô hình tổ tự quản ANTT là đều phát huy sức mạnh của quần chúng nhân dân, là cánh tay đắc lực của lực lượng Công an cơ sở trong bảo vệ bình yên cho mỗi xóm làng./.

Tin mới nhất

Tháng 5 trên quê hương Bác Hồ

Tháng 5 trên quê hương Bác Hồ

Văn hóa 18/05/2024

(ANTV) - Những ngày này, người dân khắp mọi miền Tổ quốc, du khách xa gần đã tìm về quê hương Nam Đàn, nơi sinh ra Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa kiệt xuất. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Người cũng là dịp để người dân cả nước bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc tới Bác Hồ kính yêu, cùng nhau tiếp tục tiến bước trên con đường xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, sánh vai các cường quốc năm châu như sinh thời Bác hằng mong muốn.

Khởi tố, bắt thêm 4 đối tượng khai thác khoáng sản trái phép

Khởi tố, bắt thêm 4 đối tượng khai thác khoáng sản trái phép

Pháp luật 18/05/2024

(ANTV) - Liên quan vụ khai thác khoáng sản trái phép tại huyện Hàm Tân do đối tượng Nguyễn Hữu Chính (34 tuổi), trú xã Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân cầm đầu, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Thuận đã khởi tố, bắt tạm giam đối với Phan Đình Trọng Huy (31 tuổi); Lê Hoàng Khôi (30 tuổi); Nguyễn Thành Công (23 tuổi) đều trú huyện Hàm Tân và Nguyễn Văn Trung (31 tuổi) trú huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để điều tra về tội “Vi phạm quy định về khai thác tài nguyên”.

Bắt giữ nhóm cướp nguy hiểm

Bắt giữ nhóm cướp nguy hiểm

Pháp luật 17/05/2024

(ANTV) - Sau gần 1 tuần kiên trì và áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Thường Tín, TP Hà Nội đã truy xét, bắt giữ 4 đối tượng liên quan đến vụ cướp 2 xe máy trong đêm, với tính chất manh động, liều lĩnh… khiến quần chúng nhân dân vô cùng hoang mang. Điều đáng nói, 4 đối tượng có tuổi đời rất trẻ nhưng do thiếu sự quan tâm, quản lý của gia đình đã dẫn đến hành vi phạm tội.

Xem thêm