(ANTV) - Gần 500 mô hình tổ tự quản an ninh trật tự với nhiều tên gọi khác nhau được triển khai ở hầu khắp các địa phương ở tỉnh Quảng Nam. Mô hình này hiện huy được sức mạnh của quần chúng nhân dân, trở thành cánh tay đắc lực của lực lượng công an cơ sở trong công tác đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.
Lúc 0h ngày 15/7, trong lúc tuần tra đảm bảo ANTT trên địa bàn, tổ tự quản “5 trong 1” thôn Thăng Tân, xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ đã phát hiện 03 thanh niên khả nghi đi trên xe máy vào hướng rừng tràm, 04 thành viên tổ tự quản một mặt theo dõi các đối tượng, một mặt liên lạc thông báo với Công an để tổ chức vây bắt các đối tượng.
Đến 2 giờ 30 phút, các lực lượng đã bắt được 2 đối tượng. Khám xét nhanh, phát hiện các đối tượng tàng trữ 2 khẩu súng, 22 viên đạn, 7 gói chứa chất bột màu trắng nghi là ma túy và nhiều tang vật khác có liên quan. Đến 17h cùng ngày, lực lượng chức năng đã bắt đối tượng còn lại. Ròng rã suốt 1 ngày, đêm, 4 thành viên tổ tuần tra đã tích cực phối hợp hỗ trợ lực lượng Công an truy bắt các đối tượng nguy hiểm, cho thấy tinh thần trách nhiệm, không quản khó khăn, nguy hiểm của các thành viên tổ tự quản” 5 trong 1”.
Tổ tự quản “5 trong 1” thôn Thăng Tân là 1 trong 8 tổ tự quản trong mô hình Tổ tự quản “5 trong 1” xã Tam Thăng, TP. Tam Kỳ. Mỗi tổ có từ 10 đến 20 thành viên là người dân địa phương hoạt động trên tinh thần tự nguyện, dưới sự hướng dẫn nghiệp vụ của Công an xã. Hoạt động với phương châm “3 không” là không lương, không phụ cấp, không quyền lợi nhưng người dân là thành viên Tổ tự quản “5 trong 1” xã Tam Thăng vẫn tích cực tham gia với tinh thần tự nguyện, hăng say, trách nhiệm. Với họ, thầm lặng mỗi đêm tuần tra là niềm vui khi góp phần bảo vệ bình yên xóm làng.
Mô hình “tổ tự quản 5 trong 1” xã Tam Thăng, Tp Tam Kỳ là một trong gần 500 mô hình Tổ tự quản về ANTT trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Ở mỗi địa phương có tên gọi khác nhau, hoạt động theo thực tế từng địa bàn, tuy nhiên điểm chung của mô hình tổ tự quản ANTT là đều phát huy sức mạnh của quần chúng nhân dân, là cánh tay đắc lực của lực lượng Công an cơ sở trong bảo vệ bình yên cho mỗi xóm làng./.
(ANTV) - Chiều ngày 16/1 tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Ngài Amandeep Singh Gill, Phó Tổng Thư ký Liên Hợp quốc, Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên hợp quốc về công nghệ, nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
(ANTV) - Ngày 15/1, Phòng An ninh nội địa Công an tỉnh Lào Cai đã xử phạt vi phạm hành chính 3 trường hợp, do lợi dụng mạng xã hội chia sẻ thông tin cổ súy mê tín, dị đoan.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Góp phần bảo đảm an ninh, an toàn cho Đại hội, thời gian qua, lực lượng Công an tỉnh Gia Lai, trong đó nòng cốt là Phòng An ninh chính trị nội bộ đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, quyết tâm giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
(ANTV) - Chiều ngày 16/1, tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, gần 2.500 học viên Học viên Cảnh sát nhân dân đã cùng tạo nên những nhịp trống hào sảng, chuyển tải thông điệp về tầm nhìn chiến lược, khát vọng hội nhập và phát triển của đất nước trong kỷ nguyên mới, chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Latvia Andris Sprūds khẳng định, căng thẳng giữa Mỹ và Đan Mạch liên quan tới Greenland không đẩy Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) vào khủng hoảng, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục duy trì quan điểm Mỹ cần kiểm soát hòn đảo chiến lược ở Bắc Cực.
(ANTV) - Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Giao thông Vận tải Thái Lan Phiphat Ratchakitprakarn đã lên tiếng về những sai sót nghiêm trọng về an toàn liên quan đến các vụ tai nạn sập cần cẩu gây thương vong ở Sikhio, tỉnh Nakhon Ratchasima và tại công trường xây dựng đường cao tốc trên cao M82 ở tỉnh Samut Sakhon vừa qua.
(ANTV) - Công an TP Hà Nội vừa phát hiện một nhóm người nước ngoài điều hành hệ thống lừa đảo trực tuyến, đặt “đại bản doanh” tại một căn biệt thự trong khu đô thị ở xã Sơn Đồng.
(ANTV) - Ngày 16/1, Toà án nhân dân TPHCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án làm giả phiếu kết quả thử nghiệm quy mô đặc biệt lớn, liên quan đến Công ty TNHH Khoa học TSL và Công ty cổ phần Khoa học Công nghệ Avatek.
(ANTV) - Ngày 16/1, TP.HCM chính thức bước vào đợt cao điểm xử lý tình trạng lấn chiếm lòng lề đường và hoạt động kinh doanh vận tải trái phép, nhằm lập lại trật tự đô thị, tạo môi trường kinh doanh an toàn, thông suốt. Ghi nhận của phóng viên tại xã Hiệp Phước, TP Hồ Chí Minh, một trong những địa bàn triển khai sớm và quyết liệt đợt ra quân này.
(ANTV) - Sau một giai đoạn trầm lắng kéo dài, thị trường bất động sản Việt Nam đang chứng kiến những tín hiệu hồi phục rõ nét. Năm 2025, nguồn cung và lượng giao dịch cùng tăng mạnh, ghi nhận mức cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. Dòng tiền đang quay trở lại, mở ra kỳ vọng về một chu kỳ phát triển mới cho thị trường bất động sản.