Thứ Sáu, 08/08/2025 13:15 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt đối tượng kêu gọi từ thiện để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

(ANTV) - Liên quan đến hành vi kêu gọi từ thiện để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Ngô Quốc Trí, sinh năm 1994, trú tại thành phố Huế đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam.

Khoảng cuối tháng 11/2022, Trí nắm được thông tin gia đình 1 người dân trú tại phường Hương Sơ, thành phố Huế có hoàn cảnh khó khăn.

Lợi dụng việc này, Trí đăng thông tin hoàn cảnh gia đình trên lên mạng xã hội Facebook với tên “Những Trái Tim Kết Nối Thiện Nguyện Thanh Niên 3-9” do Ngô Quốc Trí làm trưởng nhóm”.

Trong khoảng thời gian từ 30/11/2022 đến ngày 07/12/2022, Trí đã kêu gọi và nhận được tiền từ thiện của nhiều người với tổng số tiền là 8.100.000 đồng. Trong đó, có một trường hợp ủng hộ từ thiện cho gia đình trên số tiền 3.900.000đ.

Tất cả số tiền trên, Trí dùng để tiêu xài cá nhân không chuyển cho gia đình mà Trí kêu gọi ủng hộ. Công an thành phố Huế đã tiến hành xác minh làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Ngô Quốc Trí.

Bộ Công thương xử phạt Công ty đa cấp Vinalink Group 185 triệu đồng

Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia (Bộ Công thương) có thông báo quyết định xử phạt hành chính đối với 2 công ty đa cấp gồm: Công ty cổ phần Tập đoàn liên kết Việt Nam (Vinalink Group), Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội số tiền 185 triệu đồng; Công ty TNHH Seacret (TP.Thủ Đức, TP.HCM) 155 triệu đồng.

Theo Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia, công ty đa cấp Vinalink Group có 4 vi phạm: không thực hiện đúng quy tắc hoạt động đã đăng ký; không thực hiện đúng trách nhiệm đào tạo cơ bản cho người tham gia bán hàng đa cấp theo quy định pháp luật; chỉ định đào tạo viên không đáp ứng điều kiện để thực hiện đào tạo cơ bản cho người tham gia bán hàng đa cấp; không giám sát hoạt động của người tham gia bán hàng đa cấp để đảm bảo người tham gia bán hàng đa cấp thực hiện đúng quy tắc hoạt động của công ty.

Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia xác định Công ty TNHH Seacret có những vi phạm: không thực hiện đúng trách nhiệm sửa đổi bổ sung giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp; không thực hiện đào tạo cơ bản cho người tham gia bán hàng đa cấp; không thực hiện đúng trách nhiệm báo cáo của doanh nghiệp.

Tin mới nhất

Phải công bố điểm chuẩn đại học năm 2025 trước 17h ngày 22/8

Phải công bố điểm chuẩn đại học năm 2025 trước 17h ngày 22/8

Xã hội 08/08/2025

(ANTV) - Các trường phải công bố điểm chuẩn đại học năm 2025 trước 17h ngày 22/8; Từ 15/8, mã định danh cá nhân thay thế mã số thuế trong thủ tục hải quan chuyển phát nhanh; Hà Nội lắp camera giám sát, xử lý các 'điểm đen' rác thải...là những chính sách mới sẽ được thực hiện trong thời gian tới.

Lan tỏa tinh thần khởi nghiệp toàn xã hội

Lan tỏa tinh thần khởi nghiệp toàn xã hội

Kinh tế 08/08/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh đất nước đang bước vào giai đoạn phát triển mới với yêu cầu bứt phá về năng suất, chất lượng và đổi mới sáng tạo, việc xây dựng Đề án quốc gia về khởi nghiệp đang được Chính phủ đặc biệt quan tâm.

Xử phạt tài xế quay đầu ô tô trên cao tốc

Xử phạt tài xế quay đầu ô tô trên cao tốc

Xã hội 08/08/2025

(ANTV) - Quay đầu xe trái phép trên cao tốc, gây nguy hiểm an toàn giao thông, tài xế điều khiển xe vừa bị cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bắc Ninh lập biên bản. Với lỗi này tài xế bị xử phạt từ 2 - 3 triệu đồng, đồng thời trừ điểm giấy phép lái xe.

Nghệ sĩ đồng lòng hướng đến 80 năm Quốc khánh Việt Nam

Nghệ sĩ đồng lòng hướng đến 80 năm Quốc khánh Việt Nam

Văn hóa 08/08/2025

(ANTV) - Hướng đến những ngày lễ lớn, đặc biệt 80 năm quốc khánh Việt Nam; hàng trăm nghệ sĩ tại TPHCM đã liên tục giới thiệu những dự án và hoạt động cộng đồng ý nghĩa. Từ các sản phẩm âm nhạc, MV đến chương trình thực tế; thông điệp xuyên suốt được truyền tải là tình yêu quê hương, con người; cùng chào đón những đổi thay khi đất nước bước vào kỷ nguyên vươn mình.

Xứng danh đơn vị anh hùng trong cuộc chiến cam go với tội phạm ma túy

Xứng danh đơn vị anh hùng trong cuộc chiến cam go với tội phạm ma túy

Xã hội 08/08/2025

(ANTV) - Tại Thanh Hóa, một trong những điểm phức tạp về ma túy, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh được mệnh danh là “quả đấm thép”. Sau 27 năm chiến đấu không khoan nhượng, đơn vị vừa được vinh dự được trao tặng danh hiệu “Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân”. Phóng sự sau đây sẽ tái hiện lại hành trình đầy mưu trí và dũng cảm của những cán bộ, chiến sỹ công an trên mặt trận khốc liệt này.

Gấp rút điều chỉnh sách giáo khoa sau sáp nhập

Gấp rút điều chỉnh sách giáo khoa sau sáp nhập

Xã hội 08/08/2025

(ANTV) - Trước thềm năm học 2025 - 2026, có một vấn đề mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đang phải gấp rút thực hiện đó là điều chỉnh nội dung sách giáo khoa, trong đó có một số môn học sẽ được rà soát, cập nhật trong bối cảnh sáp nhập địa giới hành chính khi cả nước giảm từ 63 xuống còn 34 tỉnh, thành và áp dụng chính quyền hai cấp. Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết việc chỉnh sửa chương trình môn học theo nguyên tắc hạn chế đến mức thấp nhất việc thay đổi sách giáo khoa. Hiện Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến các Sở về việc điều chỉnh lần này.

Giữ bình yên vùng biên

Giữ bình yên vùng biên

Xã hội 08/08/2025

(ANTV) - Sau hơn một tháng triển khai sáp nhập chính quyền địa phương hai cấp, lực lượng Công an xã ở các địa bàn biên giới đã nhanh chóng ổn định tổ chức, nắm bắt tình hình, thích ứng với yêu cầu nhiệm vụ mới và tiếp tục khẳng định vai trò nòng cốt trong bảo đảm an ninh trật tự từ cơ sở.

Một số ảnh về Bác Hồ với lực lượng Công an nhân dân

Một số ảnh về Bác Hồ với lực lượng Công an nhân dân

Chính trị 08/08/2025

(ANTV) - Không chỉ là vị lãnh tụ vĩ đại, Chủ tịch Hồ Chí Minh còn luôn gần gũi, quan tâm đến từng chiến sĩ Công an Nhân dân. Những bức ảnh tư liệu quý giá ghi lại khoảnh khắc Bác Hồ bên lực lượng công an khiến nhiều người xúc động. Đó là những hình ảnh giản dị mà thiêng liêng, sống mãi với thời gian.

Triệt xóa nhóm đối tượng chiếm đoạt tài sản

Triệt xóa nhóm đối tượng chiếm đoạt tài sản

Pháp luật 08/08/2025

(ANTV) - Công an tỉnh Lạng Sơn vừa triệt phá chuyên án mua bán trái phép các tài khoản cá nhân trên không gian mạng để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản, thu giữ 80 điện thoại di động các loại, 41 máy tính cùng nhiều tang vật liên quan khác.

Xem thêm