(ANTV) - Tại phiên xét xử sai phạm tại tập đoàn Vạn Thịnh Phát diễn ra vào sáng 02/4, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân TP. HCM đã giải thích về sự chênh lệch số liệu các tài sản đảm bảo của bà Trương Mỹ Lan trong vụ án. Bên cạnh đó, theo đại diện Viện kiểm sát, việc truy tố bà Đỗ Thị Nhàn về tội hối lộ là có cơ sở, đúng người, đúng tội.
Đối với ý kiến tranh luận về 1.166 tài sản để đảm bảo cho 1.284 khoản vay trong cáo trạng, luật sư của Trương Mỹ Lan xác định có 1.186 tài sản đảm bảo.
Theo Viện kiểm sát, thực tế có một số mã tài sản được đảm bảo cho nhiều khoản vay. Do đó, khi tổng hợp số liệu, cơ quan tố tụng phải trừ đi 20 mã tài sản này.
Về ý kiến luật sư không đồng ý với nhận định Nguyễn Văn Hưng là người cầm đầu. Theo Viện kiểm sát, bị cáo Hưng là Phó chánh thanh tra, là người ra quyết định thanh tra, trực tiếp chỉ đạo Đỗ Thị Nhàn và có trách nhiệm báo cáo kết quả thanh tra lên Ngân hàng Nhà nước và Chính phủ.
Ngoài ra, lời khai của Hưng và các bị cáo khác tại phiên tòa cũng đã xác định Hưng là người đứng đầu. Bị cáo Hưng đã chỉ đạo đoàn thanh tra chỉnh sửa và đưa vào nội dung không trung thực dẫn đến kết luận thanh tra bị sai lệch.
Bên cạnh đó, bị cáo Hưng đã nhiều lần nhận tiền, lợi ích vật chất từ SCB với tổng giá trị lên đến 390.000 USD để chỉ đạo làm trái công vụ, là có tính vụ lợi. Do đó, bị cáo Hưng bị truy tố tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ là đúng người, đúng tội.
Đối với tội danh nhận hối lộ của Đỗ Thị Nhàn, Viện kiểm sát cho rằng bị cáo Nhàn là trưởng đoàn thanh tra, kết quả thanh tra đã xác định tình hình tài chính của SCB là rất xấu, đủ điều kiện đưa vào diện kiểm soát đặc biệt và chuyển sai phạm sang cơ quan điều tra.
Bị cáo Nhàn đã lợi dụng sai phạm này để thông báo cho Trương Mỹ Lan biết tình hình, hướng dẫn bị cáo Lan cách thức đối phó và đồng ý không xử lý đối với SCB; 4 lần nhận tiền từ Võ Tấn Hoàng Văn tổng cộng 5,2 triệu USD. Hành vi của bị cáo Nhàn đã cấu thành tội nhận hối lộ.
(ANTV) - Ở các xã vùng cao, biên giới – nơi địa hình phức tạp, đời sống người dân còn nhiều khó khăn – thì công tác bảo đảm an ninh trật tự luôn đặt ra những yêu cầu đặc thù. Không chỉ là nhiệm vụ của lực lượng chức năng, việc giữ gìn bình yên nơi đây còn cần sự chung tay, nâng cao ý thức của mỗi người dân.
(ANTV) - Khoảng 5,2 tấn lạp xưởng đông lạnh không hóa đơn, không nguồn gốc, không kiểm định vừa bị Công an tỉnh Tuyên Quang tạm giữ ngay trên đường vận chuyển đi tiêu thụ.
(ANTV) - Sáng 24/3, TAND khu vực 1 (Hà Nội) mở phiên hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Thị Bình (cựu Hiệu trưởng Trường THCS Ba Đình) và bị cáo Phạm Thị Minh Nguyệt (cựu Kế toán trưởng Trường THCS Ba Đình) về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. Hai bị cáo Bình và Nguyệt bị cáo buộc đã thu tiền học thêm trái quy định hơn 1 tỷ đồng.
(ANTV) - Ngày 23/3, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam đã phối hợp tổ chức cấp cứu, đưa 2 hành khách lớn tuổi bị bệnh nặng từ tàu du lịch nước ngoài vào bờ an toàn để điều trị kịp thời.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Trị đang phối hợp với viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị điều tra, xác minh trong giai đoạn truy tố đối với vụ án “Cưỡng đoạt tài sản trên không gian mạng, Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài”, xảy ra tại tỉnh Quảng Bình (cũ) (nay là tỉnh Quảng Trị), các địa phương khác ở trong nước và nước ngoài.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2026), Tổng Bí thư Tô Lâm có bài viết: "Thanh niên với tương lai đất nước". Truyền hình Công an nhân dân trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư:
(ANTV) - Hàng ngàn người đã đổ về thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ để hòa mình vào không khí náo nhiệt của lễ hội Nowruz. Với lịch sử hơn 3.000 năm, Nowruz không chỉ đơn thuần là dịp mừng năm mới của người Ba Tư và người Kurd, mà còn là biểu tượng của sự khởi đầu đầy hy vọng.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 250 năm quốc khánh Mỹ, ba bức tượng đồng bò rừng bison khổng lồ đã được khánh thành bên ngoài Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Smithsonian tại Washington.
(ANTV) - Thời trang vốn thường gắn liền với những tiêu chuẩn khắt khe về hình thể. Thế nhưng, tại thủ đô Bucharest của Rumani, một sàn catwalk đặc biệt đã phá vỡ mọi quy chuẩn đó. Ở đó, vẻ đẹp không được định nghĩa bằng số đo, mà bằng sự tự tin của những tâm hồn thuần khiết nhất.
(ANTV) - Bắc Ninh: Khởi tố 04 bị can làm giả con dấu, tài liệu để trục lợi; TP Hồ Chí Minh: Triệt phá đường dây dùng giấy tờ giả thuê ô tô tự lái rồi cầm cố; Cần Thơ: Bắt thêm 7 người trong vụ dàn cảnh cướp dây chuyền tại Liên Hoa Bảo Tháp; Tuyên Quang triệt phá đường dây buôn bán hàng cấm xuyên biên giới thu giữ gần 710 kg pháo hoa nổ... là một số tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.