(ANTV) - Tại phiên xét xử sai phạm tại tập đoàn Vạn Thịnh Phát diễn ra vào sáng 02/4, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân TP. HCM đã giải thích về sự chênh lệch số liệu các tài sản đảm bảo của bà Trương Mỹ Lan trong vụ án. Bên cạnh đó, theo đại diện Viện kiểm sát, việc truy tố bà Đỗ Thị Nhàn về tội hối lộ là có cơ sở, đúng người, đúng tội.
Đối với ý kiến tranh luận về 1.166 tài sản để đảm bảo cho 1.284 khoản vay trong cáo trạng, luật sư của Trương Mỹ Lan xác định có 1.186 tài sản đảm bảo.
Theo Viện kiểm sát, thực tế có một số mã tài sản được đảm bảo cho nhiều khoản vay. Do đó, khi tổng hợp số liệu, cơ quan tố tụng phải trừ đi 20 mã tài sản này.
Về ý kiến luật sư không đồng ý với nhận định Nguyễn Văn Hưng là người cầm đầu. Theo Viện kiểm sát, bị cáo Hưng là Phó chánh thanh tra, là người ra quyết định thanh tra, trực tiếp chỉ đạo Đỗ Thị Nhàn và có trách nhiệm báo cáo kết quả thanh tra lên Ngân hàng Nhà nước và Chính phủ.
Ngoài ra, lời khai của Hưng và các bị cáo khác tại phiên tòa cũng đã xác định Hưng là người đứng đầu. Bị cáo Hưng đã chỉ đạo đoàn thanh tra chỉnh sửa và đưa vào nội dung không trung thực dẫn đến kết luận thanh tra bị sai lệch.
Bên cạnh đó, bị cáo Hưng đã nhiều lần nhận tiền, lợi ích vật chất từ SCB với tổng giá trị lên đến 390.000 USD để chỉ đạo làm trái công vụ, là có tính vụ lợi. Do đó, bị cáo Hưng bị truy tố tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ là đúng người, đúng tội.
Đối với tội danh nhận hối lộ của Đỗ Thị Nhàn, Viện kiểm sát cho rằng bị cáo Nhàn là trưởng đoàn thanh tra, kết quả thanh tra đã xác định tình hình tài chính của SCB là rất xấu, đủ điều kiện đưa vào diện kiểm soát đặc biệt và chuyển sai phạm sang cơ quan điều tra.
Bị cáo Nhàn đã lợi dụng sai phạm này để thông báo cho Trương Mỹ Lan biết tình hình, hướng dẫn bị cáo Lan cách thức đối phó và đồng ý không xử lý đối với SCB; 4 lần nhận tiền từ Võ Tấn Hoàng Văn tổng cộng 5,2 triệu USD. Hành vi của bị cáo Nhàn đã cấu thành tội nhận hối lộ.
(ANTV) - Tối ngày 08/3, Bộ đội Biên phòng Điện Biên phối hợp với các lực lượng chức năng đã bắt giữ một đối tượng nam giới vận chuyển 18.000 viên ma túy tổng hợp đi tiêu thụ.
(ANTV) -Công an thành phố Hải Phòng cho biết đang xác minh, làm rõ vụ việc một cô gái bị nam thanh niên kéo lê trên đường, được ghi lại trong đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội, gây xôn xao dư luận.
(ANTV) - Ngày 8/3, 3 khu vực có điều kiện địa hình khó khăn, biệt lập gồm bản Dốc Mây, Hôi Rấy và Nước Đắng tại xã Trường Sơn, tỉnh Quảng Trị đã được tổ chức bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031.
(ANTV) - Ngày 8/3, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự, xã hội, Bộ Công an thông tin, ngoài việc theo dõi khu vực bỏ phiếu trên thẻ cử tri, theo dõi danh sách người ứng cử và danh sách cử tri được niêm yết công khai tại các khu vực bỏ phiếu và UBND cấp xã, công dân có thể sử dụng chức năng Bầu cử Quốc hội trên VNeID để theo dõi khu vực bỏ phiếu và danh sách người ứng cử.
(ANTV) - Ít nhất 4 chỉ huy chủ chốt của Lực lượng Quds Lebanon đã thiệt mạng trong một vụ tấn công có chủ đích vào một phòng khách sạn ở trung tâm Beirut.
(ANTV) - Không chỉ bảo đảm đúng cơ cấu, thành phần theo quy định, chất lượng đại biểu cũng đang trở thành yêu cầu ngày càng được đặt ra cao hơn trong quá trình chuẩn bị bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ mới.
(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực, lực lượng công an cơ sở cũng chủ động đổi mới phương thức tuyên truyền, đưa công nghệ vào phục vụ công tác bảo đảm an ninh trật tự.
(ANTV) - Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 đang đến gần, công tác bảo đảm an ninh, trật tự tại các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đang được triển khai khẩn trương.
(ANTV) - Ngày 8/3, các sân bay ở Các tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) đã nối lại một phần hoạt động bay, sau những gián đoạn do căng thẳng khu vực gần đây gây ra. Cùng với đó, nhiều quốc gia tiếp thục đẩy nhanh hoạt động sơ tán công dân.
(ANTV) - Cố thủ trong phòng trọ, chốt chặt cửa và ném ma túy qua lỗ thông gió để phi tang. Đó là những hành vi ngoan cố của đối tượng cầm đầu đường dây ma túy vừa bị lực lượng Công an xã Ninh Gia, tỉnh Lâm Đồng triệt phá thành công.