(ANTV) - Công an huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái vừa ra quyết định xử phạt hành chính 01 đối tượng có hành vi xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức trên mạng xã hội.
Trước đó, ngày 27/8/2023, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện 2 bài viết của 2 tài khoản có nội dung xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm cá nhân của lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái.
Công an huyện Yên Bình đã nhanh chóng xác định chủ nhân của 2 tài khoản trên là của Lý Thị Huệ, sinh năm 1979, trú xã Yên Thành, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái. Qua làm việc, Huệ đã xác nhận là chủ 02 tài khoản Facebook trên, đồng thời khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình.
Căn cứ tính chất, mức độ vi phạm, Công an huyện Yên Bình đã tiến hành lập hồ sơ, xử phạt hành chính 5 triệu đồng đối với Lý Thị Huệ.
Bắt giam chủ hụi lừa đảo hơn 1,6 tỷ đồng
Lập nhiều dây hụi, lấy tên khống tham gia chơi hụi để hốt hụi và bán nhiều phần hụi khống nhằm chiếm đoạt hơn 1,6 tỷ đồng, một đối tượng ngụ xã Vĩnh Trạch, thành phố Bạc Liêu vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu thi hành quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam để điều tra, xử lý về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo hồ sơ của cơ quan công an, năm 2009, Lâm Thị Tám, sinh năm 1987, trú xã Vĩnh Trạch, thành phố Bạc Liêu đứng ra làm chủ nhiều dây hụi, thu hút đông đảo hụi viên tại địa phương tham gia.
Đến khoảng tháng 5/2021, do mất cân đối trong việc chung chi tiền hụi cho các hụi viên, Lâm Thị Tám lấy tên khống tham gia 35 phần hụi để hốt hụi và bán phần hụi khống cho hụi viên khác trong 8 dây hụi đang làm chủ, qua đó chiếm đoạt hơn 1,6 tỷ đồng.
(ANTV) - Theo số liệu từ Tổng công ty Lưu ký và Bù trừ chứng khoán Việt Nam (VSDC), trong tháng 4/2025, thị trường chứng khoán Việt Nam có thêm 194.023 tài khoản, là con số cao nhất trong vòng 8 tháng qua.
(ANTV) - Kim ngạch nhập khẩu nhiều nhóm hàng từ Mỹ vào Việt Nam đã ghi nhận mức tăng trưởng mạnh trong 4 tháng đầu năm 2025, đặc biệt là các mặt hàng công nghệ cao như máy vi tính, thiết bị điện tử, máy ảnh, máy quay phim và linh kiện.
(ANTV) - Trong bối cảnh các quan chức Mỹ và Trung Quốc đang tiếp tục cuộc đàm phán tại Thụy Sĩ nhằm tháo gỡ những bất đồng thương mại giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới, các công ty vận chuyển container lớn đã tạm dừng ít nhất 6 tuyến đường theo lịch trình hàng tuần giữa Trung Quốc và Mỹ, do tác động của chính sách thuế quan mới của Washington.
(ANTV) - Lợi dụng nhu cầu tìm kiếm các khóa học, chương trình ngoại khóa trong dịp nghỉ hè, gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều tài khoản facebook “Trại hè lính cứu hỏa” giả mạo các cơ quan, tổ chức uy tín có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người đăng ký tham gia. Người dân cần hết sức nâng cao cảnh giác.
(ANTV) - Theo báo cáo nhanh của các tỉnh Lào Cai, Sơn La, Tuyên Quang, Hòa Bình, Quảng Trị và Bình Dương, mưa lớn, dông lốc đêm 9-10/5 đã làm làm 1 người chết, 1 người mất tích, 1 người bị thương, hàng chục ngôi nhà bị hư hỏng, tốc mái.
(ANTV) - Ngay trước thềm mùa mưa, TP.HCM đã ghi nhận một số vụ cây xanh ngã đổ, trong đó có trường hợp người dân bị thương. Những sự cố này làm dấy lên lo ngại khi mùa mưa năm nay được dự báo sẽ đến sớm hơn so với các năm trước.
(ANTV) - Không phải học chữ, cũng không phải học hát, mà là học kỹ năng PCCC&CNCH cùng các chú Công an phường. Vừa học, vừa chơi, vừa rèn kỹ năng sống. Đó là cách các cô giáo trường mầm non Bình Minh, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng đang nỗ lực gieo những bài học đầu tiên về an toàn PCCC và trách nhiệm công dân cho con trẻ.
(ANTV) - Chỉ vài giờ sau khi đạt được lệnh ngừng bắn sau các cuộc đàm phán do Mỹ làm trung gian, Ấn Độ và Pakistan đã cáo buộc nhau vi phạm thỏa thuận này.
(ANTV) - Trong ngày 12/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến sẽ thăm 3 quốc gia Vùng Vịnh gồm Ả Rập Xê Út, Qatar và Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE). Đây là chuyến công du nước ngoài đầu tiên trong nhiệm kỳ thứ 2 của Tổng thống Trump.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, các cuộc đàm phán thương mại giữa Washington và Bắc Kinh tại Thụy Sĩ đã đạt tiến triển đáng kể, mở ra kỳ vọng về cải thiện quan hệ kinh tế giữa hai nước.