(ANTV) - Được công ty tin tưởng giao đi thu tiền tại các Đại lý, sau khi thu được tiền, Phan Văn Phú không giao nộp về Công ty mà chiếm đoạt tiền trả nợ và tiêu xài cá nhân. Tại phiên toà sơ thẩm chiều 28/3, Toà án nhân dân tỉnh An Giang tuyên phạt bị cáo 12 năm tù về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.
Theo cáo trạng, năm 2011, Phú được Công ty Bảo vệ thực vật An Giang (nay là Công ty Lộc Trời) tuyển dụng vào làm việc và phân công nhiệm vụ làm nhân viên kỹ thuật, thị trường và thu tiền bán hàng tại các Đại lý của Công ty trên địa bàn các tỉnh Vĩnh Long, Trà Vinh và TP. Cần Thơ. Từ tháng 2 đên tháng 9/2016, Phú nhiều lần đến các Đại lý của Công ty trên địa bàn 2 tỉnh Vĩnh Long và Trà Vinh thu tiền bán thuốc bảo vệ thực vật, với tổng số tiền trên 651 triệu đồng rồi chiếm đoạt.
Đến cuối tháng 9/2016, Công ty Lộc Trời phát hiện sự việc nên cho Phú nghỉ việc và trình báo đến cơ quan công an. Lúc này, Phú giao nộp lại trên 164 triệu đồng để khắc phục một phần hậu quả. Đến ngày 15/5/2024, Phú bị khởi tố, điều tra. Kết thúc phiên toà, ngoài bản án 12 năm tù, Hội đồng xét xử còn buộc bị cáo Phú có trách nhiệm trả lại số tiền còn chiếm đoạt của công ty.
Các bị cáo trong vụ cát tặc tại An Giang nói lời sau cùng
Tại phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Thanh Bình (cựu Chủ tịch UBND tỉnh An Giang) và 43 bị cáo trong vụ án khai thác cát trái phép, Hội đồng xét xử cho các bị cáo nói lời sau cùng trước khi vào nghị án.
Trong lời nói sau cùng, các bị cáo đều thừa nhận các sai phạm, tỏ ra hối hận và mong nhận được sự khoan hồng của pháp luật.
Trước đó, Đại diện Viện Kiểm sát tại phiên tòa đã bảo lưu quan điểm luận tội, đề nghị Hội đồng xét xử tuyên cả 44 bị cáo phạm tội, trong đó đề nghị tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thanh Bình từ 9-10 năm tù về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”; Đề nghị phạt Trần Anh Thư 6-7 năm tù về tội “Nhận hối lộ”; đề nghị tuyên phạt bị cáo Lê Quang Bình tổng cộng 30 năm tù về 3 tội danh “Đưa hối lộ”, “Vi phạm quy định về nghiên cứu, thăm dò, khai thác tài nguyên” và “Rửa tiền”.
Viện Kiểm sát cũng bảo lưu quan điểm phạt từ 500 triệu đồng đến 11 năm tù đối với 41 bị cáo còn lại, cho 1 trong các tội danh: "Vi phạm quy định về nghiên cứu, thăm dò, khai thác tài nguyên", "Đưa hối lộ", "Nhận hối lộ", "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ", "In, phát hành, mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước" và "Rửa tiền". Ngày 02/4 Hội đồng xét xử sẽ tuyên án.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai vừa xử lý một trường hợp thiếu niên chưa đủ tuổi điều khiển xe mô tô bốc đầu, không đội mũ bảo hiểm sau khi video vi phạm lan truyền trên mạng xã hội. Đáng chú ý, chủ phương tiện là bố của thiếu niên bị phạt 9 triệu đồng vì giao xe cho người chưa đủ điều kiện điều khiển.
(ANTV) - Tối ngày 13/7, đã xảy ra vụ cháy tại Công ty TNHH một thành viên Tự động hóa máy giầy Toàn Thịnh Việt Nam, trong Khu công nghiệp Tây Bắc Ga, phường Hàm Rồng, tỉnh Thanh Hóa. Đám cháy bùng phát tại tầng 2 nhà kho, nơi chứa nhiều vật liệu dễ cháy nên nhanh chóng lan rộng.
(ANTV) - Các thí sinh trên cả nước chỉ còn thời gian đến 17 giờ hôm nay, ngày 14/7, để đăng ký và điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học trên Hệ thống tuyển sinh chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đến chiều 13/7, đã có gần 798 nghìn thí sinh đăng ký với hơn 6,3 triệu nguyện vọng, trong đó hơn 2 triệu nguyện vọng vào các ngành thuộc khối STEM.
(ANTV) - Nga đã triệu Đại sứ Đức tại Moskva Alexander Graf Lambsdorff để phản đối việc Berlin tiếp tục tăng cường hỗ trợ Ukraine, trong bối cảnh Kiev gia tăng các cuộc tấn công nhằm vào lãnh thổ Nga.
(ANTV) - Ngày 13/7, chuyên trang theo dõi thị trường tài chính MarketWatch đăng bài phân tích cho rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể tăng lãi suất ngay cả trong trường hợp lạm phát vẫn chưa hạ nhiệt về ngưỡng mục tiêu, qua đó kéo theo nguy cơ thị trường chứng khoán Mỹ biến động mạnh trong ngắn hạn.
(ANTV) - Ngày 06/5/2026, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 17 về việc tổ chức khám sức khoẻ định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí cho toàn dân. Đây là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước và là sự đặc biệt quan tâm của đồng chí Tổng Bí Thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đối với chính sách an sinh xã hội của đất nước.
(ANTV) - Theo Cục Viễn thông, các doanh nghiệp viễn thông đã đối soát dữ liệu của hơn 114 triệu thuê bao đang hoạt động với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Trong số này, hơn 96 triệu thuê bao đã được xác nhận, xác thực thành công, bảo đảm người đứng tên đăng ký cũng là người đang sử dụng.
(ANTV) - Ngày 13/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM cho biết đã ra quyết định tạm giữ nhóm đối tượng để điều tra hành vi “Mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép vật liệu nổ”.
(ANTV) - Theo cơ quan khí hậu quốc gia Trung Quốc, nước này có thể phải đối mặt với các cơn bão nhiệt đới mạnh hơn và xuất hiện thường xuyên hơn trong những tháng còn lại của mùa hè, dù bão Bavi vừa qua đã suy yếu và không gây ra tình trạng lũ lụt như một số dự báo trước đó
(ANTV) - Nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các Anh hùng liệt sĩ, thân nhân liệt sĩ và gia đình có công với cách mạng; đồng thời phát huy hiệu quả ứng dụng khoa học, công nghệ và chuyển đổi số trong công tác chính sách, Bộ Tư lệnh TP.HCM phối hợp với Công an TPHCM tổ chức phục dựng ảnh các anh hùng liệt sĩ dành cho thân nhân liệt sĩ và gia đình chính sách trên địa bàn Thành phố.