
(ANTV) - Lần đầu tiên tại TP Đà Nẵng, loại ma túy mới có tên Crispy Fruit, được ngụy trang dưới dạng bột hoặc nước uống trái cây vừa được Công an quận Hải Châu phát hiện và bắt giữ hai đối tượng trong đường dây chuyên cung cấp loại ma túy. Vụ việc là lời cảnh báo đối với xã hội và đặc biệt là giới trẻ về những lầm tưởng dẫn tới hệ lụy khôn lường.
Dương Thị Thanh Phương (28 tuổi) trú phường Hoà Minh, quận Liên Chiểu, là đối tượng cầm đầu đường dây chuyên cung cấp loại “ma túy nước nho” cho giới trẻ trên toàn địa bàn thành phố. Giúp sức cho Phương còn có Mai Gia Thái Bình, trú phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu.
Phương thường xuyên lên mạng livestream, quay video giới thiệu loại nước nho này trong các hội, nhóm kín nhằm thu hút giới ăn chơi. Khi có khách yêu cầu, Phương sẽ nhờ Bình đến lấy và đem đi giao tận nơi.
Với tuyên bố không dễ gì bị Công an phát hiện, Phương không chỉ bán mà còn chỉ cách sử dụng và cả cách để qua mặt lực lượng chức năng. Mỗi gói bột được Phương rao bán với giá từ 2 triệu 800 nghìn đến 3 triệu đồng. Cách thức sử dụng là pha một gói cùng một lon nước giải khát bất kỳ sẽ đủ cho 2-3 người sử dụng.
Biết rõ “nước nho” là ma túy nhưng các đối tượng vẫn công khai mua bán trên mạng xã hội. Một bộ phận giới trẻ xem đây như một loại thần dược đem lại cảm giác khoái cảm mà không sợ vi phạm pháp luật. Hiện Công an TP Đà Nẵng và Bộ Công an đang vào cuộc để kịp thời chỉ đạo tiếp tục đấu tranh, ngăn chặn không cho loại ma túy nguy hiểm này phát triển.
Bắt 6 đối tượng tụ tập sử dụng ma túy ở huyện Nhơn Trạch
Bất ở ập vào một nhà nghỉ ở ấp 3, xã Long Thọ, Công an huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) vừa bắt quả tang 6 đối tượng đang tụ tập sử dụng trái phép chất ma túy.
Qua các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) bắt quả tang 06 đối tượng (04 nam, 02 nữ) đang “bay lắc”, tại hiện trường công an thu giữ 1 gói chứa tinh thể rắn màu trắng (nghi là ma túy); 1 viên nén màu vàng nhạt (nghi thuốc lắc) 4 ĐTDĐ; dụng cụ sử dụng ma túy và nhiều loa, đèn phục vụ việc bay lắc.
Qua test nhanh 6/6 đối tượng dương tính với chất ma túy. Hiện công an đang lập hồ sơ xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật
(ANTV) - Khởi tố cặp vợ chồng lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên 27 tỷ đồng; Bắt nhóm đối tượng giữ người trái pháp luật; Truy bắt thành công đối tượng cướp tài sản; Bắt giữ nhóm thanh thiếu niên cố ý gây thương tích người khác; Lái xe phạm luật, còn tấn công người dùng điện thoại ghi hình - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Ngành du lịch Greenland đang kỳ vọng vào sự bùng nổ trong năm nay sau khi chuyến bay thẳng đầu tiên từ thủ đô Nuuk đến Mỹ được mở ra. Hòn đảo Bắc Cực này hiện cung cấp nhiều dịch vụ cho khách du lịch, từ ngắm chim, ngắm cá voi cho đến các chuyến du thuyền có hướng dẫn viên du lịch. Không chỉ các nhà chức trách mà người dân địa phương cũng kỳ vọng việc phát triển du lịch sẽ mang đến nhiều tiềm năng kinh tế, giúp cải thiện cuộc sống của người dân.
(ANTV) - Từ ngày 1/7, người dân có thể vào ứng dụng VNeID để xem chi tiết về địa chỉ, quê quán sau khi sáp nhập. Trên mạng xã hội, nhiều tài khoản đã chia sẻ thông tin chụp lại căn cước đã được cập nhật theo tiêu chuẩn mới và tên địa phương mới sau quá trình sáp nhập tỉnh như một cách “bắt trend” và thể hiện sự hào hứng.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chính thức bước vào thế giới kinh doanh mùi hương khi ra mắt dòng nước hoa mang tên ông, với mức giá hàng trăm USD cho một chai 98ml.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát quốc gia Nhật Bản cho biết, do thời tiết nắng nóng phức tạp, từ tháng 7, lực lượng cảnh sát hoặc nhân viên chuyên trách bảo vệ những nhân vật quan trọng sẽ được phép mặc trang phục thoáng như áo ngắn tay, thay vì phải mặc vest.
(ANTV) - Ông Daniel Gutierrez, thị trưởng thị trấn San Pedro Huamelula vừa tổ chức lễ cưới với con cá sấu được coi là hóa thân của công chúa, trong nghi lễ cầu may của thị trấn này.
(ANTV) - Nhắc đến cụm từ “Dự án chậm tiến độ” thì ngay tại TP Hà Nội có không ít những công trình giao thông đang trong tình cảnh “Xây mãi không xong”. Những tuyến đường chậm ở mức độ và thời gian khác nhau. Chậm 5 năm, 10 năm và thậm chí là gần 2 thập kỷ. Mức độ ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế thì chưa thể đánh giá cụ thể. Thế nhưng, nó đã và đang ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân, đặc biệt là vấn đề đi lại.
(ANTV) - Công an xã Núi Thành, TP. Đà Nẵng vừa bắt giữ nhóm 6 thanh thiếu niên về hành vi “Cố ý gây thương tích”, khiến một nam sinh 16 tuổi bị thương nặng.
(ANTV) - Với việc phát triển nhanh chóng của công nghệ và mạng xã hội, các hình thức lừa đảo trên không gian mạng hiện nay diễn ra ngày càng tinh vi, với các chiêu trò liên tục được làm mới. Thậm chí có nhiều nạn nhân còn sập bẫy lừa đảo đến 2 lần, vì tin vào chiêu trò “hỗ trợ người dân lấy lại tiền bị lừa đảo”. Khi người dân đang hoang mang, sốt ruột vì mất tiền, chiếc bẫy thứ 2 này được giăng ra và rất dễ dàng khiến “cá mắc câu”.
(ANTV) - Sốt xuất huyết vốn là căn bệnh truyền nhiễm quen thuộc tại nước ta, những năm gần đây, bệnh không còn mang tính mùa vụ rõ rệt mà xuất hiện quanh năm, lan rộng về địa lý và ghi nhận những diễn biến bất thường. Vậy sốt xuất huyết năm nay có gì khác biệt? Vì sao căn bệnh này lại có thể trở nặng nhanh chóng và gây biến chứng nguy hiểm?