(ANTV) - Sáng nay 24/12, Tòa án nhân dân tỉnh An Giang mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Văn Nghĩa (sinh năm 1994, trú TP. Long Xuyên, An Giang) về tội “Giết người”.
Theo cáo trạng, trước đó, bà Lê Thị Mỹ Lệ (sinh năm 1969) đến nhà bà Hồ Thị Trúc Linh (sinh năm 1974) để nói chuyện với 2 mẹ con bà Linh liên quan đến tiền chơi hụi dẫn đến cự cãi, đánh nhau thì được mọi người can ngăn.
Khoảng 1 tiếng sau, Nguyễn Văn Nghĩa (con ruột bà Lệ) biết được sự việc liền đi mua 1 lít xăng rồi điều khiển xe mô tô đến nhà bà Linh. Lúc này, bà Linh đang đứng trước nhà với Đào, Ly và Nhân (con ruột và con rể bà Linh), Nghĩa đi đến tạt xăng vào người bà Linh và trúng chân Đào, Ly, Nhân rồi dùng quẹt ga châm lửa đốt. Khi thấy lửa trên người bà Linh bốc cháy, Nghĩa bỏ chạy khỏi hiện trường.
Người dân phát hiện đến dập lửa, đưa bà Linh đi cấp cứu, điều trị, nhưng bà Linh tử vong sau đó. Còn Ly, Đào và Nhân bị thương nhẹ.
Sau khi gây án, Nghĩa đã bỏ trốn khỏi địa phương. 3 ngày sau, Nghĩa đến Công an TP. Long Xuyên đầu thú.
Kết thúc phiên toà, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Nghĩa, tử hình về tội “Giết người”; đồng thời, buộc bị cáo có trách nhiệm bồi thường cho gia đình người bị hại số tiền 187 triệu đồng.
Bạc Liêu: Bắt quả tang nhóm đối tượng đánh bạc
Tại xã Vĩnh Trạch Đông, thành phố Bạc Liêu, 12 đối tượng tham gia lắc bầu cua ăn tiền, cùng nhiều tang vật có liên quan vừa bị lực lượng Công an bắt quả tang, thu giữ.
Cụ thể, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bạc Liêu tiến hành bắt quả tang 12 đối tượng đang tụ tập đánh bạc dưới hình thức lắc bầu cua tại nhà riêng của đối tượng Huỳnh Thị Diền, sinh năm 1981. Tại hiện trường, lực lượng Công an tạm giữ: 85 bộ bầu cua cá cọp, 120 hột lắc bầu cua, 07 bộ bài tây, 11 điện thoại di động, số tiền trên 120 triệu đồng và một số tang vật khác có liên quan. Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an điều tra xử lý./.
(ANTV) - Phát huy hiệu quả của hệ thống camera an ninh trên địa bàn, vừa qua lực lượng Công an xã Hợp Thành, tỉnh Lào Cai đã kịp thời triển khai các biện pháp nghiệp vụ, nhanh chóng xác minh, tìm kiếm và trao trả tài sản bị thất lạc cho người dân, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự và củng cố niềm tin của Nhân dân.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh khám xét, Lệnh bắt tạm giam đối với bị can Lê Minh Vũ (sinh năm 1968) thường trú tại Tổ dân phố Liên Vinh, phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”
(ANTV) - Công chúng trước đây rất khó có thể tiếp cận được những khảo cổ quý giá nhất ở Rome, nhưng giờ đây, chỉ cần một buổi phát trực tiếp từ bên dưới lòng đất với sự hỗ trợ của các truyền tải viên, mọi người có thể chiêm ngưỡng những bức bích họa và tranh khảm, những kho báu như Ngôi nhà của Thần Sói trên đồi Palatine một cách kỹ lưỡng và chân thực nhất.
(ANTV) - Tại Hà Nội, vào đêm ngày 15/1, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Hà Nội đã huy động 8 xe chữa cháy để dập tắt đám cháy nhà kho trong cụm công nghiệp Từ Liêm (phường Nam Từ Liêm).
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, đại diện Công an xã Như Quỳnh (tỉnh Hưng Yên) cho biết đối tượng Kiều Ngọc Anh (SN 1999, trú xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên) đã ra đầu thú. Kiều Ngọc Anh là nghi phạm sát hại hai phụ nữ và cướp tài sản ở Hưng Yên vào chiều ngày 14/1.
(ANTV) - Rạng sáng ngày 15/01, Công an tỉnh Tuyên Quang đã di lý 74 đối tượng (trên tổng số 205 đối tượng bị bắt giữ) trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Campuchia từ cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh) về Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang để đấu tranh, làm rõ hành vi phạm tội.
(ANTV) - Những ngày này, khắp các tuyến phố trung tâm, không chỉ tại Thủ đô Hà Nội, mà mọi miền Tổ quốc đã được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, tạo không khí trang trọng, phấn khởi chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Những khoảnh khắc đẹp, ý nghĩa đó đang được cư dân mạng (CDM) chia sẻ, lan tỏa rộng rãi, với niềm tự hào và niềm tin gửi tới Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm khi mùa cưới bước vào cao điểm cũng là lúc tình trạng dựng rạp chiếm dụng lòng đường, vỉa hè tái diễn tại nhiều khu dân cư. Với việc tự ý đặt biển “nhà có việc, xin thông cảm” nhằm chiếm dụng lòng đường, nhiều gia đình gây xáo trộn đời sống khu vực xung quanh và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.
(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng Công an nhân dân ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.
(ANTV) - Một đường dây buôn bán mỹ phẩm giả với quy mô lớn, hoạt động tinh vi trên không gian mạng đã bị Công an tỉnh Quảng Trị phối hợp với Công an TP. Hà Nội và Công an tỉnh Ninh Bình đấu tranh, triệt phá thành công. Vụ việc liên quan đến 3 đối tượng và hơn 25 tấn mỹ phẩm giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ đã bị thu giữ.