(ANTV) - Chiều 22/11, phiên tòa xét xử phúc thẩm bị cáo Trương Mỹ Lan và 47 bị cáo khác ở giai đoạn 1 vụ án xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát (VTP), Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) và các đơn vị, tổ chức liên quan tiếp tục với phần tranh luận.
Trong phần tranh luận bổ sung, bị cáo Trương Mỹ Lan khẳng định hơn 6.000 tỉ đồng đã chuyển cho Tập đoàn Tuần Châu là của bị cáo, không phải của SCB. Ngân hàng SCB muốn nói 6.000 tỉ đồng là của mình thì phải có chứng cứ. Còn các tài sản hai Công ty T&H Hạ Long và Công Âu Lạc Quảng Ninh đang thế chấp cho ngân hàng SCB là từ ông Đào Anh Tuấn cho SCB mượn để tái cơ cấu ngân hàng.
Về phía ông Đào Anh Tuấn, người đại diện của ông này cho biết ông Tuấn là chủ sở hữu của tám giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên Công ty T&H Hạ Long hiện các tài sản này đang nằm trong 1.121 mã tài sản đang bị kê biên và bản án sơ thẩm tuyên giao cho SCB xử lý. Vị đại diện này cũng cho biết Công ty T&H Hạ Long có mối quan hệ làm ăn với bà Lan nên cho SCB mượn nhiều tài sản (trong đó có 8 giấy chứng nhận nêu trên) để tái cơ cấu ngân hàng.
Người đại diện cho ông Đào Anh Tuấn đề nghị tòa xem xét loại bỏ tám giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đang bị kê biên ra khỏi vụ án hình sự để cho các bên giải quyết bằng vụ án dân sự. Sau khi nghe các bên trình bày, Hội đồng xét xử thông báo để đảm bảo tranh luận đối đáp về phần dân sự được liền mạch, phiên toà sẽ tạm ngưng, sáng ngày 25/11 đại diện Viện Kiểm sát sẽ bắt đầu tranh luận đối đáp.
Tạm giam đối tượng đâm bị thương cảnh sát giao thông
Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hoá) vừa khởi tố, bắt tạm giam Vũ Minh Dương, trú huyện Hà Trung (Thanh Hoá) về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.
Trước đó, vào hồi 10h30 ngày 16/11, tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông trật tự, Công an thị xã Bỉm Sơn đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên tuyến đường Bà Triệu, thuộc phường Bắc Sơn (thị xã Bỉm Sơn) đã phát hiện 1 nam thanh niên điều khiển xe mô tô chở theo 2 người ngồi sau, cả 3 không đội mũ bảo hiểm.
Tổ công tác đã yêu cầu dừng phương tiện để kiểm tra, nhưng nam thanh niên không những không chấp hành mà tiếp tục tăng ga bỏ chạy và đã đâm vào một đồng chí trong tổ công tác bị thương, sau đó tiếp tục bỏ chạy. Tổ công tác đã truy đuổi và bắt giữ, khống chế được đối tượng bàn giao cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Bỉm Sơn xử lý.
(ANTV) - Quà Tết bằng tiền và trợ cấp xã hội là những chính sách an sinh mang đậm tính nhân văn, tiếp tục được triển khai trong năm 2026 nhằm chăm lo đời sống cho người dân, nhất là các đối tượng yếu thế. Tuy nhiên, lợi dụng chủ trương đúng đắn này, nhiều đối tượng xấu đã tung ra hàng loạt chiêu trò lừa đảo trên nhiều nền tảng khác nhau.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá một đường dây cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, với lãi suất lên tới hơn 600% mỗi năm. Đáng chú ý, hoạt động cho vay được tổ chức chặt chẽ, núp bóng các “cửa hàng” trên ứng dụng quản lý tài chính trực tuyến.
(ANTV) - Tại thảo nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Hội thi hoa hậu bò sữa năm 2026 đã thành công tốt đẹp. Vượt lên trên cả ý nghĩa của một cuộc thi, Hội thi đã trở thành ngày hội được mong chờ nhất của vùng đất thảo nguyên này, thu hút đông đảo du khách đến tham quan và thưởng thức một sản phẩm du lịch hấp dẫn, riêng có.
(ANTV) - Hải đội Biên phòng 1 (Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau) đang hoàn chỉnh hồ sơ để xử lý một tàu cá có hành vi vận chuyển trái phép dầu.
(ANTV) - Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc đã ký Quyết định số 2844/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh giảm dự toán và kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách trung ương năm 2025 để bổ sung dự phòng ngân sách trung ương năm 2025.
(ANTV) - Cục Thống kê (Bộ Tài chính) tiến hành cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên phạm vi toàn quốc. Tổng điều tra kinh tế là một trong 3 cuộc tổng điều tra thống kê quốc gia có quy mô lớn, có ý nghĩa chiến lược đối với việc hoàn thiện hệ thống thông tin kinh tế quốc gia. Theo kế hoạch, Lễ ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026 diễn ra vào sáng 7/1 tại thành phố Hải Phòng.
(ANTV) - UBND TP Hà Nội đã ban hành quyết định về việc công bố thông tin các dự án được xác định đầu tư xây dựng nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố, nhằm lựa chọn nhà đầu tư tham gia đầu tư xây dựng 120.000 căn nhà ở xã hội giai đoạn 2026 - 2030.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thái Nguyên đang điều tra vụ án “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” xảy ra năm 2024 và 2025 tại dự án nhà ở xã hội khu dân cư Đại Thắng, phường Vạn Xuân, tỉnh Thái Nguyên.
(ANTV) - Liên quan đến vụ hành hung người phụ nữ tại sảnh tháng máy chung cư, ngày hôm nay (7/1), Tòa án nhân dân khu vực 2 - Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 6 tháng tù đối với bị cáo Đặng Chí Thành về tội “Gây rối trật tự công cộng”.
(ANTV) - Một bước tiến ngoại giao hiếm hoi vừa diễn ra giữa Israel và Syria, khi 2 quốc gia láng giềng nhất trí thiết lập kênh liên lạc trực tiếp nhằm giảm thiểu nguy cơ xung đột vũ trang, và có thể mở đường cho một thỏa thuận an ninh cuối cùng.