Thứ Hai, 23/06/2025 12:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Đối tượng lừa cả chồng và nhiều người đi lao động ở nước ngoài

BT

(ANTV) - Văn phòng cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Thị Hồng Ngân, hộ khẩu thường trú tại phường Mỹ Xá, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Bằng hình thức nói rằng có khả năng đưa người đi lao động tại CHLB Đức, Ngân đã lừa được hàng chục người trên địa bàn với số tiền từ chục triệu đến hàng trăm triệu đồng…

Để thực hiện hành vi, Nguyễn Thị Hồng Ngân đã vẽ ra kịch bản chi tiết, giả vờ lên Hà Nội thuê nhà ở một thời gian và nói rằng đi sang Đức rồi chuẩn bị các loại hình ảnh ghép và giấy tờ, hồ sơ chứng minh rằng có thể đưa người đi lao động sang CHLB Đức. Nhằm tăng thêm phần uy tín, Ngân còn nói với chồng là Vũ Văn Cao (HKTT tại xã Minh Tân, huyện Phủ Cừ, tỉnh Hưng Yên) là sẽ đưa anh này sang Đức làm việc. Đối tượng cũng đưa ra những thông tin gian dối để chồng có thể rủ thêm nhiều người đi làm theo.

Đối tượng Nguyễn Thị Hồng Ngân khai nhận: Do thời gian em ở nhà nuôi con quá lâu, bản thân cũng nợ nần 1 số tiền. Thứ hai cũng muốn thể hiện bản thân mình trong thời gian mình không đi làm gì nên em đã nảy sinh ý định sai trái. Bản thân em cũng không lừa được mọi người đâu nhưng em đã lợi dụng lòng tin của chồng em và chồng em cũng là người bị hại cho nên em vì mọi người tin tưởng chồng em nữa mà bản thân chồng em cũng nghĩ mình đi được thế nên là cũng thuyết phục mọi người đi theo cùng cho vui, có anh có em. Em check trên Gooogle nó ra nhiều cái nên em chọn 1 vài cái để chỉnh ảnh, chỉnh ảnh thì em nhờ photoshop chỉnh còn làm giấy tờ giả em nhờ bên giấy tờ giả. Chỉnh ảnh em mất giá dao động từ 300 – 500 còn giấy tờ giả là 2 triệu rưỡi.

Đến thời điểm hiện tại, Ngân đã lừa được hàng chục nạn nhân trên địa bàn, thu về số tiền bất chính lên tới gần 1 tỷ đồng. Trong đó, phần lớn các nạn nhân Ngân lừa đều là người thân trong gia đình và người quen biết vì nhẹ dạ, cả tin nên đã nghe theo lời của đối tượng.

Một nạn nhân cho biết: Tôi cũng nghe về việc lừa đảo, việc nhẹ lương cao tôi cũng cảnh giác nhưng mà tôi tin tưởng người nhà nên tôi đưa tiền cho chị ấy, Tôi cũng mong cơ quan chức năng lấy lại số tiền tôi đã mất.

Trung tá Nguyễn Huy Dũng Đội trưởng, Văn Phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên cho biết: Chúng tôi đánh giá đây cũng là chiêu trò mới của đối tượng. Sau khi lừa xong thì đối tượng đi khỏi nơi cư trú. Qua đơn trình báo của các bị hại thì chúng tôi cũng phải xác nhận nhân thân… gây khó khăn cho công tác điều tra…Gần như tất cả các vụ lừa đảo đều đánh vao tâm lý lòng tham của con người, và các đối tượng này cũng lợi dụng cái lòng tham của con người để thực hiện hành vi lừa đảo đấy. Qua đây tôi cũng xin có một vài lời nói với người dân là trog các vụ việc người dân hãy cảnh giác đặc biệt qua lời mời chào của các đối tượng thì phải tìm hiểu kỹ và theo các nguồn thông tin chính thống của các cơ quan chức năng có thẩm quyền đưa ra để từ đó tránh thiệt hại cho bản thân.

Hiện cơ quan cảnh sát điều tra đang tiếp tục thu thập chứng cứ tài liệu, xử lý vụ việc theo đúng thẩm quyền./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

"Công nghệ - đổi mới - phát triển" và tương lai của ngành sữa toàn cầu

"Công nghệ - đổi mới - phát triển" và tương lai của ngành sữa toàn cầu

Kinh tế 23/06/2025

(ANTV) - Tại Amsterdam, Hà Lan, hàng trăm các tập đoàn sữa lớn nhất trên thế giới đã hội tụ tại hội nghị Sữa Toàn cầu 2025 (Global Dairy Congress 2025) lần thứ 18. Trong 2 ngày diễn ra hội nghị đã có hàng chục tham luận và các tọa đàm chuyên sâu bàn về tương lai của ngành sữa. Công nghệ - đổi mới - phát triển bền vững là 3 từ khóa được nhắc nhiều nhất ở hội nghị năm nay.

Ứng phó khẩn cấp với mưa lũ, ngập lụt diện rộng

Ứng phó khẩn cấp với mưa lũ, ngập lụt diện rộng

Xã hội 23/06/2025

(ANTV) - Đợt mưa lớn tại miền Bắc dự báo kéo dài nhiều ngày. Từ trưa ngày 20/6, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên có mưa lớn trên diện rộng, nước ở các con sông dâng cao, nhiều khu vực trũng thấp đã bị ngập úng, một số điểm có nguy cơ sạt lở. Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ thuộc các lực lượng công an, quân đội và dân quân tự vệ đã được huy động, ứng trực 24/24 giờ tại các điểm trọng yếu. Cộng đồng mạng cùng dõi theo và chia sẻ nhiều hình ảnh xúc động về tinh thần vì nhân dân phục vụ của các cán bộ chiến sĩ.

Bolivia tưng bừng với Lễ hội Andean

Bolivia tưng bừng với Lễ hội Andean

Thế giới 23/06/2025

(ANTV) - Hàng nghìn người dân Bolivia đã lên núi và các điểm ngắm cảnh để đón ánh mặt trời đầu tiên, đánh dấu lễ hội Năm Mới Andean của vùng Andes. Lễ hội truyền thống này có nguồn gốc từ các nền văn minh tiền Tây Ban Nha và trùng với ngày đông chí ở bán cầu Nam.

Sử dụng thế nào để trụ sở dôi dư sau sáp nhập không lãng phí?

Sử dụng thế nào để trụ sở dôi dư sau sáp nhập không lãng phí?

Kinh tế 23/06/2025

(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp sẽ chính thức vận hành từ ngày 1/7, nghĩa là chỉ còn hơn 1 tuần nữa. Cùng với việc bố trí sắp xếp con người, thời điểm này, một bài toán cấp bách khác là sắp xếp, sử dụng hiệu quả trụ sở dôi dư, nhất là trụ sở trên đất vàng.

Mưa lớn gây nhiều thiệt hại tại các địa phương

Mưa lớn gây nhiều thiệt hại tại các địa phương

Xã hội 23/06/2025

(ANTV) - Từ tối ngày 20-21/6, trên địa bàn các tỉnh Thái Nguyên, Hòa Bình, Tuyên Quang, Hà Giang, Bắc Giang, Bắc Ninh đã có mưa to đến rất to, riêng Thái Nguyên mưa từ 150-250mm, một số trạm quan trắc được lượng mưa rất lớn như Gia Bảy (Thái Nguyên) 312mm, Cúc Đường (Thái Nguyên) 305mm. Mưa lớn gây ngập lụt cục bộ tại nhiều địa phương. 2 người chết do lũ cuốn và sạt lở đất, nhiều nhà cửa, diện tích sản xuất nông nghiệp bị ảnh hưởng do ngập lụt.

Đấu tranh, phòng ngừa thanh thiếu niên vi phạm dịp hè

Đấu tranh, phòng ngừa thanh thiếu niên vi phạm dịp hè

Xã hội 23/06/2025

(ANTV) - Đã bước vào kỳ nghỉ hè, học sinh không phải đến trường, đây được coi là thời điểm vi phạm pháp luật liên quan đến thanh thiếu niên, học sinh sẽ có những diễn biến phức tạp. Lực lượng CAND trên cả nước liên tục phát hiện các nhóm thanh thiếu niên vi phạm trật tự an toàn giao thông, gây rối TTCC thậm chí là gây ra những vụ án về ANTT. Bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của cơ quan chức năng thì mỗi gia đình, bản thân mỗi thanh thiếu niên cũng cần nâng cao ý thức, hạn chế thấp nhất các nguy cơ phát sinh tội phạm.

Công an xuyên đêm hỗ trợ người dân trong mưa lũ

Công an xuyên đêm hỗ trợ người dân trong mưa lũ

Xã hội 23/06/2025

(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của mưa lớn kéo dài, gây ngập sâu trên diện rộng, làm thiệt hại nhiều hoa màu, tài sản của người dân, lực lượng công an đã nhanh chóng triển khai lực lượng, phương tiện tham gia ứng cứu.

Kích hoạt các kế hoạch bảo đảm an toàn cho công dân Việt Nam ở Israel và Iran

Kích hoạt các kế hoạch bảo đảm an toàn cho công dân Việt Nam ở Israel và Iran

Xã hội 23/06/2025

(ANTV) - Liên quan đến xung đột tại Trung Đông, thời gian qua, Bộ Ngoại giao đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan trong nước, các cơ quan đại diện Việt Nam ở Israel, Iran và các khu vực lân cận theo dõi sát tình hình, kích hoạt các kế hoạch ứng phó với tình trạng khẩn cấp, bảo đảm an ninh, an toàn cho công dân cũng như trụ sở các cơ quan đại diện Việt Nam tại địa bàn.

Xem thêm