Chủ Nhật, 11/01/2026 20:24 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Nữ giám đốc lừa đảo xuất khẩu lao động, chiếm hơn 20 tỷ đồng

(ANTV) - Nắm được nhu cầu nhiều công dân có nguyện vọng đi xuất khẩu lao động, Trần Thị Hằng Nga (40 tuổi) đã đưa ra các thông tin tuyển dụng lao động nước ngoài, nhận hồ sơ và tiền của nhiều công dân có nhu cầu xuất khẩu lao động từ đó lừa đảo, chiếm đoạt tiền của các nạn nhân. Đối tượng này vừa bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an Nghệ An bắt giữ, khởi tố.

Mặc dù không có chức năng trong việc tổ chức đưa công dân xuất khẩu lao động, nhưng Trần Thị Hằng Nga (40 tuổi), trú xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu vẫn giới thiệu mình làm Giám đốc Công ty chuyên đưa người đi xuất khẩu lao động từ đó nhận hồ sơ của hàng trăm công dân có nhu cầu.

Sau thời gian theo dõi, ngày 19/5 Phòng Cảnh sát hình sự, Công an Nghệ An khởi tố, bắt tạm giam Trần Thị Hằng Nga về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Khám xét chỗ ở của Nga cơ quan chức năng thu giữ 1 máy tính xách tay, CPU máy tính bàn, 03 chiếc điện thoại di động, nhiều hộ chiếu và nhiều tang vật khác.

Bước đầu, cơ quan công an xác định, chỉ tính từ đầu năm 2022 đến giữa năm 2023, Nga đã tiếp nhận hơn 500 công dân tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước có nhu cầu đi du lịch, xuất khẩu lao động nước ngoài với tổng số tiền hơn 20 tỷ đồng.

Tất cả số tiền nhận từ các công dân, Nga dùng trả nợ và tiêu xài cá nhân. Hiện vụ án đang tiếp tục điều tra, mở rộng.

Bắt đối tượng trộm cắp tài sản

Tại tỉnh Thừa Thiên Huế, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Huế vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đặng Công Nhật Trường, sinh năm 2006, trú tại phường Gia Hội về hành vi trộm cắp tài sản.

Ngay sau khi nhận tin báo của 1 người dân trú tại phường Thuận An, thành phố Huế bị kẻ gian phá cửa cổng, đột nhập vào nhà lấy trộm xe máy SH biển số 75AF- 178.94, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội – Công an thành phố Huế nhanh chóng có mặt tại hiện trường xác minh.

Đến 10 giờ cùng ngày thì làm rõ, bắt giữ 3 đối tượng gây án gồm Đặng Công Nhật Trường, Lê Vũ Quang Huy và Hà Văn Kiệt cùng trú tại thành phố Huế.

Tại cơ quan công an, Trường khai nhận do quen biết, thân thuộc với gia đình nạn nhân nên rủ Huy, Kiệt cùng nhau phá khóa cổng, lấy trộm xe SH trên đang để trước sân nhà. Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Huế đã bắt tạm giam đối với với Trường, tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý Huy và Kiệt theo đúng quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nhà ở xã hội - bài toán an sinh trong đô thị đặc biệt TP.HCM

Nhà ở xã hội - bài toán an sinh trong đô thị đặc biệt TP.HCM

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) là đô thị đặc biệt, trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước, nơi tập trung hàng triệu lao động từ khắp các tỉnh, thành. Song song với quá trình đô thị hóa nhanh là áp lực ngày càng lớn về nhà ở, đặc biệt là nhà ở cho người thu nhập thấp, công nhân, người lao động nhập cư. Trong bối cảnh đó, phát triển nhà ở xã hội không chỉ là yêu cầu kinh tế, mà còn là nhiệm vụ an sinh xã hội mang tính chiến lược lâu dài.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Điểm tin 11/01/2026

(ANTV) -Thanh Hóa: Điều tra vụ án giết người, cướp tài sản; Nghệ An: Khởi tố 09 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng; Lào Cai: Triệt phá thành công đường dây mua bán người dưới 16 tuổi … là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng XIV

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng XIV

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Ngày 10/1, Bộ Công an chính thức tổ chức Lễ xuất quân và diễn tập các phương án bảo vệ an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Những hình ảnh ấn tượng của buổi Lễ đã nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội, thu hút sự quan tâm và bình luận sôi nổi của đông đảo ý kiến cư dân mạng.

Cảnh báo vi phạm tốc độ dịp cuối năm

Cảnh báo vi phạm tốc độ dịp cuối năm

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Cuối năm, khi nhu cầu đi lại của người dân và hoạt động giao thương tăng cao, tình trạng vi phạm tốc độ lại trở thành một trong những nguyên nhân chính dẫn đến các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Chạy quá tốc độ dù ít cũng tiềm ẩn tai nạn, đặc biệt trong thời điểm sát Tết, khi tâm lý người dân thường vội vàng. Đ

Bắt giữ nhiều đối tượng người nước ngoài bị truy nã đỏ

Bắt giữ nhiều đối tượng người nước ngoài bị truy nã đỏ

Pháp luật 11/01/2026

(ANTV) - Nhờ làm tốt công tác quản lý người nước ngoài, thời gian qua, Công an tỉnh Khánh Hòa đã kịp thời phát hiện, bắt giữ được nhiều đối tượng người nước ngoài bị “truy nã đỏ” đang lẩn trốn trên địa bàn tỉnh. Việc này đã góp phần ngăn chặn nguy cơ các đối tượng phạm tội quốc tế đặc biệt nguy hiểm tiếp tục cấu kết, hoạt động ở Việt Nam, qua đó đảm bảo an ninh trật tự để du lịch tỉnh nhà phát triển bền vững.

Siết đấu giá đất để ngăn trục lợi, bỏ cọc

Siết đấu giá đất để ngăn trục lợi, bỏ cọc

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 66.11/2026 quy định xử lý khó khăn, vướng mắc về đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp giao đất ở theo quy định của Luật Đất đai. Trong đó đáng chú ý, Nghị quyết đã quy định, trường hợp đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp giao đất ở cho cá nhân theo quy định của Luật Đất đai thì tiền đặt trước tối thiểu là 10% và tối đa là 50% giá khởi điểm.

Xem thêm