Thứ Hai, 05/01/2026 08:19 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Lãnh 12 năm tù vì lừa vay tiền đáo hạn ngân hàng

(ANTV) - Sau 6 ngày nghị án kéo dài, ngày 12/6, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Phước đã tuyên phạt Trần Thị Chấm (trú tỉnh Bình Phước) 12 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Dù đang nợ tiền của nhiều cá nhân trên địa bàn huyện Bù Đăng, tình trạng kinh doanh thua lỗ, thu không đủ chi, nhưng do cần tiền trả nợ ngân hàng và tiêu xài, trong thời gian từ tháng 10/2017 đến tháng 5/2018, bà Trần Thị Chấm đã cố ý đưa ra thông tin gian dối cần tiền đáo hạn ngân hàng và bổ sung nguồn vốn kinh doanh, hứa hẹn trả lãi cao. Đã có 8 người tin tưởng giao tiền cho bà Chấm vay tiền với thời gian từ 5 ngày đến 5 tháng.

Đến hạn trả cho các bị hại, bà Chấm chỉ trả cho một số bị hại số tiền từ vài chục triệu đồng đến 500 triệu đồng và lấy lý do ngân hàng chưa giải ngân, chưa thu được tiền hàng chưa có tiền trả, xong chiếm đoạt số tiền của 8 bị hại với tổng số tiền hơn 7,8 tỉ đồng.

Bạc Liêu: Triệt xóa điểm đá gà ăn tiền

Lợi dụng khu vực vườn nhãn cách xa đường lớn, một nhóm đối tượng trú nhiều địa phương trong và ngoài tỉnh vừa bị lực lượng cảnh sát hình sự, Công an thành phố Bạc Liêu bắt quả tang, thu giữ nhiều tang vật có liên quan.

Khoảng 13 giờ ngày 12/6, qua công tác nắm tình hình, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Bạc Liêu bố trí lực lượng bắt quả tang 07 đối tượng đang tham gia đánh bạc dưới hình thức đá gà thắng thua bằng tiền tại khu vực đất trống nằm sâu trong vườn nhãn trên địa bàn ấp Giồng Giữa B, xã Vĩnh Trạch Đông, thành phố Bạc Liêu.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng tạm giữ: 06 con gà trống, số tiền hơn 57 triệu đồng và một số tang vật khác có liên quan.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ

Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.

Mỹ dỡ bỏ hạn chế không phận Caribe

Mỹ dỡ bỏ hạn chế không phận Caribe

Thế giới 05/01/2026

(ANTV) - Bộ Giao thông Vận tải Mỹ vừa thông báo các lệnh hạn chế đối với không phận khu vực Caribe đã hết hiệu lực vào lúc 12 giờ trưa nay theo giờ Việt Nam, và các chuyến bay có thể được khôi phục bình thường.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 05/01/2026

(ANTV) - Siết kỷ cương để tránh “khởi công rầm rộ, triển khai cầm chừng” là nhan đề đáng chú ý trên báo Kinh tế & Đô thị, trong bối cảnh đầu tư công năm 2025 bùng nổ cả về quy mô lẫn số lượng.

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội

Chính trị 05/01/2026

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội rất phong phú, sâu sắc về nội dung và đa dạng về hình thức thể hiện. Thông qua một số đoạn trích, bài viết, bài phát biểu của Người cho thấy tư tưởng về xây dựng Quốc hội của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân và được hiện thực hóa ngay từ ngày đầu thành lập nước.

Hành vi giết người từ mâu thuẫn việc đổ rác

Hành vi giết người từ mâu thuẫn việc đổ rác

Pháp luật 04/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang cho biết, đang tạm giữ hình sự 5 đối tượng để điều tra về hành vi “Giết người” và “Gây rối trật tự công cộng”. Các đối tượng cùng cư trú xã Phú Hoà, tỉnh An Giang.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô rất lớn

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô rất lớn

Pháp luật 04/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá thành công một đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trực tuyến với quy mô đặc biệt lớn, tổng số tiền giao dịch ước tính lên tới 350 tỷ đồng.

Ma trận tick xanh và cú lừa ngày nghỉ lễ

Ma trận tick xanh và cú lừa ngày nghỉ lễ

Pháp luật 04/01/2026

(ANTV) - Nhu cầu mua sắm, du lịch tăng cao dịp nghỉ lễ cũng là lúc tội phạm mạng lộng hành. Không chỉ dừng lại ở các tour du lịch giá rẻ, "vòi bạch tuộc" lừa đảo còn vươn sang các mặt hàng thời trang, đồ công nghệ, thực phẩm với cùng một kịch bản: Lợi dụng lòng tin từ các Fanpage có dấu "tick xanh". Ngay sau đây là bài học đắt giá cho những giao dịch thiếu sự xác thực đa kênh.

Xuyên đêm, nghỉ lễ làm nhà cho bà con vùng bão lũ

Xuyên đêm, nghỉ lễ làm nhà cho bà con vùng bão lũ

Xã hội 04/01/2026

(ANTV) - Những ngày đầu năm mới 2026, trên các công trường xây dựng nhà ở cho người dân bị thiệt hại do bão lũ tại tỉnh Gia Lai, tinh thần “làm ngày không đủ, tranh thủ làm đêm” đang được cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Gia Lai cụ thể hóa bằng hành động thiết thực. Với quyết tâm cao nhất, lực lượng Công an đang chạy đua với thời gian để sớm về đích "Chiến dịch Quang Trung", mang lại mái ấm vững chắc cho nhân dân.

Xem thêm