(ANTV) - Chủ quan, lơ là, thiếu cảnh giác trong bảo vệ tài sản của bản thân là cơ hội cho các đối tượng trộm cắp, cướp, cướp giật tài sản gia tăng hoạt động, ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn. Để đấu tranh, phòng ngừa hiệu quả với loại tội phạm này, Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương tập trung làm tốt công tác nắm tình hình, diễn biến hoạt động của các loại tội phạm trộm cắp, cướp, cướp giật tài sản, đồng thời cảnh báo phương thức, thủ đoạn của tội phạm, đẩy mạnh các biện pháp tuyên truyền góp phần nâng cao nhận thức, ý thức cảnh giác tự phòng, tự quản, tự bảo vệ tài sản cho các cấp, các ngành và các tầng lớp Nhân dân.
Phạm Thành Pho, trú tỉnh Ninh Bình vừa bị bắt giữ để điều tra về hành vi cướp giật tài sản xảy ra tại khu vực Khu công nghiệp Đồng Văn III, thị xã Duy Tiên. Đây là đối tượng điều khiển xe mô tô cướp giật túi xách của nạn nhân, bên trong có 01 chiếc điện thoại di động Iphone 8 plus và 69.000 đồng.
Vụ việc trên cho thấy, thủ đoạn trộm cắp, cướp, cướp giật tài sản của các đối tượng không mới nhưng do sự chủ quan, lơ là, thiếu cảnh giác trong bảo vệ tài sản của người dân đã tạo điều kiện cho các đối tượng phạm tội như: người dân đi ra đường mang theo túi xách, trang sức hoặc tài sản có giá trị nhưng không có biện pháp bảo vệ tài sản; lực lượng bảo vệ tại các cơ quan, công sở mỏng, mới chỉ tập trung ở khu vực cổng ra vào; cán bộ, công chức đi làm giờ hành chính, nhà không có người trông coi; đặc biệt vào mùa hè, thời tiết oi bức, nắng nóng kéo dài, nhiều hộ dân ở vùng nông thôn thường có thói quen ngủ không đóng cửa hoặc mở cửa sổ tầng 2, ô thoáng… đây cũng chính là điều kiện thuận lợi để các đối tượng xấu lợi dụng, tìm cách đột nhập trộm cắp tài sản.
Theo thống kê của Công an tỉnh Hà Nam, từ đầu năm 2024 đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra gần 30 vụ trộm cắp, cướp, cướp giật tài sản với phương thức, thủ đoạn tinh vi, có dấu hiệu hoạt động chuyên nghiệp.
Tình hình tội phạm trộm cắp, cướp, cướp giật tài sản đang ngày càng có những diễn biến phức tạp với phương thức, thủ đoạn hoạt động tinh vi, liều lĩnh hơn. Do vậy, để phòng ngừa tội phạm trộm cắp, cướp, cướp giật tài sản và đảm bảo an toàn cho Nhân dân trên địa bàn, Công an tỉnh Hà Nam đề nghị Nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác, ý thức tự bảo vệ tài sản, không tạo những sơ hở để bọn tội phạm ra tay trộm cắp, cướp, cướp giật tài sản.
(ANTV) - Chiều ngày 11/12, tại Nhà Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Lê Quang Mạnh chủ trì Họp báo công bố kết quả kỳ họp thứ mười, Quốc hội khóa XV.
(ANTV) - Tối 10/12, tại Đài truyền hình Việt Nam, diễn ra Gala Trường học không ma túy mùa 3, năm 2025. Chương trình do Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an; Vụ Học sinh, Sinh viên, Bộ Giáo dụcvà Đào tạo và Ban Chuyên đề - Khoa giáo Đài truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức.
(ANTV) - Sau quá trình điều tra, xác minh khẩn trương, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Thành phố TPHCM đã làm rõ vụ việc đổ, thải, chôn lấp chất thải trái quy định về bảo vệ môi trường tại bãi đất trống số 5/4 đường số 11, khu phố 1, phường An Khánh với tổng khối lượng lên đến gần 2900 tấn.
(ANTV) - Liên quan đến vụ xô xát, đánh nhau tại một quán bida trên địa bàn tỉnh Quảng Trị khiến một người tử vong. Theo thông tin từ Công an tỉnh Quảng Trị, để phục vụ điều tra và làm rõ vụ việc, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn An Bảo Chinh (SN 2007, trú tại Tổ dân phố 5, phường Ba Đồn, tỉnh Quảng Trị).
(ANTV) - Chiều nay (11/12), Bộ Ngoại giao tổ chức họp báo thường kỳ cung cấp thông tin hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới và giải đáp các vấn đề báo chí trong và ngoài nước quan tâm.
(ANTV) - Bộ Thống nhất Hàn Quốc tuyên bố các cuộc tập trận phối hợp Hàn - Mỹ chỉ là phương tiện để tiến tới hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên.
(ANTV) - Ngày 10/12, Cơ quan quốc gia về Điều phối an ninh và chống khủng bố của Hà Lan (NCTV) cảnh báo mối đe dọa khủng bố tại nước này vẫn ở mức cao. Quá trình cực đoan hóa ngày càng lan rộng trên môi trường trực tuyến, từ các nền tảng mạng xã hội, phòng trò chuyện đến nhóm kín và cả không gian trò chơi trực tuyến.
(ANTV) - Cảnh sát Bolivia vừa bắt giữ cựu Tổng thống Luis Arce, chỉ khoảng một tháng sau khi ông rời nhiệm sở, với cáo buộc biển thủ công quỹ trong thời gian ông làm Bộ trưởng Kinh tế dưới thời cựu Tổng thống Evo Morales, không liên quan đến nhiệm kỳ tổng thống vừa kết thúc.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết đã thảo luận với Quốc hội nước này về các vấn đề pháp lý liên quan đến khả năng tổ chức bầu cử. Động thái trên diễn ra một ngày sau khi ông Zelensky tuyên bố rằng, Kiev sẵn sàng tổ chức bầu cử tổng thống trong khoảng từ 60-90 ngày tới, nếu Mỹ và châu Âu hỗ trợ đảm bảo an ninh.
(ANTV) - Một thẩm phán liên bang Mỹ hôm qua đã ra lệnh ngăn việc Tổng thống Donald Trump triển khai lực lượng Vệ binh quốc gia tới Los Angeles, đồng thời yêu cầu trao lại quyền kiểm soát lực lượng này cho Thống đốc bang California.