Thứ Năm, 25/07/2024 23:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Công bố đường dây nóng ứng cứu khẩn cấp tại Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng

(ANTV) - Tối ngày 1/6, Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng cho biết, UBND TP đã thành lập Trung tâm Chỉ huy ứng cứu khẩn cấp tại lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2023.

Đường dây nóng phục vụ Trung tâm Chỉ huy ứng cứu khẩn cấp phục vụ DIFF 2023 là 0236.3.777177 và 0236.3.777277, hoạt động từ 19 giờ đến sau khi kết thúc bắn pháo hoa 30 phút vào các ngày tổ chức.

Các cơ quan, địa phương, đơn vị và người dân có thể liên lạc qua đường dây nóng trên để thông báo, báo cáo tình huống về tai nạn, sự cố, thảm họa có thể xảy ra trong quá trình tổ chức DIFF 2023.

Hiện lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy - Cứu nạn cứu hộ Công an TP Đà Nẵng liên tục theo sát, kiểm tra hiện trạng, hướng dẫn triển khai công tác đảm bảo an toàn PCCC trong tất cả các khâu; bố trí trang thiết bị chữa cháy tại các nơi có nguy cơ tiềm ẩn; tăng cường tuyên truyền nâng cao kiến thức PCCC cho các chủ khách sạn, nhà hàng…

Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng chú trọng phòng chống tội phạm tại các khu vực tập trung đông người, bố trí lực lượng bảo vệ tại một số điểm bắn pháo hoa. Lực lượng quân y Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng phối hợp với Trung tâm Cấp cứu 115 cũng đã bố trí nhân viên y tế trên các tàu, xuồng chốt chặn trên sông, sẵn sàng làm việc khi có yêu cầu.

Khắc phục cơ bản ùn tắc giao thông tại các đô thị lớn

TS Khương Kim Tạo, nguyên Phó chánh Văn phòng Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia phân tích, bình luận về vấn đề này. 

Đường hẹp, xe đông, khói bụi, ùn tắc... trở thành nỗi ám ảnh, khốn khổ hằng ngày của cư dân đô thị. Theo tính theo của các nhà khoa học, tình trạng ùn tắc giao thông tại Hà Nội, mỗi ngày gây thiệt hại khoảng 40-50 tỷ đồng.

“Khắc phục cơ bản ùn tắc giao thông tại các đô thị lớn, trọng điểm là Thủ đô Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh” – là một trong những nhiệm vụ trong tâm được nhấn mạnh tại Chỉ thị số 23 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong tình hình mới.

Sự ra đời của Chỉ thị được nhiều người kỳ vọng sẽ tạo thuận lợi để thực thi các chính sách giúp thay đổi tình hình giao thông tại các đô thị hiện nay.

Phú Yên: 5 lần bị xét xử về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

TAND thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên vừa mở phiên toà xét xử sơ thẩm vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tuyên phạt bị cáo Cầm Văn Tùng sinh năm 1994, trú huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La 3 năm 6 tháng tù giam.

Theo cáo trạng: Khoảng tháng 4/2019, Tùng sử dụng mạng Zalo kết bạn với Văn Huy Chung ở tỉnh Khánh Hòa, sau đó rủ Chung ra Phú Yên để đòi nợ.

Khi Chung ra Phú Yên, Tùng giả vờ mượn xe môtô Air Blade và túi xách có chứa giấy tờ xe và tiền của Chung để đi mua đồ ăn nhưng sau đó bỏ trốn và mang xe đi bán lấy tiền tiêu xài.

Hiện Cầm Văn Tùng đang chấp hành bản án 4 năm 6 tháng tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại trại giam Đại Bình ở tỉnh Lâm Đồng. Ngoài ra, Tùng còn có 3 tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản khác nhưng vẫn tiếp tục phạm tội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tình cảm của người dân cả nước dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tình cảm của người dân cả nước dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Có rất nhiều người dân dù chưa từng một lần gặp trực tiếp Tổng Bí thư, cũng không phải người thân trong gia đình nhưng luôn coi Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng như một người ông, người cha, người thân trong gia đình. Lý do đến từ sự hiền hậu, giản dị, khiêm tốn mà sâu sắc, tình cảm mỗi lần Tổng Bí thư gặp gỡ bà con nhân dân. Và cũng là bởi Tổng bí thư là một nhà lãnh đạo cống hiến, hy sinh vì dân, vì nước.

Nhận hàng hóa gửi trên xe khách phải xuất trình giấy tờ tùy thân

Nhận hàng hóa gửi trên xe khách phải xuất trình giấy tờ tùy thân

Kinh tế 25/07/2024

(ANTV) - Nhận hàng hóa gửi trên xe khách phải xuất trình giấy tờ tùy thân. Đó là quy định tại Luật Đường bộ sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1/2025 tới đây, nhằm quản lý chặt chẽ việc vận chuyển, ký gửi hàng hóa trên xe vận tải hành khách. Điều này nhằm quản lý chặt chẽ việc tiếp nhận, vận chuyển và giao nhận các loại hàng hóa trên xe chở khách, góp phần đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự chuyến đi.

Quy định mới khi mua bán nhà đất từ 1/8

Quy định mới khi mua bán nhà đất từ 1/8

Kinh tế 25/07/2024

(ANTV) - Từ 1/8, Luật Kinh doanh bất động sản mới sẽ có hiệu lực. Trong đó, đáng chú ý là có nhiều quy định mới đảm bảo quyền lợi cho những người mua nhà tại các dự án, tức là các loại nhà ở do các chủ đầu tư, các doanh nghiệp xây dựng.

Nghi lễ thượng cờ rủ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ đảo xa tới miền núi cao Tổ quốc

Nghi lễ thượng cờ rủ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ đảo xa tới miền núi cao Tổ quốc

Chính trị 25/07/2024

(ANTV) - Sáng nay, Lễ treo cờ rủ Quốc tang tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã diễn ra tại Quảng trường Ba Đình. Trong không khí trang nghiêm, ngay từ sáng sớm, hàng nghìn người dân đã tới Quảng trường Ba Đình để chứng kiến lễ treo cờ rủ, đồng thời bày tỏ tấm lòng kính, tiếc thương vô hạn đối với với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, người lãnh đạo đã hết lòng, một đời vì nước, vì dân.

Xúc động không gian tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xúc động không gian tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Văn hóa 25/07/2024

(ANTV) - Không gian tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được lập tại nhiều cơ quan, trụ sở, đơn vị trên địa bàn TP.HCM giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân có thêm nơi tưởng niệm, bày tỏ tình cảm tin yêu, kính trọng đối với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Bức chân dung Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bằng tâm pháp họa ngược kính

Bức chân dung Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bằng tâm pháp họa ngược kính

Văn hóa 25/07/2024

(ANTV) - Cùng với tình cảm của người dân cả nước thành kính, tiếc thương vô hạn, tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, một họa sĩ đã từng được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng giao nhiệm vụ vẽ tranh ngược kính để làm quà tặng các chính khách trên thế giới đã khắc họa bức chân dung của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bằng lối sáng tác tâm pháp họa ngược kính.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và trường phái "Ngoại giao cây tre Việt Nam"

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và trường phái "Ngoại giao cây tre Việt Nam"

Chính trị 25/07/2024

(ANTV) - Tại Hội nghị đối ngoại toàn quốc được tổ chức vào ngày 14/12/2021, lần đầu tiên khái niệm hay trường phái “Ngoại giao cây tre Việt Nam" được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đưa ra. Đây là sự đúc kết, hình tượng hóa đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hợp tác, phát triển, đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ quốc tế mà Đảng ta đã và đang thực hiện, trên cơ sở kế thừa và phát huy bản sắc, truyền thống dân tộc, tiếp thu chọn lọc tinh hoa thế giới và tư tưởng tiến bộ của thời đại.

Tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Theo thông báo chính thức, Ban Tổ chức Lễ tang tạo điều kiện, sắp xếp cho nhân dân vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Người dân vào viếng từ 18h chiều ngày 25/7. Khi đến viếng, người dân mang theo thẻ CCCD gắn chip điện tử hoặc điện thoại di động cài đặt VNeID kích hoạt mức độ 2 để quét mã QR.

10 người chết, mất tích và bị thương do mưa lũ

10 người chết, mất tích và bị thương do mưa lũ

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Mưa lũ do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2, tại các tỉnh Sơn La, Hòa Bình, Hải Dương, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình, Hà Nội, Thanh Hóa, Nghệ An và Điện Biên đã ghi nhận 7 người chết, 9 người mất tích, 3 người bị thương. Trong đó, Sơn La và Điện Biên là 2 địa phương có số người thiệt mạng và mất tích nhiều nhất.

Xem thêm