Thứ Hai, 22/12/2025 05:07 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Công bố đường dây nóng ứng cứu khẩn cấp tại Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng

(ANTV) - Tối ngày 1/6, Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng cho biết, UBND TP đã thành lập Trung tâm Chỉ huy ứng cứu khẩn cấp tại lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2023.

Đường dây nóng phục vụ Trung tâm Chỉ huy ứng cứu khẩn cấp phục vụ DIFF 2023 là 0236.3.777177 và 0236.3.777277, hoạt động từ 19 giờ đến sau khi kết thúc bắn pháo hoa 30 phút vào các ngày tổ chức.

Các cơ quan, địa phương, đơn vị và người dân có thể liên lạc qua đường dây nóng trên để thông báo, báo cáo tình huống về tai nạn, sự cố, thảm họa có thể xảy ra trong quá trình tổ chức DIFF 2023.

Hiện lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy - Cứu nạn cứu hộ Công an TP Đà Nẵng liên tục theo sát, kiểm tra hiện trạng, hướng dẫn triển khai công tác đảm bảo an toàn PCCC trong tất cả các khâu; bố trí trang thiết bị chữa cháy tại các nơi có nguy cơ tiềm ẩn; tăng cường tuyên truyền nâng cao kiến thức PCCC cho các chủ khách sạn, nhà hàng…

Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng chú trọng phòng chống tội phạm tại các khu vực tập trung đông người, bố trí lực lượng bảo vệ tại một số điểm bắn pháo hoa. Lực lượng quân y Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng phối hợp với Trung tâm Cấp cứu 115 cũng đã bố trí nhân viên y tế trên các tàu, xuồng chốt chặn trên sông, sẵn sàng làm việc khi có yêu cầu.

Khắc phục cơ bản ùn tắc giao thông tại các đô thị lớn

TS Khương Kim Tạo, nguyên Phó chánh Văn phòng Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia phân tích, bình luận về vấn đề này. 

Đường hẹp, xe đông, khói bụi, ùn tắc... trở thành nỗi ám ảnh, khốn khổ hằng ngày của cư dân đô thị. Theo tính theo của các nhà khoa học, tình trạng ùn tắc giao thông tại Hà Nội, mỗi ngày gây thiệt hại khoảng 40-50 tỷ đồng.

“Khắc phục cơ bản ùn tắc giao thông tại các đô thị lớn, trọng điểm là Thủ đô Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh” – là một trong những nhiệm vụ trong tâm được nhấn mạnh tại Chỉ thị số 23 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong tình hình mới.

Sự ra đời của Chỉ thị được nhiều người kỳ vọng sẽ tạo thuận lợi để thực thi các chính sách giúp thay đổi tình hình giao thông tại các đô thị hiện nay.

Phú Yên: 5 lần bị xét xử về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

TAND thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên vừa mở phiên toà xét xử sơ thẩm vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tuyên phạt bị cáo Cầm Văn Tùng sinh năm 1994, trú huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La 3 năm 6 tháng tù giam.

Theo cáo trạng: Khoảng tháng 4/2019, Tùng sử dụng mạng Zalo kết bạn với Văn Huy Chung ở tỉnh Khánh Hòa, sau đó rủ Chung ra Phú Yên để đòi nợ.

Khi Chung ra Phú Yên, Tùng giả vờ mượn xe môtô Air Blade và túi xách có chứa giấy tờ xe và tiền của Chung để đi mua đồ ăn nhưng sau đó bỏ trốn và mang xe đi bán lấy tiền tiêu xài.

Hiện Cầm Văn Tùng đang chấp hành bản án 4 năm 6 tháng tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại trại giam Đại Bình ở tỉnh Lâm Đồng. Ngoài ra, Tùng còn có 3 tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản khác nhưng vẫn tiếp tục phạm tội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Chính trị 21/12/2025

(ANTV) - Tổ chức trọng thể Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 81; Bộ trưởng Lương Tam Quang gặp mặt đại biểu Đại hội các tổ chức chính trị - xã hội Bộ Công an, nhiệm kỳ 2025-2030; Thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Campuchia; Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Tổng giám đốc Nebula Energy; Đại tướng Lương Tam Quang làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa; Bộ trưởng Lương Tam Quang dự Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 của Công an TP HCM; Dấu ấn đậm nét về bản lĩnh, kỷ cương và tinh thần đổi mới của công an Thủ đô...là một số hoạt động chính trị nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.

Làm rõ vụ “giả chết” trục lợi bảo hiểm

Làm rõ vụ “giả chết” trục lợi bảo hiểm

Pháp luật 21/12/2025

(ANTV) - “Người chết” cách đây 5 năm, bỗng sống lại. Và phía sau đó là câu chuyện có một không hai nhằm trục lợi bảo hiểm. Mặc dù thủ đoạn tinh vi, nhưng với sự vào cuộc trách nhiệm, tinh thần đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm của lực lượng Công an Thanh Hóa, sự thật nhanh chóng được phơi bày. Vụ việc là bài học đắt giá cho những kẻ bất lương, hám lợi, bất chấp thủ đoạn để trục lợi bảo hiểm.

Kết quả điều tra vụ tấn công ga tàu điện ngầm ở Đài Loan, Trung Quốc

Kết quả điều tra vụ tấn công ga tàu điện ngầm ở Đài Loan, Trung Quốc

Thế giới 21/12/2025

(ANTV) - Cảnh sát Đài Loan (Trung Quốc) đã thông báo kết quả điều tra ban đầu về vụ tấn công bằng dao ở một số ga tàu điện ngầm khiến 4 người thiệt mạng, 11 người bị thương. Theo giới chức Đài Loan (Trung Quốc), nghi phạm gây ra vụ tấn công nghiêm trọng bằng lựu đạn khói và dao tại thủ đô Đài Bắc đã hành động một mình, không có đồng phạm.

Công an tỉnh Đồng Nai triển khai chương trình công tác năm 2026

Công an tỉnh Đồng Nai triển khai chương trình công tác năm 2026

Chính trị 21/12/2025

(ANTV) - Chiều 21/12, Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai Chương trình công tác năm 2026. Đến dự và chỉ đạo tại Hội nghị có đồng chí Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an và đồng chí Nguyễn Văn Út - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai.

Công an tỉnh Bắc Ninh triển khai nhiệm vụ năm 2026

Công an tỉnh Bắc Ninh triển khai nhiệm vụ năm 2026

Chính trị 21/12/2025

(ANTV) - Ngày 20/12, Công an tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an TW, Thứ trưởng Bộ Công an.

Lâm Đồng khánh thành căn nhà đầu tiên trong “Chiến dịch Quang Trung”

Lâm Đồng khánh thành căn nhà đầu tiên trong “Chiến dịch Quang Trung”

Xã hội 21/12/2025

(ANTV) - Sau 18 ngày tổ chức thi công khẩn trương, sáng ngày 21/12/2025, căn nhà đầu tiên trong “Chiến dịch Quang Trung” hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Công trình được bàn giao cho gia đình chị Nguyễn Thị Hương Lan, trú tại xã Quảng Lập, tỉnh Lâm Đồng, là hộ chịu thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng trong đợt lũ lớn xảy ra cuối tháng 11 vừa qua.

SEA Games 33: Dấu ấn vinh quang thể thao Công an nhân dân

SEA Games 33: Dấu ấn vinh quang thể thao Công an nhân dân

Văn hóa 21/12/2025

(ANTV) - Đoàn thể thao CAND đã trở về Việt Nam sau khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại SEA Games 33. Với nhiều kỷ lục được xác lập, đoàn thể thao CAND không chỉ đóng góp quan trọng vào thành tích chung của đoàn Thể thao Việt Nam mà còn khẳng định bước chuyển mình mạnh mẽ của Thể thao Công an nhân dân.

Festival Ocop Việt Nam –Thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn

Festival Ocop Việt Nam –Thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn

Kinh tế 21/12/2025

(ANTV) - OCOP – Mỗi xã một sản phẩm – là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn dựa trên khai thác lợi thế bản địa, gắn sản xuất với giá trị văn hóa và tiêu chuẩn chất lượng. Qua thời gian triển khai, OCOP đã khẳng định vị trí nhất định trên thị trường, trở thành lựa chọn quen thuộc của người tiêu dùng trong nước.

P.HCM đề xuất chi hơn 5.500 tỷ đồng làm công viên cây xanh, mở rộng đường Tôn Thất Thuyết

P.HCM đề xuất chi hơn 5.500 tỷ đồng làm công viên cây xanh, mở rộng đường Tôn Thất Thuyết

Kinh tế 21/12/2025

(ANTV) - UBND TP.HCM vừa trình đề xuất điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án mở rộng đường Tôn Thất Thuyết và xây dựng công viên cây xanh dọc bờ kênh Tẻ, nâng tổng kinh phí lên hơn 5.550 tỉ đồng. Mức đầu tư mới tăng khoảng 3.350 tỉ đồng so với phương án được thông qua từ năm 2016.

Xem thêm