(ANTV) - Ngày 27/8, Công an huyện Đức Hòa, tỉnh Long An đã tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Tấn Vinh (18 tuổi), ngụ ấp An Thuận, xã An Ninh Đông, huyện Đức Hòa để điều tra về hành vi giết người.
Trước đó, khoảng 12 giờ ngày 26/8, anh Trần Đỗ Thái Dương (28 tuổi), ngụ ấp An Thuận, xã An Ninh Đông, huyện Đức Hòa ngồi ở nhà. Lúc này có Nguyễn Tấn Vinh đến gặp nói chuyện rồi xảy ra mâu thuẫn.
Sau đó, Vinh rút con dao giấu sẵn đâm liên tục vào người khiến anh Dương bị thương nặng. Đối tượng Vinh bị bắt giữ, thu giữ hung khí và đưa về công an lấy lời khai.
Hiện nạn đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) đã qua cơn nguy kịch.
TP.HCM nỗ lực đảm bảo bình ổn thị trường gạo
Ảnh hưởng giá gạo thế giới trong thời gian qua đã khiến giá gạo bán lẻ của thị trường trong nước cũng có nhiều biến động. Tại TPHCM, kể từ ngày cuối tháng 8 giá gạo chương trình bình ổn tăng 1.500 - 2.000 đồng/kg.
Tại các hệ thống bán lẻ TPHCM, giá các mặt hàng gạo đang giao động từ 15.900 – 17.000 đồng/kg với gạo trắng thường, 19.500 – 21.900 đồng/kg với gạo trắng thơm. 1 số mặt hàng gạo vẫn có khuyến mại để kích cầu tiêu dùng. Các gian hàng trưng bày gạo đều có kèm bảng giảm giá rất lớn để khách hàng dễ nhìn thấy như thế này.
Theo diện siêu thị, gạo là mặt hàng trong chương trình bình ổn thị trường của thành phố, vì vậy hệ thống siêu thị và 800 điểm bán của đơn vị này không chỉ giữ giá bán gạo ổn định mà đang có nhiều chương trình khuyến mãi.
Các đơn vị cung ứng gạo thừa nhận cũng đang gặp khó khăn trong việc thu mua do nông dân và thương lái gim hàng không bán ra. Tuy nhiên, theo Hội Lương thực, thực phẩm TP.HCM hiện nguồn cung gạo bình ổn tại TP.HCM vẫn đáp ứng được nhu cầu thị trường khoảng hơn 3.300 tấn gạo mỗi tháng và cam kết không tăng giá đột biến.
Để chủ động nguồn cung TP.HCM cũng tăng cường vai trò kết nối giao thương với các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long để cân đối cung cầu. Hệ thống phân phối hiện đại trên địa bàn thành phố cũng phối hợp chặt chẽ với doanh nghiệp bình ổn thị trường, doanh nghiệp cung ứng gạo trên tinh thần hỗ trợ, chia sẻ và ổn định nguồn cung trong dài hạn.
(ANTV) - Tiếp nối những hoạt động tri ân các Anh hùng liệt sĩ, nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, Công an tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Lễ trao kinh phí hỗ trợ xây dựng Nhà tình nghĩa cho gia đình liệt sĩ Công an nhân dân Nguyễn Đăng Khải.
(ANTV) - Thủ tướng Liban Nawaf Salam ngày 22/7 đã đến thăm thị trấn Zawtar al-Gharbieh ở miền Nam, tái khẳng định yêu cầu Israel rút hoàn toàn khỏi lãnh thổ Liban.
(ANTV) - Trong chiều ngày 22/7, Đội quản lý thị trường số 1 thuộc Chi cục quản lý thị trường Hà Nội đã bắt quả tang và thu giữ hàng nghìn sản phẩm đèn led giả xuất xứ Việt Nam. Rất nhiều sản phẩm mang nhãn hiệu này đã được quảng cáo sử dụng trong nhiều công trình xây dựng tại Việt Nam.
(ANTV) - Trong quá trình tuần tra trên Quốc lộ 24, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Ngãi đã phát hiện một tài xế ô tô tải van vi phạm nồng độ cồn ở mức rất cao, vượt xa ngưỡng xử phạt cao nhất theo quy định.
(ANTV) - Cơ quan An toàn thực phẩm châu Âu (EFSA) ngày 22/7 thông báo hạ mạnh ngưỡng hấp thụ hằng ngày có thể chấp nhận được đối với Axit Trifluoroacetic (TFA), sau khi các bằng chứng mới cho thấy chất này có thể ảnh hưởng đến hormone tuyến giáp, tác động đến quá trình trao đổi chất của cơ thể.
(ANTV) - Chiến tranh đã lùi xa, nhưng vẫn còn hàng nghìn liệt sĩ chưa được gọi đúng tên. Với nhiều gia đình, hành trình đi tìm người thân chưa bao giờ khép lại. Mỗi mẫu ADN được thu nhận hôm nay không chỉ là dữ liệu khoa học, mà còn là một tia hy vọng để những người đã ngã xuống có thể trở về với tên tuổi của mình, trở về trong vòng tay gia đình sau hàng chục năm mòn mỏi đợi chờ.
(ANTV) - Các cuộc biểu tình tại Ukraine vẫn tiếp diễn dù Tổng thống Volodymyr Zelensky đã thay Tổng tư lệnh quân đội theo một trong những yêu cầu của người biểu tình. Người dân hiện tiếp tục yêu cầu phục chức cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mykhailo Fedorov.
(ANTV) - Ngày 22/7, tin từ Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, liên quan đến sai phạm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT ở điểm thi Trường THPT Lê Trực, tỉnh Quảng Trị, Cơ quan điều tra đã xác định vụ việc có dấu hiệu tội phạm và tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố hai bị can theo quy định. Hiện, Công an tỉnh Quảng Trị đang tiếp tục điều tra mở rộng để xác định đúng người, đúng tội và xử lý nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật.
(ANTV) - Dân số Cuba tiếp tục giảm mạnh trong năm 2025, xuống còn hơn 9,4 triệu người, giảm hơn 313.000 người so với năm trước và ghi nhận năm thứ năm liên tiếp đi xuống.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An vừa vận động thành công 2 đối tượng truy nã ra đầu thú, trong đó có 1 đối tượng lẩn trốn tại nước ngoài.