(ANTV) - Cục Thi hành án dân sự TP Hồ Chí Minh sẽ ưu tiên chi trả tiền cho các trái chủ trong vụ án Vạn Thịnh Phát sau khi bản án phúc thẩm (giai đoạn 2) có hiệu lực.
Cục Thi hành án dân sự (THADS) TP Hồ Chí Minh cho biết, đã tạm thu khoảng 8.000 tỷ đồng từ tiền thi hành án của bà Trương Mỹ Lan và các đương sự khác để đảm bảo thi hành án.
Trong quá trình thi hành án giai đoạn 1, Cục đang tích cực xử lý tài sản bảo đảm để thu hồi tiền, tài sản theo nội dung án tuyên. Sau khi bản án phúc thẩm (giai đoạn 2) có hiệu lực, Cục sẽ ưu tiên chi trả số tiền đã tạm thu và tiền thu được từ xử lý tài sản bảo đảm cho các trái chủ theo đúng quy định pháp luật.
Cục THADS TP Hồ Chí Minh đề nghị các trái chủ và người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan liên hệ trực tiếp đầu số hotline 1900 599802 để được hỗ trợ;
Đồng thời, theo dõi thông tin chính thống trên trang thông tin điện tử Cục tại mục: “THÔNG TIN THI HÀNH VỤ ÁN VẠN THỊNH PHÁT” qua đường link của Cục.
Bên cạnh đó, Cục THADS TP Hồ Chí Minh cũng đề nghị người dân không tập trung đông người tại trụ sở để tránh ảnh hưởng đến hoạt động chung và không bị lợi dụng bởi các thông tin sai lệch từ nguồn không chính thống.
Cục cam kết thực hiện đúng quy trình, đảm bảo quyền lợi hợp pháp của các trái chủ và người liên quan trong vụ án Vạn Thịnh Phát.
(ANTV) - Nhiệm vụ tham gia hoạt động Gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc được Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an xác định là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng nhằm hiện thực hóa các cam kết của Đảng và Nhà nước với cộng đồng quốc tế; góp phần vào việc duy trì nền hòa bình, an ninh của thế giới và khu vực.
(ANTV) - Những đoàn xe bê tông gầm rú suốt ngày đêm, cuốn theo bụi mù và nỗi bất an về an toàn giao thông, vốn đã trở nên quen thuộc với nhiều người dân ở huyện Phú Xuyên (Hà Nội). Giờ đây, lo lắng ấy càng nhân lên khi người dân phát hiện một trạm trộn bê tông đang được hình thành ngay sát chân đê tả sông Hồng — một khu vực lẽ ra phải được bảo vệ nghiêm ngặt. Hành vi này không chỉ coi thường quy định về quản lý đất đai và trật tự xây dựng; nó còn tiềm ẩn nguy cơ phá vỡ hệ thống đê điều, gây ô nhiễm môi trường và đe dọa sinh kế, môi trường sống của cư dân về lâu dài.
(ANTV) - Một đường dây sản xuất, buôn bán thuốc tân dược giả với quy mô lớn trên phạm vi toàn quốc vừa bị Phòng CSĐT về tội phạm tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an tỉnh Thanh Hóa triệt phá, bắt giữ 14 đối tượng về hành vi Sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc phòng bệnh, thuốc chữa bệnh.
(ANTV) - Một lực lượng đặc biệt. Thực hiện nhiệm vụ đặc biệt. Kể từ khi thành lập nước đến nay, với lòng dũng cảm, trung thành tuyệt đối và tinh thông nghiệp vụ, các chiến sĩ cảnh vệ CAND, trong đó có các sĩ quan lái xe môtô hộ tống đã bảo vệ an toàn cho các đối tượng bảo vệ không phải dựa vào những vũ khí được trang bị mà bằng mạng sống của mình và lời hứa danh dự trước Đảng và nhân dân.
(ANTV) - Sản xuất, buôn bán sữa giả là hành vi không chỉ vi phạm pháp luật, gây thiệt hại kinh tế, mà còn là mối đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe cộng đồng. Với các thủ đoạn tinh vi hàng trăm nghìn sản phẩm sữa kém chất lượng, giả danh nhãn hiệu nổi tiếng, đã len lỏi lên kệ khắp các vùng nông thôn, và ngay cả ở các thành phố lớn. Những lỗ hổng trong công tác quản lý thị trường sữa bột đã được chỉ ra. Điều quan trọng lúc này là chúng ta cần làm gì để xây dựng một thị trường sữa an toàn, minh bạch? Và người tiêu dùng làm sao để phân biệt được sữa giả với sữa thật?
(ANTV) - Gây rối trật tự công cộng, 15 thanh niên trú tại huyện Điện Biên vừa bị Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Điện Biên tạm giữ.
(ANTV) - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) thông báo lực lượng này đang gia tăng áp lực quân sự với phong trào Hamas tại Dải Gaza, nhằm buộc nhóm vũ trang Palestine phải chấp nhận thỏa thuận trao đổi con tin. Các hoạt động quân sự được tiến hành thận trọng và bao gồm việc sẵn sàng mở chiến dịch tấn công quy mô lớn vào Gaza.
(ANTV) - Các thiết bị bay không người lái (UAV) của Ukraine đã tấn công thành phố Shuya thuộc tỉnh Ivanovo của Nga vào ngày 16/4, nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự liên quan đến Lữ đoàn Tên lửa số 112 của Nga
(ANTV) - Hai trang thương mại điện tử Trung Quốc là Temu và Shein thông báo sẽ tăng giá sản phẩm cho khách hàng Mỹ từ tuần sau, hệ quả từ việc Tổng thống Donald Trump áp thuế cao đối với hàng hóa từ Trung Quốc nhằm điều chỉnh mất cân bằng thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới
(ANTV) - Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) mới đây đã giảm mạnh dự báo về thương mại hàng hóa toàn cầu từ mức tăng trưởng vững chắc xuống mức suy giảm, đồng thời cảnh báo các tác động do thuế quan của Mỹ có thể dẫn đến sự suy thoái nghiêm trọng nhất kể từ đỉnh điểm của đại dịch COVID-19.