Thứ Sáu, 09/05/2025 11:38 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Lừa bán tài khoản ngân hàng vào mục đích rửa tiền

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đồng Nai vừa triệt xóa đường dây thực hiện hành vi chuyển tiền cho các đối tượng đánh bạc và lừa đảo trên không gian mạng, hoạt động xuyên quốc gia có trụ sở đặt tại Campuchia, bằng cách mua bán trái phép thông tin tài khoản ngân hàng để che dấu nguồn gốc và rửa tiền tại Việt Nam, với số tiền giao dịch trên 2.000 tỷ đồng. Thông qua chuyên án trên, Công an tỉnh Đồng Nai đã chỉ ra những thủ đoạn của các đối tượng và phát đi cảnh báo để người dân tránh bị sập bẫy.

Theo điều tra, từ khoảng tháng 7 năm 2024, nhóm đối tượng móc nối cách thức “rửa tiền” và ăn chia lợi nhuận với nhóm tội phạm có tổ chức chuyên đánh bạc và lừa đảo trên không gian mạng có trụ sở đặt tại Campuchia. Để phục vụ vào mục đích làm ăn phi pháp, các đối tượng đã thành lập hơn 30 Công ty “ma”, sau đó đăng ký hơn 150 tài khoản ngân hàng doanh nghiệp để sử dụng vào hoạt động rửa tiền, thu lợi trung bình 10 triệu đồng mỗi tháng từ việc cho thuê tài khoản doanh nghiệp.

Sau thời gian theo dõi, ngày 12/2/2025, Công an tỉnh đồng Nai phối hợp Công an TP Hà Nội, Đà Nẵng tiến hành bắt 18 đối tượng có liên quan. Tổ chức khám xét nơi ở và nơi làm việc của các đối tượng, thu giữ 8 máy tính, 9 đầu CPU, 87 điện thoại các loại, các thiết bị phát sóng Wifi, hàng trăm thẻ sim và Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận móc nối cách thức “rửa tiền” và lợi nhuận được ăn chia khi với số đối tượng ở Campuchia. Tính từ tháng 7 năm 2024 đến nay, nhóm này đã chuyển và nhận tiền cho các đối tượng người nước ngoài trên 2.000 tỷ đồng.

Mở rộng điều tra, Ban Chuyên án tiếp tục bắt giữ 3 đối tượng ở TP Hà Nội, TP Đà Nẵng và tỉnh Hưng Yên, thu giữ nhiều Sim điện thoại đăng ký tài khoản ngân hàng, 1 khẩu súng và 27 viên đạn, cùng nhiều tài liệu, đồ vật có liên quan. 

Công an tỉnh Đồng Nai cũng khuyến cáo người dân cần hết sức nâng cao cảnh giác trước những lời mồi chài, dụ dỗ của các đối tượng liên quan đến mua bán, mở các tài khoản ngân hàng, các đối tượng lạ mặt gọi điện cài đặt các ứng dụng lạ, đường link chứa mã độc để tránh những hệ lụy phát sinh đối với bản thân gia đình và xã hội. Hiện nay, Cơ quan Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục điều tra mở rộng và xử lý các đối tượng. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Sẽ tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp từ ngày 1/7

Sẽ tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp từ ngày 1/7

Điểm tin 09/05/2025

(ANTV) - Sẽ tiến hành tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp từ ngày 1/7; Thí điểm lấy số thứ tự trực tuyến đặt lịch hẹn qua ứng dụng iHanoi; Giảm 70% thời gian thực hiện thủ tục đầu tư nhà ở xã hội là những chính sách mới có hiệu lực.

Khởi tố vụ buôn lậu thuốc lá trị giá gần 5,9 tỷ đồng

Khởi tố vụ buôn lậu thuốc lá trị giá gần 5,9 tỷ đồng

Pháp luật 09/05/2025

(ANTV) - Đội Hải quan cửa khẩu Cảng Sài gòn Khu vực 1 vừa khởi tố hình sự về hành vi “Buôn lậu” đối với Công ty TNHH Xuất nhập khẩu thương mại dịch vụ vận tải An Khang. Công ty này bị phát hiện buôn lậu trên 253 ngàn bao thuốc lá điếu với trị giá hàng hóa vi phạm gần 5,9 tỷ đồng.

Israel không kích miền Nam Liban

Israel không kích miền Nam Liban

Thế giới 09/05/2025

(ANTV) - Ngày 8/5, truyền thông nhà nước Liban và các nguồn an ninh cho biết Israel đã tiến hành loạt các cuộc không kích nhằm vào khu vực Nabatieh, miền Nam Liban.

Trung Quốc cảnh báo màu vàng về thời tiết

Trung Quốc cảnh báo màu vàng về thời tiết

Thế giới 09/05/2025

(ANTV) - Ngày 8/5, Trung tâm khí tượng quốc gia Trung Quốc (NMC) phát cảnh báo màu vàng về mưa to và thời tiết đối lưu mạnh, khi đợt mưa kéo dài ở miền Nam nước này đang bước vào giai đoạn mạnh nhất cùng với điều kiện đối lưu nghiêm trọng trên diện rộng.

Người dân phấn khởi trong những tổ ấm nghĩa tình

Người dân phấn khởi trong những tổ ấm nghĩa tình

Xã hội 09/05/2025

(ANTV) - Tại Quảng Bình, chiến dịch xóa nhà tạm, nhà dột nát đang được triển khai quyết liệt với sự vào cuộc mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị. Trong hành trình sẻ chia và lan tỏa yêu thương ấy, lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình đang thể hiện vai trò nòng cốt, để lại những dấu ấn sâu đậm bằng hành động thiết thực. Những ngôi nhà mới kiên cố, ấm áp nghĩa tình đang dần hình thành. Hơn 200 hộ dân tại huyện Tuyên Hóa sẽ sớm được đón niềm vui sum vầy trong tổ ấm mới, dự kiến hoàn thành trước ngày 20/5/2025.

Cảnh báo hành vi tự ý chặn phương tiện trên Quốc lộ

Cảnh báo hành vi tự ý chặn phương tiện trên Quốc lộ

Pháp luật 09/05/2025

(ANTV) - Liên quan đến sự việc một số cá nhân sử dụng 2 xe ô tô chặn đường để đoàn xe doanh nhân không phải xe thuộc đối tượng ưu tiên băng qua QL20 đoạn qua địa bàn huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng, đến thời điểm này những người có vi vi phạm đã đến cơ quan Công an tỉnh Lâm Đồng làm việc.

Những tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay

Những tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 09/05/2025

(ANTV) - Theo Cục Thống kê thuộc Bộ Tài chính, 4 tháng đầu năm 2025, số doanh nghiệp thành lập mới có tăng, nhưng số doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường cũng không ít. Liên quan đến vấn đề này, Báo Đại đoàn kết có bài viết: “Tìm cách 'giữ chân' doanh nghiệp ở lại thị trường”.

Cầu nối tìm lại tên cho những liệt sĩ vô danh

Cầu nối tìm lại tên cho những liệt sĩ vô danh

Xã hội 09/05/2025

(ANTV) - Hiện nay trên cả nước có hàng ngàn liệt sĩ vẫn còn nằm lại đâu đó, và cũng có hàng ngàn hài cốt được tìm thấy nhưng chưa xác định được danh tính. Người thân của các anh ngày đêm mong ngóng được đón các anh trở về. Để giúp cho việc tìm kiếm được thuận lợi, cùng với các địa phương khác, lực lượng Công an Sơn La đã triển khai thu nhận mẫu ADN thân nhân liệt sĩ chưa xác định danh tính. Đây là bước đi quan trọng trong việc xây dựng ngân hàng gen liệt sĩ nhằm xác định danh tính cho hàng ngàn hài cốt liệt sĩ đang còn thiếu thông tin trên cả nước.

Tay chân trùm lừa đảo Mr.Pips ở Đà Nẵng lĩnh 8 năm tù

Tay chân trùm lừa đảo Mr.Pips ở Đà Nẵng lĩnh 8 năm tù

Pháp luật 09/05/2025

(ANTV) - Tòa án Nhân dân thành phố Đà Nẵng vừa mở phiên tòa hình sự sơ thẩm, xét xử bị cáo Phùng Văn Quyết, trú quận Thanh Khê về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Đây là đối tượng liên quan đến đường dây của Phó Đức Nam, biệt danh “Mr.Pips”, cầm đầu, đã lừa đảo hàng trăm nạn nhân thông qua các sàn giao dịch ảo.

Xem thêm