Thứ Năm, 15/01/2026 05:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khởi tố 15 bị can trong đường dây rửa tiền trên 2.000 tỷ đồng

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố 15 bị can trong đường dây rửa tiền, mua bán mua bán trái phép thông tin tài khoản ngân cho các đối tượng người nước ngoài do một đối tượng nữ 42 tuổi cầm đầu để điều tra về các tội danh rửa tiền, thu thập, tàng trữ, trao đổi, mua bán trái phép thông tin về tài khoản ngân hàng.

Trước đó, giữa tháng 2/2025, Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Công an thành phố Hà Nội, Đà Nẵng tổ chức đấu tranh, triệt phá nhóm đối tượng trên lợi dụng không gian mạng để tổ chức lừa đảo. Đến thời điểm bị phát hiện, đường dây tội phạm xuyên quốc gia này đã giao dịch trên 2.000 tỷ đồng.

Để phục vụ vào mục đích làm ăn phi pháp, các đối tượng đã thành lập hơn 30 công ty “ma”, sau đó đăng ký hơn 150 tài khoản ngân hàng doanh nghiệp để sử dụng vào hoạt động rửa tiền, thu lợi trung bình 10 triệu đồng mỗi tháng từ việc cho thuê tài khoản doanh nghiệp.

Hà Giang: Xác minh hoạt động bán, cho thuê tài khoản ngân hàng trái phép

Công an tỉnh Hà Giang vừa phát hiện một số đối tượng trên địa bàn tỉnh có dấu hiệu hoạt động bán, cho thuê tài khoản ngân hàng và khẩn trương chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ tập trung xác minh, làm rõ.

Lực lượng công an xác định 3 trường hợp đã mở 20 tài khoản tại các ngân hàng thương mại trên địa bàn thành phố Hà Nội và cho đối tượng khác thuê lại với giá 500.000 đồng/ 01 tài khoản/01 tháng.

Làm việc với cơ quan Công an, bước đầu 3 trường hợp nêu trên thừa nhận từ tháng 3/2022 đến tháng 11/2022 đã nhận được số tiền 68 triệu đồng từ việc cho thuê tài khoản ngân hàng. Vụ việc đang được tiếp tục xác minh làm rõ và xử lý theo quy định.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm