(ANTV) - Liên quan đến nhóm đối tượng dàn cảnh, lừa bán hòn đá “huỷ diệt kim loại sắt”, chiếm đoạt hơn 2,1 tỷ đồng. Đối tượng thứ 7 - Lê Hoàng Long, trú TP.Biên Hoà đã đến Phòng CSHS, Công an tỉnh Đồng Nai đầu thú.
Cơ quan công an xác định, Lê Hoàng Long được Võ Trung Trực thuê thực hiện việc “đánh tráo” các thanh sắt giả để lừa bị hại tin vào khả năng hủy diệt sắt của viên đá. Long được Trực trả tiền công là 70 triệu đồng.
Như tin đã đưa, ngày 28/12/2023, Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt giữ nhóm đối tượng do Võ Quang Trực và Nguyễn Thị Tuyết Lan cầm đầu, cấu kết với một số đối tượng dàn cảnh lừa bán viên đá “huỷ diệt kim loại sắt” chiếm đoạt của 2 nạn nhân ở TP.Hà Nội số tiền 2,1 tỷ đồng để chia nhau tiêu xài.
Tính đến ngày 14/1, công an tỉnh Đồng Nai đã bắt giữ 7 đối tượng để điều tra về các hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” và “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”. Tổng số tiền mà các đối tượng đã tự nguyện giao nộp cho cơ quan công an đến này là gần 1 tỷ đồng.
Liên quan đến vụ án trên, Công an tỉnh Đồng Nai kêu gọi đối tượng cuối cùng - Trần Thị Hạnh sớm ra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.
Hậu Giang: Bắt tạm giam đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hơn 19 tỷ đồng
Cũng với hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Bùi Thanh Đoàn, trú tại huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang vừa bị cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Hậu Giang khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam.
Theo kết quả điều tra vào tháng 4 năm 2021, Bùi Thanh Đoàn lấy tên giả là Bùi Thanh Vinh, trú tại thành phố Cần Thơ và tự xưng là Phó Giám đốc điều hành Công ty CP Bến xe tàu phà Cần Thơ – Trung tâm Đào tạo và sát hạch cấp giấy phép lái xe đường bộ Tây Đô.
Sau đó kêu gọi hợp tác đầu tư bằng hình thức cho công ty nơi đối tượng làm việc thuê xe ôtô phục vụ việc đào tạo học viên với lợi nhuận mỗi tháng từ 6 đến 10% giá trị xe thể hiện trên hợp đồng.
Đoàn lừa 4 người nhiều lần đưa tiền, còn xe thì Đoàn tự tìm và tự liên hệ công ty làm hợp đồng. Để bị hại tin tưởng, Đoàn chuẩn bị hợp đồng có chữ ký lãnh đạo cũng như dấu đỏ của Công ty rồi đưa cho bên thuê ký và trả lợi nhuận đúng hợp đồng.
Bước đầu, cơ quan điều tra xác định, Bùi Thanh Đoàn lừa 4 bị hại với tổng số tiền hơn 19 tỷ đồng. Khám xét nơi ở của Đoàn, Cơ quan CSĐR thu giữ nhiều vật dụng, tài liệu có liên quan.
(ANTV) - Hôm 01/8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam bảo mẫu Nguyễn Thị Quyên, trú phường Cẩm Thành, tỉnh Quảng Ngãi về hành vi cố ý gây thương tích. Bị can Quyên được xác định đã bạo hành, ném cháu bé 14 tháng tuổi xuống nền gạch khiến cháu bị chấn thương sọ não.
(ANTV) - Tính đến chiều tối qua, 1/8, lũ quét, sạt lở do ảnh hưởng của đợt mưa lớn kéo dài trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã khiến 19 người thương vong và mất tích. Thiệt hại tài sản khoảng 100 tỷ đồng.
(ANTV) - Sáng 01/8, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an đã tổ chức hội ý nghiệp vụ bàn giải pháp phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luât về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo.
(ANTV) - Mưa lớn kéo dài từ 31/7 đến sáng 01/8 đã gây ra lũ ống, lũ quét và sạt lở đất nghiêm trọng tại nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Điện Biên, để lại những thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Trước tình hình thiên tai diễn biến phức tạp, lực lượng Công an tỉnh Điện Biên, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Bộ Công an và các Bộ, ngành Trung ương, đã khẩn trương triển khai các biện pháp cứu hộ, cứu nạn, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, góp phần quan trọng vào công tác hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả.
(ANTV) - Ngoại trưởng Pháp Jean-Noel Barrot cho biết nước này đang triển khai 4 chuyến bay chở tổng cộng 10 tấn hàng viện trợ nhân đạo từ Jordan tới Dải Gaza - vùng lãnh thổ đang bên bờ vực nạn đói nghiêm trọng.
(ANTV) - Hiện tại công tác cứu hộ cứu nạn hỗ trợ người dân vẫn đang được lực lượng công an tỉnh Điện Biên tích cực triển khai. Ngay trong chiều tối 01/8 hàng trăm cán bộ chiến sỹ công an đã được huy động vào vùng tâm lũ trực tiếp phối hợp với các lực lượng tham gia tìm kiếm người mất tích, hỗ trợ sơ tán người dân khỏi khu vực nguy hiểm.
(ANTV) - Tối 01/8, tại nhà hát Hồ Gươm đã diễn ra chương trình nghệ thuật giao hưởng thính phòng “80 năm - Bản trường ca vang mãi”. Đây là chương trình nghệ thuật đặc biệt nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, 80 năm ngày truyền thống lực lượng CAND Việt Nam. Tham dự chương trình có Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đại biểu khách qúy.
(ANTV) - Campuchia đã chính thức đồng ý với đề xuất của Thái Lan về việc chọn Malaysia làm nơi tổ chức phiên họp bất thường của Ủy ban Biên giới chung (GBC) sắp tới giữa hai nước, nhằm tạo môi trường tích cực cho nỗ lực xuống thang căng thẳng trong quan hệ song phương sau xung đột biên giới.
(ANTV) - Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài từ ngày 31-7 đến sáng 1-8, nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã xảy ra lũ ống, lũ quét và sạt lở đất nghiêm trọng, gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Trước tình hình cấp bách, lực lượng Công an tỉnh Điện Biên đã khẩn trương triển khai các biện pháp cứu hộ, cứu nạn và hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai. Công tác cứu hộ, khắc phục hậu quả thiên tai đang rất khó khăn vì giao thông ách tắc, nhiều tuyến đường liên xã bị sạt lở nghiêm trọng.
(ANTV) - Ít nhất 1.000 vũ khí đã được giao nộp trong chương trình ân xá do Chính phủ Anh triển khai từ tháng 7 nhằm đối phó với làn sóng tội phạm sử dụng dao, đặc biệt là trong giới trẻ. Chương trình được triển khai trong bối cảnh lệnh cấm mới đối với các loại vũ khí nguy hiểm như kiếm ninja chính thức có hiệu lực từ ngày 1/8.